Dòng vốn vào nhà đất đang dịch chuyển mạnh về khu Nam TP.HCM

Theo ghi nhận của DKRA Việt Nam, mặc dù nguồn cung và lượng tiêu thụ của khu Nam không dẫn đầu phân khúc nhưng nói chung khu vực này có tính ổn định ở toàn bộ 1 vài phân khúc.

Đặc biệt, nguồn cung khu Nam đang có dấu hiệu tăng khi quý I năm 2018 tăng 10% so có quý IV năm 2017.

Quan sát cho thấy, bắt đầu từ năm 2017 phân khúc khu Nam đã rục rịch đâyn nhận vô số thương vụ mua bán, hợp tác… đình đám của 1 vài ông lớn nhà đất. Ngoài ra, 1 vài chủ đầu tư lớn trong nước đều tập trung về khu Nam và dự kiến quỹ đất lớn, sẵn sàng cho công cuộc bung hàng như Novaland, Vạn Thịnh Phát, Hưng Thịnh, Nam Long, Kiến Á Group…

Dự kiến nguồn cung của khu nam trong 2018 sẽ dao động 12.000 – 15.000 căn hộ cao tầng và dao động hơn 1.000 căn nhà phố/villa. Đây là 1 lượng cung khá dồi dào, đưa khu nam trở thành khu vực sôi động nhất phân khúc TP.HCM trong năm nay.

Theo DKRA Việt Nam, lý do chủ yếu dẫn đến việc tạo sóng, đưa khu Nam trở thành khu vực lôi kéo mạnh mẽ chủ đầu tư và người mua phải kể đến tác động của 1 vài tài liệu hạ tầng giao thông sắp được triển khai ở khu vực này.

Quan sát cho thấy, thời điểm khu Đông tạo sóng rơi vào thời gian 1 vài công trình giao thông khu này bắt đầu hoặc có chủ trương bắt đầu làm. Điều này có thể sẽ tiếp tục lặp lại ở khu Nam khi mà nơi đây đang và sắp triển khai nhiều dự án giao thông diện tích lớn như nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh, mở rộng các con phố Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát, cầu Nguyễn Khoái – Bến Vân Đồn, cầu Thủ Thiêm 4 nối Q.7 có Q.2, xây dựng gói thầu cuối của xa lộ Bến Lức – Long Thành đi qua khu nam như Nhà Bè…

Một điểm nữa đáng chú tâm về sóng đầu tư theo địa điểm là khu vực giáp giới có TP.HCM như Nhơn Trạch-Đồng Nai, Cần Giuộc, Bến Lức-Long An, Lái Thiêu-Bình Dương. Làn sóng khu vực giáp giới TP.HCM không chỉ đất nền mà phân khúc nhà phố Biệt thự cũng đang quyến rũ khách mua cả để ở và đầu tư.

Nhận định chung về phân khúc, DKRA Việt Nam cho rằng, quí 1/2018 tiếp tục diễn biến tích cực, nguồn cung dồi dào trong khi sức cầu vẫn khá tốt. Theo đây, trong quí vừa qua, nguồn cung căn hộ cao tầng tiếp tục dồi dào, cung cấp ra phân khúc dao động 10.431 căn, bằng 135% nguồn cung của quí 1/2017. Lương tiêu thụ của nguồn cung mới khả quan, đạt dao động 8.946 căn (86%), bằng 166% so có cộng kỳ năm 2017.

DKRA Việt Nam tiên đoán nguồn cung căn hộ cao tầng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, dao động ở mức hơn 10.000 căn. Nguồn cung nhà phố/biệ̣t thự̣ trong quí 2 có dấu hiệ̣u giảm trong khi khu Đông và khu Nam sẽ chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung của phân khúc này. Phân khú́c căn hộ cao tầng hạ̣ng B, hạ̣ng C sẽ tiếp tục giữ mật độ̣ lớn và lôi kéo sự̣ chú tâm của chủ đầu tư cũng như người mua ở.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *