Dự án Splendora An Khánh sẽ thay đổi thế nào khi có sự tham gia của Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo?

Khu thành thị Splendora An Khánh được xác định sẽ trở thành 1 khu thành thị đẳng cấp, thông minh…có thể sánh ngang Phú Mỹ Hưng Sài Gòn.

Tháng 1/2018, Công ty địa ốc Phú Long thuộc Tập đoàn Sovico của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã chính thức thay Posco E&C (Hàn Quốc) trở thành cổ đông nắm giữ 50% vốn của Liên doanh An Khánh JVC, chủ đầu tư dự án Khu thành thị Splendora. Ông Nguyễn Quang Trung – Phó Tổng giám đốc Công ty địa ốc Phú Long giữ chức Tổng giám đốc Công ty TNHH phát triển thành thị mới An Khánh.

Ngay sau khi Phú Long tham dự vào dự án Khu thành thị Splendora đã có nhiều tài liệu cho rằng khu thành thị này sẽ được điều chỉnh quy hoạch lại. Tuy nhiên, vào thời điểm đó Phú Long và Vinaconex vẫn chưa có tài liệu chính thức.

Dự án Splendora An Khánh sẽ một sốh tân thế nào khi có sự tham dự của Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo? - Ảnh 1.

Khu villa BT5 – Giai đoạn 2 của dự án Splendora An Khánh đang được thi công.

Mới đó nhất, ngày 26/2 ở Lễ ra quân đầu xuân Mậu Tuất 2018 Khu thành thị Splendora, ông Nguyễn Quang Trung – Phó Tổng giám đốc Công ty địa ốc Phú Long – Tổng giám đốc Công ty TNHH phát triển thành thị mới An Khánh cho biết trong thời gian tới khu thành thị Splendora An Khánh sẽ có nhiều một sốh tân từ quy hoạch, tỷ lệ dân số cho đến định hướng sản phẩm.

“Trước mắt chúng tôi sẽ mau chóng bắt tay quy hoạch 1/500, có thể là tăng diện tích dân số, tăng diện tích thi công làm sao để tối đa toàn bộ quy hoạch. Hiện chúng tôi đang tập trung ráo riết đã đi vào vận hành kế hoạch vận hành của năm 2018 và một số chiến lược sắp tới. Mục tiêu sẽ phát triển trong trung và dài hạn, có thể là 10 đến 25 năm bởi dự án rất rộng và quỹ đất lớn vào bậc nhất Hà Nội.

“Trong năm 2018, mặc dù còn có nhiều gặp khó nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm, mạnh dạn đầu tư cho GĐ 1 và khu villa BT5 đang triển khai của GĐ 2 trở thành 1 khu thành thị đẳng cấp thực sự có một số tiện ích phong cảnh đẹp. Để thực hiện được các mục tiêu này chúng tôi sẽ kết hợp khai thác thế mạnh từ hai tổng doanh nghiệp mẹ”, ông Trung nhấn mạnh.

Cũng theo ông Trung Khu thành thị Splendora An Khánh có diện tích rất lớn, địa điểm đẹp nhưng việc kết nối trong nội khu, ngoại khu đều chưa tốt: “Bước Thứ nhất chúng tôi sẽ làm lại một số con các con phố kết nối nội khu dự án, một số con các con phố kết nối có trục giao thông chính Đại lộ Thăng Long. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ bổ sung thêm một số tiện ích còn thiếu như trường học, trung tâm y tế, trọng điểm thương mại…Ngay đến cả phong cảnh cũng cần điều chỉnh lại cho đẹp để hướng tới 1 khu thành thị đẳng cấp thực sự. Định hướng của chúng tôi lâu dài là phát triển Splendora An Khánh trở thành 1 khu thành thị thông minh, cung cấp môi trường sống công nghệ tiên tiến”.

Chia sẻ thêm về chiến lược trong tương lai, ông Trung khẳng định Splendora An Khánh rất giống có khu thành thị Phú Mỹ Hưng trong TPHCM: “Phú Mỹ Hưng có tổng diện tích 400ha đã được phát triển hơn 20 năm trước và đến bây giờ còn tiếp quỹ đất cho 5-10 năm nữa. 20 năm trước Phú Mỹ Hưng cũng khá xa xôi hẻo lánh so có quận 1, quận 3 của TPHCM. Splendora An Khánh giai đoạn này cũng có nét tương đồng bởi thế. Chính vì vậy, chúng tôi tin tưởng sẽ có thể phát triển Splendora An Khánh đẳng cấp và đẹp như Phú Mỹ Hưng Sài Gòn”.

“Chúng tôi đang làm chủ 1 dự án cực kỳ đẹp nhưng có 1 thời gian ngưng trệ rất là lâu nên dòng tiền gặp khó. Mục tiêu của chúng tôi trong thời gian tới là làm sao cho Công ty TNHH phát triển thành thị mới An Khánh vượt qua gặp khó trong năm 2018 và 2 năm kế tiếp để làm không phá sản tiền mặt”, ông Trung khẳng định.

Phú Long là doanh nghiệp BDS thuộc Tập đoàn Sovico của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Doanh nghiệp này đang phát triển nhiều dự án ở TP HCM như Dragon City, Dragon Riverside City, Dragon Village đồng thời liên kết thực hiện một số dự án HDBank Tower, Sovico Phú Quốc. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện cũng là Tổng giám đốc Vietjet Air và Phó chủ tịch HĐQT HDBank.

Trước đó, Phú Long đã thực hiện hai đợt tăng vốn không ngừng nghỉ trong tháng 12/2017, từ 700 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng, sau đó tăng lên 3.000 tỷ đồng.

Liên doanh An Khánh JVC là đơn vị chủ quản dự án đầu tư thi công khu thành thị mới Bắc An Khánh (sau được đổi tên thành Splendora), trong đó, Vinaconex và Posco E&C mỗi bên có 50% vốn điều lệ.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *