Dự án Eden Rose vẫn “tắc” đường vào

Theo quảng cáo từ chủ đầu tư, dự án Eden Rose sẽ có 4 một số con phố vào, tuy nhiên đến nay chỉ có một số con phố dẫn từ Kim Giang đi vào, 3 một số con phố còn lại vẫn còn nằm trên giấy. Đáng chú tâm, lối vào duy nhất mới đó, tuyến vào Kim Giang đang vấp phải kiện cáo vì di dời vô vàn ngôi mộ để làm một số con phố vào.

4 một số con phố vào thì 3 một số con phố vẫn trên giấy

Theo một số quảng cáo phân phối nhà dự án The Eden Rose thì dự án này gần ngay có nhiều tuyến một số con phố huyết mạch của TP.Hà Nội như một số con phố Vành Đai 3, Đường Linh Đàm, Kim Giang và có thể kết nối tiện dụng có một số quận khác trong thành thị và một số tỉnh kế bên như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên,…

Vào quý 4.2017, UBND TP. Hà Nội ban hành chọn lọc số 4171/QĐ-UBND về chủ trương đầu tư dự án nhà ở thấp tầng, khu cây xanh công cộng kết hợp hồ nước và một số tính năng khác dự án The Eden Rose (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội). UBND TP.Hà Nội đề nghị nhà đầu tư có trách nhiệm đầu tư thi công 4 tuyến một số con phố cấp khu vực, phân khu vực (có bề rộng mặt cắt ngang quy hoạch 13m, 17,5m, 30m) theo quy hoạch ở dự án, chắc chắn tuân thủ quy hoạch, qui định kỹ thuật, kiến trúc và chất lượng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Sau khi đã đi vào hoạt động, nhà đầu tư có trách nhiệm bàn giao lại cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý, khai thác theo quy định. Tại văn bản số 4666/UBND-XDGT ngày 8.7.2015, UBND TP đã chấp nhận về qui định việc thi công một số con phố để thực hiện dự án.

Theo môi giới, dự án tương lai sẽ kết nối có 4 tuyến một số con phố. Cụ thể, thứ nhất là một số con phố vào từ một số con phố Kim Giang, thứ 2, một số con phố xuyên ra nhà máy nhông xích Mạnh Quang ra một số con phố Kim Giang kéo dài, thứ 3, từ dự án kết nối đại lộ Chu Văn An, thứ 4 là nối có một số con phố Phan Trọng Tuệ. Tuy nhiên, có 4 tuyến một số con phố trên thì môi giới này cho hay, đến khi bàn giao nhà, chủ đầu tư cam đoan có tuyến một số con phố từ một số con phố Kim Giang vào. “Còn 3 tuyến còn lại thì vẫn phải chờ, vì chưa giải phóng mặt bằng”- môi giới phân phối nhà dự án cho biết.

Dính kiện cáo

Tuy nhiên, ngay ở tuyến một số con phố từ một số con phố Kim Giang vào thì giai đoạn này đang phải giải quyết kiện cáo vì di dời mộ để làm một số con phố. Cụ thể, theo phản ánh của chị Ngần, ông nội chị là liệt sĩ Nguyễn Văn Ái, hy sinh trong kháng chiến chống Pháp (ngày 7.3.1949), đến ngày 17.3.2003 được trao bằng Tổ quốc ghi công.Về phía ngôi mộ giai đoạn này đã bị di dời, chị Ngần kể lại, mộ của ông nội được quy tập thành mộ tập thể cộng 59 cán bộ và người dân.

Trong đó, có nhiều người được công nhận là liệt sĩ. “Ngôi mộ đã được khắc bia ghi rõ 60 cán bộ và nhân dân hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp”- chị Ngần nói. Đến ngày 14.2, gia đình chị Ngần đến ngôi mộ tập thể, phát hiện mộ bị đào bới, hài cốt đã được lưu thông hết nhưng không biết chuyển đến đâu. Ngay sau đó, gia đình chị Ngần điện thoại có ông Nguyễn Văn Phong – Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt – và được tài liệu, đó là mộ tập thể nên không phải thông báo.

Tại buổi làm việc có một số cơ quan báo chí ngày 1.3, ông Nguyễn Văn Phong – Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt- xác nhận, đã di dời được 51 mộ của 30 hộ dân có tổng số 105 tiểu sành, ngôi mộ tập thể vào ngày 31.1 và 1.2. Theo ông Phong, việc di dời mộ để bàn giao mặt bằng làm một số con phố kết nối tới dự án nhà ở liền kề, villa của dự án The Eden Rose (chủ đầu tư Cty CP đầu tư BĐS Vimefulland). Hiện, dự án đang triển khai nhưng không có một số con phố vào.

Ông Phong cho rằng, khi tổ chức lưu thông mộ, không nắm được tài liệu của một số thân nhân hài cốt, ngôi mộ không có tên tuổi cụ thể nên xếp vào diện vô danh. “Trước khi di dời ngôi mộ tập thể vô danh và các phần mộ khác, chúng tôi có đăng tin trên Báo Kinh tế thành thị, thông báo trên loa truyền thanh xã Thanh Liệt để người dân biết” – ông Phong nói. Với lời giải đáp từ ông Phong, chị Ngần cho rằng: “Chủ tịch xã nói vậy là không đúng có thực ở, khi thì bảo mộ vô danh không thông báo, nay lại bảo đã thông báo trên loa truyền thanh, trên báo”-chị Ngần nói.

Dự án The Eden Rose: Di dời hàng chục ngôi mộ để làm một số con phố vào!

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *