Doanh nghiệp địa ốc đầu tư cảnh quan độc đáo để hút khách

Chủ đầu tư bỏ ra cả trăm tỷ xây công viên chủ đề, hồ sinh thái, khu vui chơi… nhằm tạo danh tiếng dự án, tăng hiệu quả phân phối hàng.

Thị trường BĐS TP HCM chứng kiến sự xuất hiện của vô số công trình phong cảnh qui mô lớn do công ty địa ốc phát triển. Đây là những hạng mục cơ sở hạ tầng nằm trong dự án chung cư, có vốn đầu tư chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu tổng vốn, tạo điểm nhấn quan trọng cho dự án và phân khúc.

Đơn cử ở khu thành thị Vạn Phúc qui mô hai tỷ USD phía Đông Sài Gòn, chủ đầu tư Tập đoàn Đại Phúc dành 300 triệu USD (khoảng 6.876 tỷ đồng) xây công viên nước nguyên tắc quốc tế Ocean World Hồ Chí Minh. Với sức chứa 10.000 người, công viên chuẩn bị đâyn 1-2 triệu lượt khách tham quan mỗi năm khi đi vào làm việc trong quý II/2019.

Ngoài tiện ích và phong cảnh nghìn tỷ này, dự án còn có thêm bến du thuyền, công viên ven sông dài 3,4km, tuyến buýt cano… tạo vành đai sinh thái môi trường xung quanh rộng 11ha, bao bọc khép kín ba mặt dự án.

Tại phía Nam Sài Gòn, chuẩn bị trong năm 2019 công ty Phú Mỹ Hưng sẽ khánh thành công viên hoa anh đào Thứ nhất có vốn đầu tư hàng triệu USD qui mô 12.000m2. Đây là phần quan trọng trong dự án tốn kém nhất của công ty này những năm gần đây, hợp tác phát triển cùng ba tập đoàn lớn từ Nhật Bản.

Không kém cạnh ông lớn BĐS khu Nam, chủ đầu tư tập đoàn Hưng Lộc Phát cũng chi hàng trăm tỷ đồng phát triển phong cảnh đặc biệt cho dự án Green Star Sky Garden. Trong đây có 600 tỷ đồng chỉ dành cho công viên Luna Park rộng 6.000m2 và hồ điều tiết khí hậu Thiên Đường qui mô 3.000m2.

Những khu vườn nhiệt đới cũng được thi công trong lòng tòa nhà, tạo điểm nhấn phong cảnh cho cả nội khu lẫn ngoại khu những tòa tháp căn hộ cao tầng. Xen kẽ trong tổng qui mô cây xanh mặt nước 11.000m2 của dự án này là những khu vườn phục vụ cho phong phú đối tượng cư dân, từ trẻ em, gia đình trẻ, trung niên đến người già.

Nhiều loại cây vừa làm phong cảnh vừa thanh lọc không khí như những loài hoa trên cạn, hoa dưới nước, cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí, tạo mỹ quan thành thị… được đầu tư ươm trồng ở những khu vườn.

Đại diện chủ đầu tư Hưng Lộc Phát kỳ vọng sau khi đã đi vào hoạt động, những công trình phong cảnh giúp nhiệt độ nội khu không gian nội khu dự án thấp hơn 3- 4 độ C so có ngoại khu.

“Bên cạnh đây đây cũng sẽ là phong cảnh phục vụ cùng đồng khu Nam Sài Gòn, tạo môi trường thích hợp để người dân cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Khuôn viên bao bọc bởi cây xanh và hồ điều tiết khí hậu giúp cho cư dân ở Green Star Sky Garden 1 không khí trong lành.

TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của Trường đại học Ngân Hàng nhận định việc phát triển hệ thống tiện ích đồng bộ đi kèm là chuyện phải làm đối có những chủ đầu tư dự án nhà cao tầng. Doanh nghiệp nào chịu chi, sẵn sàng bỏ ra quỹ đất lớn, vốn liếng lớn để tạo điểm nhấn đặc biệt sẽ có lợi thế trong việc tạo dấu ấn có người mua.

Những công trình phong cảnh qui mô lớn không chỉ là tiện ích nội khu dự án mà còn có khả năng tạo ra thương hiệu riêng, góp phần làm tăng danh tiếng của chủ đầu tư, qua đây lôi kéo bạn”, bà Hải nói.

Đồng quan điểm có chuyên gia này, đại diện sàn chuyển nhượng Vạn Phát (TP HCM) nhận định trong bối cảnh không gian thành thị thiếu mảng xanh và phong cảnh môi trường xung quanh, chọn lọc của người mua căn hộ cao tầng thường nghiêng về hướng những dự án có nhiều cây xanh mặt nước, công trình tiện ích khác biệt.

Điển hình như dự án Green Star Sky Garden trên các con phố Nguyễn Lương Bằng, quận 7, TP HCM, đợt ra mắt Thứ nhất của dự án diễn vào giữa tháng 4/2018 đã hút rất nhiều nhà đầu tư có hơn 400 lượt đăng ký quyền chọn mua căn hộ cao tầng thành công.

“Khách đăng ký rất là ấn tượng có phong cảnh môi trường xung quanh xanh mát, trong lành, thoáng khí của dự án, cung cấp nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cư dân”, ông Tuấn nói.

Theo đại diện đơn vị phân phối hàng, dự án còn tạo thiện cảm có người mua bởi chiến lược phát triển căn hộ cao tầng theo hướng bảo vệ sức khỏe. Thông qua những tiện ích cụ thể như hồ điều tiết khí hậu, công viên qui mô lớn… chủ đầu tư biểu hiện cam đoan thi công dự án nâng cao chất lượng sống cho cư dân.

Dự án căn hộ cao tầng cấp cao Green Star Sky Garden tọa lạc ở các con phố Nguyễn Lương Bằng, Q7.

Các chuyên gia nhận định xu hướng đầu tư mạnh cho phong cảnh sẽ còn tiếp tục phát triển trong thời gian tới, kể cả có những dự án ở những đô thị lớn, chịu sức ép về tỷ lệ thi công. Thậm chí những công trình tiện ích tạo được tiếng vang trong cùng đồng có khả năng trở thành 1 thương hiệu riêng, lôi kéo người dân đô thị đến tham quan, chiêm ngưỡng…

Tuy nhiên cũng theo những chuyên gia, việc chi hàng triệu USD thi công phong cảnh là bài toán không dễ đối có những chủ đầu tư. “Các công ty cần tính toán giá thành hợp lý và tham khảo phương án không hạch toán vốn đầu tư cho phong cảnh vào giá phân phối căn hộ cao tầng nhằm giảm gánh nặng giá thành cho người mua nhà” – bà Hải nhấn mạnh.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net