Dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi qua tỉnh Quảng Nam: Trước 15/4/2018 phải có mặt bằng sạch bàn giao cho đầu tư

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn yêu cầu một số ngành, địa phương, đơn vị liên quan tập trung giải quyết một số tồn ở trong công tác giải phóng mặt bằng dự án các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi đoạn qua địa bàn tỉnh, bàn giao dứt điểm mặt bằng trước ngày 15/4/2018.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu UBND một số huyện, thị xã, đô thị: Điện Bàn, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh, Tam Kỳ, Núi Thành trực tiếp chủ trì, cộng có Trung tâm Phát triển quỹ đất, một số Phòng công dụng của huyện, UBND một số xã liên quan và Công ty Đầu tư phát triển các con phố xa lộ Việt Nam (VEC), Ban Quản lý dự án các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi tổ chức kiểm tra một số địa điểm còn vướng mắc về mặt bằng của dự án các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Qua đây, một số đơn vị liên quan mau chóng lập kế hoạch, phân công trách nhiệm, thời gian giải quyết từng địa điểm còn tồn ở, vướng mắc, báo cáo kế hoạch thực hiện cho UBND tỉnh trước ngày 26/3/2018 và tập trung tổ chức thực hiện, bàn giao dứt điểm mặt bằng trước ngày 15/4/2018.

Trường hợp hồ sơ, thủ tục chắc chắn đúng quy định, chính quyền và một số đoàn thể ở địa phương đã vận động, giải đáp nhưng một số hộ vẫn không chấp hành bàn giao mặt bằng, cản trở xây dựng, UBND một số huyện, thị xã, đô thị tổ chức lực lượng để bảo vệ hoặc ban hành chọn lọc cưỡng chế để thực hiện, kịp bàn giao mặt bằng đúng thời gian yêu cầu.

Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường và Thanh tra một số huyện, thị xã, đô thị rà soát lại một số đơn thư kiến nghị, khiếu nại của công dân liên quan đến công tác bồi thường, GPMB dự án các con phố xa lộ còn tồn đọng, khẩn trương tham mưu cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời; đồng thời phối hợp có địa phương vận động, yêu cầu hộ chấp hành thực hiện bàn giao mặt bằng.

Công an tỉnh chỉ đạo một số Phòng nghiệp vụ và Công an một số huyện, thị xã, đô thị nêu trên theo dõi, nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn để có phương án xử lý kịp thời, hỗ trợ chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ hoặc tham dự thực hiện cưỡng chế theo kế hoạch để bàn giao mặt bằng dự án các con phố xa lộ đúng thời gian yêu cầu.

UBND tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư (VEC) chỉ đạo Ban Quản lý dự án các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi và một số nhà thầu xây dựng phân công cán bộ lãnh đạo có thẩm quyền giải quyết để phối hợp, đồng hành, hỗ trợ một số địa phương giải quyết dứt điểm một số địa điểm còn tồn ở về mặt bằng trên tuyến chính, một số tuyến các con phố ngang, các con phố gom, đoạn vuốt nối, trạm dịch vụ, … của dự án các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi; yêu cầu một số nhà thầu thi mở bán trí đầy đủ máy móc thiết bị, vật tư, nhân lực để triển khai xây dựng ngay một số địa điểm được bàn giao mặt bằng. Trường hợp có vướng mắc trong quá trình xây dựng, báo cáo ngay cho lãnh đạo địa phương để chỉ đạo giải quyết.

Tuyến xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi có tổng chiều dài 139,204 km, trong đây đoạn tuyến do JICA tài trợ dài 65 km, đoạn tuyến do WB tài trợ dài 74,294 km. Tuyến xa lộ đi qua TP.Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Tổng mức đầu tư của dự án là 34.516 tỉ đồng, tương đương 1.640,82 triệu USD, trong đây vốn đâyi ứng từ ngân sách Nhà nước là 5.298 tỉ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *