Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm thất hứa lần 3, cư dân kêu trời

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân, TP HCM tiếp tục trễ hẹn, nguy cơ chẳng thể xây dựng tiếp vì thiếu tiền. Trong khi, đơn vị liên kết tiếp tục đòi trả dự án.

Sáng 19-9, hàng trăm cư dân tìm đến Quỹ Phát triển Nhà ở TP HCM để yêu cầu đơn vị này sớm bàn giao căn hộ chung cư ở dự án nhà ở xã hội (NOXH) 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân, TP HCM.

Cư dân cho biết tính đến thời điểm này, thời gian bàn giao nhà đã trễ 1 năm, 3 tháng. Hiện ở công trình đã đi vào làm việc gần 80% nhưng những hạng mục còn lại xây dựng rất chậm chạp. Việc này, khiến nhiều hộ gia đình rơi vào cảnh đổ nợ.

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm thất hứa lần 3, cư dân kêu trời - Ảnh 1.

Cư dân, đa số cán bộ Nhà nước, Công an, giáo viên đang phản ứng khi Chủ đầu tư – Quỹ phát triển Nhà ở TP HCM tiếp tục giao nhà trễ.

Điều đáng nói, đa số bạn mua phải dự án này đều là: Cán bộ Nhà nước, Công an, giáo viên, người có công… Mới đấy, họ đành phải treo băng-rôn ở công trình và nơi làm việc Quỹ Phát triển Nhà ở TP HCM để yêu cầu chủ đầu tư sớm bàn giao nhà.

Khách hàng Phạm Thị Bích cho biết đang nợ và phân phối rất nhiều tải sản để trả lãi vay và tiền nhà trọ.

“Cách đấy 3 tháng chủ đầu tư hứa có tôi là 30-9 sẽ giao nhà. Nhưng giờ thông báo mới là 31-12. Như vậy, họ đã thất hứa lần thứ 3 và cư dân chẳng ai còn tin tưởng nữa” – bà Bích bức xúc nói.

Phản hồi về việc chậm trễ, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM (chủ đầu tư), một lần nữa đổ lỗi cho việc thiếu vốn. HIện nay, phía Công ty Địa ốc Hoàng Quân (đơn vị liên kết) đang nỗ lực tìm mọi nhữngh giao nhà đúng 31-12.

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm thất hứa lần 3, cư dân kêu trời - Ảnh 2.

ông Trương Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân, yêu cầu sẽ trả lại nhà nếu cư dân không chia sẻ gặp khó.

Trong khi, ông Trương Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân, cho rằng những tháng qua doanh nghiệp đã phải bù lỗ gần 50 tỉ đồng cho việc đền hợp đồng đối có bạn. Nếu cư dân không chia sẻ gặp khó một lần nữa trả lại dự án cho Nhà nước.

Theo nghiên cứu của phóng viên, sở dĩ Công ty CP Địa ốc Hoàng Quân trễ công đoạn có dự án nói trên là vì cộng khi triển khai rất nhiều dự án NƠXH rất nhiều tỉnh thành. Từ đây dẫn đến việc không chắc chắn vốn để làm việc.

Một dự án khác ở Nha Trang (Khánh Hòa) cũng do doanh nghiệp CP Địa ốc Hoàng Quân triển khai dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang cũng phát triển chậm độ hơn năm. Gần đấy, cư dân đã mua căn hộ chung cư ở chung cư này đã phản ứng rất quyết liệt, đòi doanh nghiệp sớm giao nhà vì họ vay đang rơi vào cảnh gặp khó vì vừa phải ở nhà thuê vừa trả lãi ngân hàng

TP.HCM yêu cầu công khai chi tiết danh sách những dự án nhà ở xã hộiTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net