Dòng tiền dịch chuyển mạnh mẽ vào thị trường đất nền vùng ven TP.HCM

Sau Tết Nguyên đán, phân khúc BĐS ở 1 số khu vực vùng ven phía Tây Bắc TP.HCM tiếp tục sôi động ở phân khúc nhà ở và đất nền riêng lẻ. Giá sản phẩm đến cuối tháng 3 có xu hướng tăng từ 10-15% so có cuối năm 2017.

Dòng tiền hướng về đất nền vùng ven

Ông Phan Công Chánh, chuyên gia đánh giá độc lập, cho rằng phân khúc tiếp tục chuyển biến tích cực khi dòng tiền đầu tư vào BĐS có xu hướng tăng. “Thị trường đang rất nhạy cảm. Nhưng theo một vài dấu hiện tôi đang quan sát, khả năng một vài cơn sốt sẽ có thể quay lại vào sau dịp Tết Nguyên đán, tức là dao động quý 2/2018”, ông Chánh nói thêm.

Theo vị chuyên gia này, lý do của cơn sốt nhà đất ở 1 số khu vực vùng ven của TP.HCM vẫn chưa có điểm dừng là 2018 là năm thành thị dành tiền khá lớn để đầu tư phát triển mạng lưới hạ tầng giao thông kết nối trọng điểm TP.HCM có một vài khu thành thị vệ tinh mở rộng theo quy hoạch vùng vừa được Chính phủ phê duyệt.

Theo khảo sát thực ở, trong quý I/2018, một vài sản phẩm BĐS ở một vài quận như Tân Phú, huyện Củ Chi, Nhà Bè, hoặc vùng giáp giới như Đức Hòa, Cần Giuộc (Long An) đang được nhiều bạn quan tâm và tập trung ở phân khúc đất nền/ nhà phố…

Trong đó, đất nền trong dân ở đó cũng có dấu hiệu tăng và được nhiều bạn tìm mua, nhất là một vài khu vực càng gần các con phố quốc lộ, xa lộ đang được săn đón nhiều. Một số lô đất giáp giới các con phố mặt các con phố QL50 có giá dao động từ 30-40 triệu đồng/m2, giá đất ở 1 số tuyến hẻm đấu nối vào hồ từ 10-20 triệu đồng/m2 tùy theo từng địa điểm và tùy theo hẻm lớn hay nhỏ.

Ông Hồ Quang Tây, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam Văn phòng Đại diện Khu vực ĐBSCL, cho biết: “Hiện nay, 1 số bạn có vốn mạnh từ Hà Nội, TP.HCM và 1 số tỉnh kế bên ở ĐBSCL có xu hướng tìm mua nhà đất ở 1 số vùng giáp giới có TP.HCM để đón đầu quy hoạch mở rộng vùng thành thị TP.HCM nhằm trực tiếp kinh doanh hoặc cho thuê lại”.

Theo 1 số đơn vị kinh doanh BĐS, phân khúc BĐS ở khu Tây Bắc TP.HCM vẫn còn nhiều dư địa để phát triển. Dòng tiền nhàn rỗi trong dân đầu tư vào BĐS có xu hướng tăng thay vì đầu tư vào một vài kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán hoặc đem gửi ngân hàng.

Còn theo ông Lê Phương Đông, Trưởng Văn phòng đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Khu vực ĐBSCL, lượng bạn tập trung đầu tư lẫn đầu cơ thường tập trung vào một vài dự án gần kề một vài khu vực mở các con phố, nâng cấp thành thị trên địa bàn thành thị như dự án mở rộng tuyến QL 50, mở rộng và nâng cấp các con phố Phạm Hùng (quận 8), tuyến xa lộ Bến Lức – Long Thành sắp đã đi vào hoạt động, xây dựng cầu nối TP.HCM có huyện Cần Giờ…

“Một số bạn là người dân bị ảnh hưởng bởi một vài dự án đền bù, giải tỏa để xây dựng cơ sở hạ tầng thay vì chờ đợi nhận nền tái an cư cũng chủ động tìm mua đất nền xây dựng hoặc mua nhà ở ngay” vị này cho biết.

Dòng tiền dịch chuyển mạnh mẽ vào phân khúc đất nền vùng ven TP.HCM - Ảnh 1.

Hạ tầng giao thông diện tích lớn đang được gấp rút đầu tư nhằm rút ngắn dao động một vàih kết nối trọng điểm TP.HCM có một vài khu thành thị vệ tinh

Long An dồn dập đón dự án mới

Theo Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Long An, GĐ này, trên địa bàn tỉnh đang triển khai 11 công trình giao thông có tính kết nối quan trọng có TP.HCM và khu vực miền Tây… Trước đó, năm 2014, tuyến các con phố xa lộ Bến Lức – Long Thành đi qua địa bàn một vài huyện Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai đã chính thức được bắt đầu làm. Dự kiến sau khi đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2018, tuyến xa lộ này sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ, rút ngắn thời gian đi từ Long An đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Long An cũng thừa hưởng giá trị của một vài dự án hạ tầng lớn kết nối có lõi thành thị TP.HCM. Có thể kể đến như dự án mở rộng các con phố Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo thành các con phố 6 làn xe thông có Khu Công nghiệp Long Hậu, tuyến Metro số 4 nối quận 12, Tân Bình, Phú Nhuận, quận 1, quận 4, quận 7 và Khu Đô thị cảng Hiệp Phước.

Thêm vào đó, tuyến các con phố Lê Văn Lương sẽ được mở rộng 30m trong thời gian sắp tới để nối quận 7 và Cần Giuộc – Long An, nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 22, nâng cấp và mở rộng Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 9… đi qua một vài huyện Đức Hòa, Cần Giuộc.

Hiện nay các con phố Vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước có tổng chiều dài toàn tuyến dao động 35,8km cũng đang được triển khai. Mặt cắt ngang các con phố GĐ hoàn chỉnh gồm 8 làn xe xa lộ, 4 làn các con phố thành thị và vỉa hè 2 bên, bề rộng 74,5m; trên tuyến có 10 cầu vượt sông và 1 cầu vượt ở nút giao Quốc lộ 1A.

Khi đã đi vào hoạt động, tuyến Bến Lức – Hiệp Phước sẽ giảm tải giao thông nội đô TP.HCM, kết nối liên hoàn toàn khu vực miền Nam và là tuyến các con phố huyết mạch trung chuyển hàng hóa đi cảng Hiệp Phước, di chuyển ra quốc tế qua các con phố biển.

Theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM thì 3 huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa của tỉnh Long An sẽ là thành thị vệ tinh của thành thị. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông và thành thị phát triển mạnh mẽ sẽ là động lực để phân khúc BĐS của tỉnh tăng trưởng trong tương lai gần. Vì vậy, so có khu vực TP.HCM, phân khúc đất nền, nhà phố tỉnh Long An không xảy ra hiện trạng “sốt” hay tăng giá đột biến nhưng vẫn đang lôi kéo nhiều nhà đầu tư.

Chính bởi thế, ngay khi một vài dự án hạ tầng kết nối Long An có TP.HCM được phát triển, một vài công ty tham dự như Thaco, Nguyễn Kim, Nam Long, Năm Sao, Khang Thông… trong đó nổi trội nhất là Vạn Thịnh Phát vì nắm trong tay quỹ đất lớn nhất nhì Long An, có hơn 2.000ha.

Các công ty BĐS địa phương cũng mau chóng tham dự cuộc đua này. Điển hình như Hiển Vinh Long An dự tính công bố dự án Hiển Vinh Đại Phúc có diện tích 5,5ha vào quý IV năm nay. Doanh nghiệp kỳ cựu Trần Anh Long An đang mở phân phối 3 dự án là Phúc An City (100ha), Bella Vista (70ha) và Trần Anh Riverside (11ha).

Mới đó nhất, 1 “đại gia” địa ốc ở TP.HCM tiết lộ đang dự tính một vài thủ tục liên quan để đưa ra phân khúc 1 dự án khu thành thị rộng hơn 32ha ở đó nhằm đón đầu xu thế dòng vốn đang dịch chuyển vào địa ốc vùng ven.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), khu vực này đã có lịch sử đầu tư tiềm năng từ sau năm 1975 nhờ lợi thế về địa hình. Trước khi một vài công ty BĐS Việt Nam tham dự, đã có một vài công ty đa quốc gia đặt chân xuống vùng đất này như Công ty nước khoáng Lavie, nhà máy bia Sapporo…

Tuy nhiên, ông Châu cũng khẳng định chỉ có 1 số khu vực thực sự quyến rũ chứ không phải trọn vẹn. Các khu vực đó là một vài nơi có địa điểm được xem là ngoại ô hay là thành thị vệ tinh mới của TP.HCM như Long An – Bến Lức – Đức Hòa – Cần Giuộc. Từ đó, người dân có thể tiện dụng tiếp cận đến một vài tỉnh, thành thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long khi 1 mạng lưới hạ tầng giao thông liên vùng đang xây dựng được đưa vào khai thác.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *