Doanh nghiệp bất động sản giải thể, ngừng kinh doanh tăng đột biến

Cùng có việc công ty bất động sản được thành lập tăng chóng mặt thì 6 tháng đầu năm 2018 chứng kiến số lượng công ty bất động sản giải thể, ngừng kinh doanh tăng đột biến so có cộng kỳ.

Theo số liệu từ Cục Đăng ký quản lý kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính chung 7 tháng năm 2018, có dao động 212 công ty kinh doanh bất động sản đã đi vào hoạt động thủ tục giải thể, tăng 75,2% so có cộng kỳ năm ngoái. Đây cũng là ngành nghề có mật độ công ty đã đi vào hoạt động giải thể cao thứ 4 trong 17 ngành nghề có công ty giải thể.

Mặc dù có số lượng công ty giải thể lớn nhưng bất động sản cũng là ngành có số lượng công ty đăng ký kinh doanh mới đứng ở top đầu.

Cụ thể, tính chung 7 tháng qua, lĩnh vực kinh doanh bất động sản có 3.893 công ty đăng ký thành lập mới, có số vốn gần 233.000 tỷ đồng, chiếm 30,2% trên tổng số vốn đăng ký. So có cộng kỳ năm ngoái, số công ty thành lập mới ở lĩnh vực này năm nay tăng 43,9%, là mức tăng cao nhất trong số 17 nhóm ngành nghề kinh doanh được thống kê.

Về tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên 1 công ty thì kinh doanh bất động sản cũng dẫn đầu và đạt 59,8 tỷ đồng/công ty.

Quan sát thực ở vài năm qua thấy rõ kể từ thời điểm phân khúc bất động sản bắt đầu bước vào GĐ bình phục, rất nhiều công ty đăng ký thành lập mới hoặc lấn sân, mở rộng ngành sang lĩnh vực có giá trị tài sản lớn nhất này. Trong báo cáo của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, số lượng công ty mới xuất hiện trên thương trường bất động sản luôn đứng ở địa điểm “top” đầu những năm trở lại đấy.

Tuy nhiên, có sự tăng lên mau chóng nhưng cũng giải thể nhanh của những công ty bất động sản nhiều chuyên gia lo ngại phân khúc sẽ bị ảnh hưởng. Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh (HoRea) cho rằng, việc “nở rộ” công ty kinh doanh bất động sản là 1 điều thông thường nhưng nếu những công ty bất động sản mới ra đời dựa trên nền móng nguồn vốn vay từ những ngân hàng thương mại thì rất đáng quan ngại, có thể bất lợi cho cả phân khúc lẫn nền kinh tế.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net