Đô thị Nam Sài Gòn đang tăng tốc phát triển

Nam Sài Gòn thường được nhắc đến có nhiều khu đô thị lớn kiểu mẫu có quy hoạch đồng bộ và khang trang. Đây cũng là khu vực có hạ tầng được đầu tư bài bản và lôi kéo dân cư nhiều nhất giai đoạn này.

Hạ tầng được đầu tư bậc nhất

Hạ tầng giao thông ở Nam Sài Gòn đã có nhiều nhữngh tân tạo nên bề ngoài mới của 1 đô thị tân tiến. Trong 12 dự án được chính quyền đô thị đề xuất có Thủ tướng Chính phủ có tổng vốn 66.000 tỷ đồng thì khu Nam chiếm tới 3 dự án trọng tâm. Trong đấy, đại lộ Nguyễn Văn Linh là trục xương sống giao thông đô thị phát triển, dài và lớn nhất có17,8 km gồm 10 làn xe.

Trong số những dự án đang thi công, cầu Thủ Thiêm 4 dài 2 km có chi phí đầu tư 5.200 tỉ đồng, nối từ những con phố Nguyễn Văn Linh đến khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ tăng cường khả năng kết nối trục Đông – Nam.

Đô thị Nam Sài Gòn đang tăng tốc phát triển - Ảnh 1.

Hạ tầng giao thông ở Nam Sài Gòn đã có nhiều nhữngh tân tạo nên bề ngoài mới của 1 đô thị tân tiến.

Dọc theo đại lộ này là 21 phân khu tính năng đô thị tân tiến có tổng qui mô 2.975ha được thi công cấu thành 1 đô thị tân tiến, hỗn hợp đa tính năng có qui mô dân số dao động 500.000 người. Tính đến nay, đã có hàng trăm dự án khu đô thị, khu căn hộ cao tầng được đầu tư thi công ở đấy như khu căn hộ cao tầng thông minh Saigon Intela, đô thị Phú Mỹ Hưng…

Ngoài ra còn có vô số công trình trọng tâm có tổng vốn đầu tư gần 5 tỉ USD, kết nối khu Nam có trọng điểm đô thị như dự án tuyến metro số 4 kết nối quận 7, Nhà Bè có những quận trọng điểm có chi phí đầu tư chuẩn bị đến 97.000 tỉ đồng.

Làng đại học đan xen nhiều tiện ích

Ngoài khu đô thị Phú Mỹ Hưng được xem là kiểu mẫu cho sự hình thành những khu đô thị mới ở Nam Sài Gòn, khu vực phía Nam đô thị (gồm quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh) còn quy hoạch dao động 800 ha để thi công Làng Đại học tính năng hỗn hợp như: khu dân cư, khu thương nghiệp, dịch vụ địa phương và những khu công trình công cộng.

Đến nay, nhiều trường đại học có qui mô lớn, tân tiến đã hình thành tạo sức sống năng động cho khu vực này như trường Đại học RMIT, Đại học Kinh Tế, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học An ninh nhân dân đã đi vào làm việc. Mới đấy, trường Đại học Văn Hiến, Học viện Mật mã và Đại học Kinh tế – Tài chính cũng đã bắt đầu làm thi công cơ sở mới ngay trục đại lộ Nguyễn Văn Linh liền kề khu dân cư mới thuộc cụm đại học cửa ngõ phía Nam.

Bên cạnh đấy, hệ thống dịch vụ phục vụ người dân như Nhà văn hóa phụ nữ, Bệnh viện FV, Bệnh viện tim Tâm Đức, VivoCity, Crescent Mall, BigC, Lotte Mart, CoopMart, cầu Ánh Sao, Trung tâm triển lãm… có đến cho cư dân trong khu vực 1 công trình dịch vụ tiện ích nổi bật.

Các nhân tố này góp phần ảnh hưởng lớn và làm tiền đề để phát triển những dự án BDS. Nhiều dự án khu căn hộ cao tầng, khu đô thị thừa hưởng được nhiều tiện ích ở đấy.

Bất động sản tăng nhiệt từng ngày

Có thể thấy rõ sự phát triển của những dự án BDS dọc trục đại lộ Nguyễn Văn Linh. Theo thống kê, khu Nam chiếm hơn 30% tổng lượng cung căn hộ cao tầng trên phân khúc TP.HCM. Trong đấy, thị phần căn hộ cao tầng có mức giá giá chấp nhận được và trung cấp chiếm 72%. Điều này cho thấy, khu Nam vẫn giữ vững sức hút của mình có sự quan tâm và tìm kiếm lớn từ khách mua.

Đô thị Nam Sài Gòn đang tăng tốc phát triển - Ảnh 2.

Khu đô thị thông minh ven sông Saigon Intela ghi nhận lượng chuyển nhượng cao có gần 600 căn hộ cao tầng đã được bạn có.

Năm 2017, khu Nam cũng đấyn chào nhiều dự án có lượng chuyển nhượng tốt, lôi kéo bạn. Có thể kể đến dự án khu đô thị thông minh ven sông Saigon Intela ở mặt những con phố đại lộ Nguyễn Văn Linh do LDG Group đầu tư và phát triển ghi nhận lượng chuyển nhượng cao có gần 600 căn hộ cao tầng đã được bạn có. Mức giá được ra mắt ra phân khúc từ 1,2 tỷ đồng cho căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ, 2 WC nên được nhiều bạn trẻ ưu tiên chọn lọc vì thích hợp có khả năng tài chính. Nhiều dự án thuộc khu vực kế bên khu Nam như khu căn hộ cao tầng thông minh High Intela và West Intela cũng có lượng chuyển nhượng khá lớn nhờ việc kết nối giao thông dễ dàng có khu vực này.

Với sức phát triển giai đoạn này, Khu Nam đô thị giai đoạn này vẫn đang là khu vực phát triển và lôi kéo dân cư danh tiếng ở TP.HCM. Đó cũng là nguyên do ở sao phân khúc BDS ở khu Nam chưa bao giờ hạ nhiệt trong suốt thời gian vừa qua.

Thông tin điện thoại dự án Saigon Intela:

Hotline LDG Group: 0937 92 88 92

Đơn vị phát triển kinh doanh: CENLAND 0947 83 30 83

Website: www.saigonintela.vn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net