“Đỏ mắt” tìm nhà riêng giá trên dưới 3 tỉ đồng tại khu Tây Tp.HCM

Đó là thực ở đang diễn ra ở khu vực Q.Gò Vấp, Q.Tân Bình, Q.Tân Phú, Q.Phú Nhuận (Tp.HCM) khi mà nhu cầu mua nhà riêng còn khá lớn nhưng để tìm căn thích hợp lại rất gặp khó

Giá nhà riêng tăng 20-30% trong vòng 1 năm

Theo ghi nhận, 1 số căn nhà riêng ở khu Tây Tp.HCM có biên độ tăng giá dao động 10% theo đợt trong năm (4-5 tháng), riêng 1 số căn nhà có giá phân phối từ 2.5-35 tỉ đồng/căn mức tăng giá cao hơn từ 18-20% theo đợt. Tuy vậy, dù giá tăng cao nhưng loại hình trên dưới 3 tỉ đồng/căn ở khu vực Q.Gò Vấp, Q.Tân Bình, Q.Tân Phú, Q.Phú Nhuận lại khan nguồn cung phân phối ra.

Theo 1 số môi giới khu vực, dao động 3 năm về trước, nhà riêng lẻ có mức giá từ 2-3 tỉ đồng/căn còn khá nhiều ở khu Tây. Một năm trở lại đây, để tìm căn trong phân khúc giá này phân phối lại cho khách mua rất gặp khó. Hiện 1 số căn còn sót lại chủ yếu nằm trong hẻm cụt hoặc các con phố nhỏ từ 2-3m nên khách đến xem không mấy mặn mà.

Anh Văn Hải, 1 môi giới nhà riêng Q.Gò Vấp, Q.Tân Bình cho hay, thời điểm nhà riêng lẻ khu Tây tăng giá mạnh nhất là vào cuối năm 2016 đến năm 2017. Ở thời điểm đây, có 1 số căn nhà riêng hẻm 5-6m, giá 2.5-3 tỉ đồng/căn, gần 1 số tiện ích giá có thể tăng 30% trong vòng 9-12 tháng.

Đáng nói, loại hình này được cả nhà đầu tư và người mua ở thực săn lùng. Nhiều chuyển nhượng thành công trong dao động thời gian ngắn. Cũng theo môi giới này, rất nhiều nhà đầu tư có nhiều căn ở phân khúc giá này, tu sửa lại và phân phối chênh cả tỉ đồng trong vòng nửa năm.

Hiện ở, theo nghiên cứu thì giá nhà riêng khu vực này đã không còn tăng mạnh mà dao động ở mức 10-20% trong vòng 1 năm vì thực chất giá đã tăng khá cao trong dao động thời gian trước đây. Đáng nói, loại hình trên dưới 3 tỉ đồng/căn khan sản phẩm để phân phối ra.

Những căn còn lại ở phân khúc giá này vẫn có biên độ tăng giá mạnh nhất từ 25-30%/năm. Theo 1 số môi giới, khách tìm mua nhà riêng ở khu Tây còn khá lớn nhưng để có sản phẩm mức giá từ 2.8-3.5 tỉ đồng/căn thì dường như rất khó có hàng. Những sản phẩm có giá từ 5-10 tỉ đồng/căn còn tương đối nhưng chuyển nhượng lại chậm vì kén khách mua.

Liệu có tăng nhiệt vào cuối năm?

Theo 1 số nhà đầu tư khu vực, do khan nguồn cung giá thích hợp túi tiền nên nhìn nhận chung phân khúc nhà riêng khu Tây từ giờ đến cuối năm ổn định chứ không đột phá về giá lẫn chuyển nhượng.

Có nhiều lý do dẫn đến việc nhà riêng khu vực Q.Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp thời điểm này không còn là chọn lọc của nhiều nhà đầu tư cá nhân. Ngoài việc khan cung thích hợp dòng tiền thì giá đã lên quá cao cũng khiến sức mua đầu tư giảm sút.

Theo ghi nhận, nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển dòng tiền về khu vực giáp giới như Q.12, Q.Bình Tân có 1 số căn nhà riêng có mức giá phân phối từ 2-3 tỉ đồng còn khá nhiều. Tại Q.12 1 số căn nhà riêng xây sẵn giao phân phối được xem là phân khúc sáng giá ở thời điểm này. Nhiều nhà đầu tư mua đất xây nhà phân phối lại hưởng chênh. Nhu cầu của người ở thực cũng tăng mạnh vì giá phân phối còn thích hợp có đa số. Nhiều nhà đầu tư có bí kíp thường chốt lời trên sản phẩm từ 300-400 triệu đồng trong vòng nửa năm.

Theo 1 số nhà đầu tư, nếu 1 số khu vực sầm uất như Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp có chuyển nhượng nhà đất ổn định vào cuối năm thì 1 số khu vực giáp giới tiên liệu sẽ được săn đâyn mạnh nhất. Giá phân phối 1 số căn nhà riêng ở Q.12, Q.Bình Tân ở 1 số tuyến các con phố lớn có thể tăng từ 20% trở lên vào thời điểm cuối năm 2018 vì nhu cầu còn rất lớn. Đặc biệt, 1 số căn nhà xây sẵn có giá từ 1.8 – 2.8 tỉ đồng/căn được tiên liệu sẽ lôi kéo dòng tiền nhà đầu tư lẫn người mua ở thực.

Tuy vậy, cũng có 1 thực ở đang diễn ra ở phân khúc nhà riêng khu Tây đây là hiện trạng môi giới hét giá hoặc ăn chênh của bạn. Vin vào nhân tố khan hiếm sản phẩm chào phân phối và tiện ích của khu vực, không ít môi giới đã làm giá có khách mua và “ăn dơ” có chủ nhà để thổi giá sản phẩm, ăn chênh lên cả vài trăm triệu đồng mỗi căn.

Theo tiết lộ của 1 nhà đầu tư sống ở Q.Gò Vấp, có trường hợp môi giới dẫn khách đi xem nhà nhưng không cho khách gặp chủ nhà mà tự quyết từ A đến Z. Khi làm việc chuyển nhượng đã xong môi giới đây sẽ “móc nối” có chủ nhà để tăng giá căn nhà so có giá phân phối ra lên khá lớn. Tiền đây môi giới được hưởng.

Theo đây, nhà đầu tư này cho rằng, đi mua nhà riêng nhà đầu tư hoặc người ở thực cần tham khảo thật kỹ, đối chiếu có 1 số sản phẩm bên cạnh, cộng khu vực để có mức giá sát nhất. Ngoài ra, né 1 số sản phẩm tranh chấp có hàng xóm hoặc chuyển nhượng bằng pháp lý viết tay vì rủi ro rất cao.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net