Dự kiến ngày 19/5/2018 khởi công siêu dự án nghỉ dưỡng rộng gần 4.000ha của FLC tại Quảng Ngãi

Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và thành phố FLC Bình Châu- Lý Sơn đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi chấp thuận chủ trương đầu tư có tổng qui mô 3.890ha, trong đây GĐ 1 có qui mô 741ha, thuộc những xã Bình Hải, Bình Phú (Bình Sơn).

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, ở khu vực này hiện có dao động 790 hộ dân nằm trong vùng dự án cần được di dời, tái an cư và giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà đầu tư triển khai dự án.

Tại buổi làm việc có lãnh đạo tỉnh này mới đây, đại diện Tập đoàn FLC cho biết sau khi dự án đưa vào vận hành GĐ 1 sẽ sử dụng trên 3.000 lao động địa phương (chủ yếu lao động phổ thông).

Do đây, tập đoàn FLC mong muốn Tổ công tác liên ngành có kế hoạch cụ thể và hỗ trợ công ty những phần việc liên quan, nhất là công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để đến ngày 19/5/2018 bắt đầu làm dự án.

Đồng thời, FLC cũng yêu cầu chính quyền địa phương quan tâm đầu tư hệ thống giao thông, điện chiếu sáng tuyến các con phố dẫn đến khu vực dự án; trường hợp ngân sách tỉnh chưa thể bố trí thì tập đoàn sẽ bàn bạc cộng lãnh đạo tỉnh đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP). Riêng về chi phí giải phóng mặt bằng, GĐ 1, FLC yêu cầu tỉnh ứng ngân sách thực hiện và GĐ 2 nhà đầu tư sẽ tự lo.

Dự kiến ngày 19/5/2018 bắt đầu làm siêu dự án nghỉ dưỡng rộng gần 4.000ha của FLC ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Vị trí mà tập đoàn FLC sẽ triển khai siêu dự án nghỉ dưỡng

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, đối có dự án FLC Bình Châu- Lý Sơn hiện có hai công việc cần khẩn trương làm ngay là thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng. Tỉnh để nghị chủ đầu tư cung cấp những mốc giới dự án, địa điểm làm lễ bắt đầu làm dự án để Tổ công tác triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, phục vụ việc bắt đầu làm dự án vào ngày 19/5/2018.

UBND tỉnh đã giiao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và những Khu công nghiệp tỉnh có kế hoạch cụ thể về công đoạn thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, trong đây đề xuất phương án đặc nhữngh thực hiện công tác này.

Đồng thời, tổ chức cắm mốc đối có 2 GĐ của dự án; rà soát, điều chỉnh những quy hoạch trong Khu kinh tế Dung Quất cho hợp lý, nhất là việc quy hoạch cảng Dung Quất II. Ngoài ra, những đơn vị triển khai công tác bố trí chi phí thực hiện giải phóng mặt bằng dự án các con phố giao thông kết nối vào dự án; giữ nguyên trạng di tích khảo cổ di chỉ văn hóa Sa Huỳnh ở xã Bình Châu và có qui mô bờ biển thỏa đáng để phục vụ người dân tắm biển, sinh hoạt để không ảnh hưởng đến dự án của Tập đoàn FLC.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng khẳng định rằng tỉnh sẽ tạo thuận lợi nhất trong giải phóng mặt bằng để nhà đầu tư triển khai dự án thuận lợi, nhưng phải thực hiện đúng pháp luật, không xâm hại đến lợi ích của người dân; không để bất cứ nguyên nhân gì phương hại đến ích lợi người dân trong quá trình đền bù GPMB dự án.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *