Đổ tiền vào khu Đông Sài Gòn, nhà đầu tư đang “hốt bạc” từ nhà đất thổ cư như thế nào?

Khu Đông Sài Gòn (Quận 2) được xem là nơi có sự phát triển cơ sở hạ tầng, 1 vài con phố giao thông mạnh nhất TP.HCM giai đoạn này. Nơi đấy cũng đang chứng kiến phân khúc nhà đất bùng nổ 1 vài năm qua. Ngoài 1 vài dự án bất động sản được chuyển nhượng mạnh thì nhà đất thổ cư cũng tăng giá mạnh thời gian qua.

Những tháng cuối năm là thời điểm nhà đất thổ cư, nhà riêng lẻ xây sẵn ở khu Đông vào mùa cao điểm, hướng đến người mua ở thực. Nhiều nhà đầu tư (nhà đầu tư) chọn thời điểm này để mua đi phân phối lại, hưởng chênh lệch.

Giá nhà đất thổ cư rục rịch tăng

Ghi nhận thực ở cho thấy sau tháng cô hồn, gần đấy nhiều nhà đầu tư bắt đầu chào phân phối 1 vài căn nhà riêng xây sẵn, có giá tăng dao động 10-15% so có 1 vàih đấy 1-2 tháng. Đặc biệt, có 1 vài căn nhà giá tăng trên 20% so có thời điểm tháng 5/2018.

Nắm bắt nhu cầu và tâm lý của khách mua nhà đất dịp cuối năm, 1 vài nhà đầu tư có nhà xây sẵn trước đây bắt đầu lên chiến dịch ra hàng và tăng giá phân phối. Những căn nhà được rao phân phối thường có giá dao động từ 2.5-2.6 tỉ đồng thời điểm tháng 8/2018, hiện đã bắt đầu tăng giá lên 2.7 – 2.9 tỉ đồng/căn.

Theo giới kinh doanh nhà đất ở P.Trường Thạnh, P.Long Trường (Q.9), P. Bình Trưng Tây (Q.2), P. Hiệp Bình Chánh (Q.Thủ Đức), nhà riêng lẻ xây mới có giá tăng dao động 7-10% so có 2 tháng trước đây, làm việc đầu tư chuyển nhượng rục rịch trở lại.

Đặc biệt, 1 vài căn nhà riêng nằm trong 1 vài khu dân cư mới, được thi công tự do, đã có người dân vào ở đông đúc có xu hướng tăng giá cao do nhu cầu tìm mua lớn hơn. Tại 1 vài khu dân cư như KDC Phúc Long, KDC Gò Cát…mỗi căn nhà thường tăng dao động 200-250 triệu đồng so có thời điểm tháng cô hồn. Thậm chí, có hiện tượng nhà đầu tư “ém hàng” để đợi thời điểm vào mùa cuối năm ra hàng, hưởng chênh lệch cao.

Một nhà đầu tư tên Thắng, cho chúng tôi biết anh có 2 căn nhà riêng xây mới ở KDC Long Phước, P.Long Phước (Q.9) vừa chốt lời gần 1 tỉ đồng (đã trừ 1 vài giá thành tu sửa căn nhà) có 2 căn mà anh đã mua lại 1 vàih đấy 8 tháng. Theo lời anh Thắng, nhà đầu tư mua lại của anh mới đấy cũng đã phân phối lại căn nhà này có giá chênh 400 triệu đồng/căn.

Tương tự, căn nhà 2 tầng đã tu sửa lại ở 1 vài con phố Lê Văn Thịnh (Q.2) của chị Vũ Thị Nga vừa chốt lời 500 triệu đồng trong vòng 2 tháng. Chị Nga cho biết, thời điểm tháng 7 âm lịch chị có rao phân phối có giá 3.5 tỉ đồng/căn nhưng không có khách mua, qua thời điểm này chị tăng giá lên 3.7 tỉ đồng và mới đi công chứng chuyển nhượng xong có bạn.

Theo nghiên cứu, nhà xây sẵn ở khu Đông đang có lại lợi nhuận khá tốt cho 1 vài nhà đầu tư có dòng tài chính ổn định. So có đầu tư đất nền, việc đầu tư vào loại hình này mất thời gian và công sức nhiều hơn nhưng bù lại lợi nhuận có về tốt hơn. So có thời điểm cộng kỳ năm ngoái, giá nhà riêng khu Đông ghi nhận tăng từ 20-40%, cuối năm nay được xem là đợt tăng giá thứ 2 sau đợt sốt đất nền.

Mua nhà thổ cư cần lưu ý gì?

Loại hình đầu tư này nở rộ mạnh mẽ ở khu Đông Tp.HCM dao động 2-3 năm nay, thời điểm đầu năm 2016, nhiều nhà đầu tư có tài chính mạnh mua đất rồi xây 1 lúc 4-5 căn gần nhau, rao phân phối lại. Từ thời điểm cuối năm 2017 đến giữa năm 2018, phân khúc này có dấu hiệu chững lại khi đất nền nóng sốt, nhiều nhà đầu tư chuyển hướng dòng tiền.

Tuy vậy, theo 1 vài nhà đầu tư có bí kíp, đầu tư vào nhà riêng xây sẵn dòng tiền thu về vẫn rất ổn định, không bị “bấp bênh” như phân khúc đất nền. Tuy vậy, theo bà Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc Công ty Nhà đất Hoàng Hà, nhà đầu tư cũng cần có 1 vài lưu ý đối có sản phẩm này khi bỏ tiền vào.

Thứ nhất, người mua phải xem kỹ pháp lý nhà và lên quận hỏi rõ về quy hoạch của mảnh đất, căn nhà đây.

Thứ hai, khách mua phải gặp trực tiếp chủ nhà để tránh trường hợp môi giới tự kê giá ăn chênh.

Thứ ba, chính bản thân người đi mua nhà nên nghiên cứu ít nhất từ 5 – 10 sản phẩm để có sự đối chiếu, cân nhắc về giá trước khi đưa ra chọn lọc cuối cộng.

Còn theo ông Nguyễn Trí, nhà đầu tư lâu năm sống ở Q.Thủ Đức, mua nhà riêng xây sẵn nếu hên nhà đầu tư sẽ trúng đậm, còn nếu không kỹ lưỡng nhà đầu tư có thể mất cả chì lẫn chài. Có rất nhiều nhà đầu tư ham nhà nát giá rẻ rồi mua, chuẩn bị tu sửa lại lên rồi phân phối nhưng khi mua xong mới tá hỏa căn nhà trong diện giải tỏa, hay 1 số trường hợp, nhà đầu tư mua lại 1 lúc nhiều căn nhà để phân phối lại nhưng phân phối không được, nhà liên tục xuống cấp, dòng tiền bị chôn lại.

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Á Châu Land cũng cho rằng, nhà đầu tư mua nhà riêng cần nghiên cứu kỹ càng, hỏi thăm hàng xóm bên cạnh xem căn nhà có trong diện tranh chấp có hàng xóm hay không. Đồng thời, đối chiếu về giá để không bị mua “hớ” và hạn chế rủi ro khi đầu tư.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net