Doanh nghiệp địa ốc rục rịch tung “kế hoạch” lớn trong quý 3

Theo các đơn vị nghiên cứu kỹ phân khúc, bất động sản các tháng cuối năm 2018 được tiên đoán khả quan về chuyển nhượng cũng như nguồn cung mới. Mặc dù có sự sụt giảm nguồn cung so có các quý đầu năm nhưng theo nghiên cứu, từ quý III/2018 trở đi, khá nhiều công ty địa ốc rục rịch ra hàng, đâyn sóng phân khúc đến cuối năm.

Nguồn cung mới rục rịch bung hàng

Theo các chuyên gia trong ngành, phân khúc bất động sản quý I và quý II/2018 tóm lại giảm nhiệt, các CDT cẩn thận hơn trong việc ra hàng trước bối cảnh phân khúc có nhiều biến động trong dao động thời gian ngắn.

Bước sang quý III, phân khúc địa ốc được tiên đoán tươi sáng khi nhiều CDT đã dự trù đầy đủ về pháp lý dự án, sẵn sàng nguồn hàng để bung phân khúc đâyn nhu cầu đến cuối năm. Cụ thể, nhiểu DN ở phân khúc căn hộ chung cư, đất nền, nhà phố, villa đã lên chiến dịch “nhá hàng” dự án đến bạn ngay từ đầu quý III.

Ở phân khúc bất động sản liền thổ, khá nhiều DN “khởi động” dự án trong tháng 7/2018. Đơn cử như, Trần Anh Group vừa mới trình làng ra phân khúc các căn villa, nhà phố thuộc dự án Trần Anh Riverside ở khu Tây Bắc Tp.HCM.

Dự án có 3 mặt giáp sông nên được xem là chốn ổn định gia đình tràn đầy khí lực và tài vận cho cư dân. Theo đại diện đơn vị này, GĐ này các thủ tục, pháp lý chuyển nhượng đã đã đi vào hoạt động nên cư dân hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của dự án. Tương tự, Công ty CP Kinh doanh bất động sản Cát Tường cũng đang rục rịch dự án phố thương mại Cát Tường Phú Bình có diện tích 2,3ha ở Dĩ An, Bình Dương.

Ở phân khúc căn hộ chung cư, các DN cũng rục rịch trình làng dự án ra phân khúc trong quý III. Bên cạnh các dự án mới thì dự án cũ mở phân phối GĐ tiếp cũng chọn thời điểm này để bung giỏ hàng. Vào đầu tháng 7/2018, Công ty bất động sản An Gia chính thức công bố dự án Sky 89 ở khu Nam Sài Gòn. Được biết, GĐ này CDT bung ra 430 căn hộ chung cư tổng diện tích từ 55-114m2 có mức giá từ 1.9 tỉ đồng/căn, chi trả linh hoạt 1,3%/tháng.

Hay CDT Novaland cũng đang khởi động dự án căn hộ chung cư Victoria Villaga ở Q.2. Được biết dự án có 4 mặt đường, nằm trong công trình khu căn hộ chung cư thương mại dịch vụ, nhà phố – villa nên khả năng sinh lời cao. Đặc biệt, đây là dự án bung phân khúc trước bối cảnh nguồn cung dự án ở khu Đông Tp.HCM khá khan hiếm, mặt bằng giá đã lên cao nên tiên đoán sẽ lôi kéo sự quan tâm của nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia, quý III/2018 được xem là thời điểm phù hợp để chủ dự án bung sản phẩm ra phân khúc. Nhìn chung, 2 quý vừa qua phân khúc các phân khúc trầm lắng so có cộng kì năm ngoái, đặc thù phân khúc căn hộ chung cư. Lí do đến từ các tác động tài liệu tiêu cực từ phân khúc, nhất là vụ cháy chung cư Carina.

Sang quý III được xem là thời điểm phù hợp để DN chào phân phối sản phẩm bởi tâm lý mua bất động sản của bạn đã dần ổn định, dòng tiền dồn về cuối năm của người mua ở thực tiên đoán tăng lên, được xem là kênh hi vọng cho các dự án có giá cả hợp lý.

Những tiên đoán về phân khúc bất động sản các tháng cuối năm

Theo đại diện DKRA Việt Nam, trong 6 tháng cuối năm 2018 tóm lại phân khúc vẫn phát triển ổn định, trong đây phân khúc đất nền, nhà phố, villa, căn hộ chung cư có giảm sút về nguồn cung so có cộng kì quý trước nhưng tiên đoán sức tiêu thụ vẫn khả quan. Trong đây, phân khúc căn hộ chung cư chào dao động ở mức 7.000 – 8.000 căn từ giờ đến cuối năm. Khu Đông và căn hộ chung cư hạng A vẫn chiếm tỉ trọng lớn trong nguồn cung các tháng thứ hai.

Còn theo JLL Việt Nam, trong thời gian tới, nhu cầu phân khúc vẫn tập trung cao ở phân khúc bất động sản kinh phí thấp. Giá phân phối sơ cấp và thứ cấp tiếp tục tăng mỗi quý trên toàn phân khúc. Biệt thự/nhà phố ghi nhân cả giá phân phối và nhu cầu đều tăng mạnh mẽ cả ở nhu cầu ở và đầu tư. Đơn vị này kì vọng, trong các quý còn lại của nă, 2018, phân khúc căn hộ chung cư kì vọng chào đâyn thêm 24.000 căn hộ chung cư, đa số đến từ phân khúc trung cấp và kinh phí thấp.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng chỉ ra các bất ổn, rủi ro của phân khúc có thể diễn ra trên phân khúc địa ốc các tháng cuối năm.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam nhận định: “Thị trường đang phát triển và đang trưởng thành có tốc độ nhanh hơn trước đây. Các bên tham dự phân khúc từ nhà phát triển dự án, nhà đầu tư, ngân hàng và các cơ quan quản lý của nhà nước đều tỉnh táo và thận trọng hơn trong mỗi hành động và vai trò của mình. Tuy vậy, các tháng cuối năm 2018 được nhìn nhận phân khúc sẽ gặp gặp khó về sức mua, thanh khoản và dòng tiền…”

Còn theo ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam, các lợi thế về hạ tầng đã đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy phân khúc tiếp tục phát triển ổn định ở 1 số khu vực trong thời gian tới. Tuy nhiên, tiên đoán sự tăng trưởng về nguồn cung và sức tiêu thụ sẽ không đồng đều giữa các phân khúc, bởi các chính sách phân phối hàng siết chặt tài chính, tác động tâm lý phần nào sẽ ảnh hưởng đến phân khúc.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net