Đổi 58,46ha đất lấy 1,39km đường: Bắc Ninh báo cáo gì?

Bắc Ninh báo cáo Thủ tướng dùng 58,46ha đất đổi lấy 1,39km các con phố cho Tập đoàn Dabaco. Nhưng phía công ty lại nói chỉ có 36ha đất.

Ngày 9/8/2018, nhiều tờ báo đăng tải tài liệu UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản báo cáo Thủ tướng về dự án BT đầu tư thi công các con phố H2 – TP. Bắc Ninh do Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco – DBC) làm chủ đầu tư.

Xác nhận có Nhà đầu tư, UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết, trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ biểu hiện nội dung dự án có tổng tổng mức đầu tư 663 tỷ đồng do Dabaco làm chủ đầu tư. Đổi lại, Dabaco sẽ được nhận 58,46ha đất đối ứng.

Trong 58,46ha đất đối ứng có 1 phần thuộc dự án Khu thành thị Vạn An, và 1 phần dự án Khu thành thị Phong Khê, Khúc Xuyên, TP. Bắc Ninh.

Đổi 58,46ha đất lấy 1,39km các con phố: Bắc Ninh báo cáo gì? - Ảnh 1.

Đường H2 do Dabaco đầu tư chạy qua khu dân cư Vạn An.

Trong 1 diễn biến liên quan, sáng ngày 9/8/2018, 1 đại diện của Tập đoàn Dabaco lại cho biết, trọn vẹn quy mô đất của hai dự án được giao rộng 94ha, tuy nhiên gồm nhiều hạng mục khác như trường học, cây xanh, đất công trình công cộng, giao thông.Như vậy, tài liệu này ngược có lời của ông Nguyễn Như So – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco khi khẳng định có báo chí đơn vị chỉ được đổi 36ha đất ở khu dân cư Vạn An cho 1,39km các con phố.

“Đó là đất của tổng dự án, còn đất dùng để chi trả cho dự án BT chỉ có 1 phần của 29ha. Đất dùng để chi trả dự án BT thì phải dùng đất ở, còn đất công trình công cộng nhà đầu tư làm xong phải bàn giao lại cho tỉnh”, đại diện Dabaco cho biết.

Theo tính toán cơ học, Dabaco chỉ phải trả 1,1 triệu đồng/m2 đất ở trọng điểm TP. Bắc Ninh. Hiện Dabaco cũng đang là chủ đầu tư của 2 dự án khu dân cư Vạn An và khu dân cư Phong Khê, tuyến các con phố H2 dẫn vào cả 2 dự án này. Hiện giá mỗi m2 ở 2 khu dân cư được dân môi giới rao phân phối từ 14 – 19 triệu đồng.

Ngoài dự án các con phố H2 – TP. Bắc Ninh, Dabaco còn là chủ đầu tư của nhiều dự án BT khác như: Dự án đầu tư thi công công trình Công viên hồ điều hòa Văn Miếu; Dự án thi công hệ thống hạ tầng kỹ thuật tuyến các con phố Trường Chinh – Kinh Dương Vương 3; dự án thi công tuyến các con phố từ nút giao thông khác mức giữa QL1A mới có TL277 (cầu Đại Đình) đến TL295 B dọc theo kênh Nam; Dự án thi công hệ thống hạ tầng kỹ thuật tuyến các con phố H1; dự án đầu tư thi công công trình các con phố từ Đền Đô đến các con phố Vành Đai III và Quốc lộ 1A cũ.

Vụ 100ha đất đổi 1,39km các con phố: Chi phí làm 1km các con phố ở Bắc Ninh đắt gấp đôi xa lộ Láng Hòa LạcTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net