Đỏ mắt tìm nhà 700 triệu đồng

Thực tế, ở Hà Nội, Sài Gòn hay thậm chí các tỉnh vùng ven của các đô thị lớn này, các dự án nhà ở 700 triệu chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay…

Đỏ mắt tìm nhà đất 700 triệu

Trong vai 1 người cần mua nhà giá rẻ có giá dưới 700 triệu, điện thoại tổng cộng 12 sàn môi giới ký gửi nhà đất lớn nhất ở các khu vực Gò Vấp, quận 12, Bình Chánh, Bình Tân, Hóc Môn (Tp.HCM). Nhưng kết quả nhận được chỉ là các cái lắc đầu.

Anh Hoài Nam – Giám đốc 1 sàn môi giới nhà đất ở Hóc Môn cho biết: cầm 700 triệu, cách đây dao động 2 năm chúng tôi có thể tìm được vô số các căn nhà tạm ổn có qui mô dao động 30 -40 m2 ở các khu vực như Bình Tân hay Hóc Môn, Bình Chánh. Tuy nhiên gần đây, cơn sốt đất ở các khu vực này đã đẩy giá đất khu vực bình quân tăng từ 80% – 230%. Vì vậy, các căn nhà 30- 40 m2 ở các khu vùng ven này giờ cũng có giá trên 1 tỷ.

“Ví dụ các căn nhà chỉ có giấy tay thuộc xã Vĩnh Lộc B , huyện Bình Chánh vốn là khu vực trước kia giá đất rẻ như bèo, 1 năm trước căn nhà qui mô 6×8 m có giá dao động 680 triệu đồng, Bây giờ đã tăng giá hơn 1 tỷ đồng rồi”, anh Nam chiaa sẻ. Thậm chí, cầm số tiền 700 triệu này về các khu vực Long An, Bình Dương giáp Sài Gòn cũng khó có thể mua được 1 căn nhà đất đàng hoàng.

Anh Lê Trung Nguyên – lãnh đạo 1 sàn môi giới ở quận 1 cũng cho biết, nhà đất 700 triệu hiện giờ chỉ có thể tìm được ở Bình Chánh, Hóc Môn. Nhưng đây thường là các mảnh đất ở khu vắng dân cư, đầu thừa, đuôi thẹo, hay ngập nước, cơ sở hạ tầng và tiện ích xung quanh chưa đã đi vào hoạt động. Nếu muốn mua đầu tư đợi 5-10 năm nữa lên giá thì được. Còn việc dọn về ở các khu đất này thì rất khó khả thi.

Thử tìm kiếm tài liệu nhà đất 700 triệu trên các kênh tài liệu, các tin rao “nhà đất Nam Sài Gòn”, “Nhà đất Đông Sài Gòn giá 600 triệu” vẫn xuất hiện nhan nhản. Tuy nhiên thực ở khi đi xem, thì các căn nhà này nằm ở tận Long An, Bình Dương chứ không phải nằm ở Sài Gòn.

Xếp hàng chọn 1 suất chung cư

Tìm nhà đất có giá dao động 700 triệu có vẻ bất khả thi nhưng khi chuyển hướng sang tìm kiếm căn hộ cao tầng 700 triệu thì câu chuyện đã có phần khả thị hơn. Tuy nhiên, số lượng dự án có căn hộ cao tầng 700 triệu mà có đầy đủ các tiện ích tiện nghi chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay. Hiện trên phân khúc chỉ có thể tìm thấy được dự EcohomeS của Nam Long, và gần đây là dự án Samsora Riverside của Samland.

Samsora Riverside hiện là dòng căn hộ cao tầng nóng nhất ở khu Đông khi có mức giá 700 triệu, lại toạ lạc ngay trạm dừng Metro số ,1 cũng như được sở hữu nhiều tiện ích tiện nghi và tân tiến cho cư dân.

Đỏ mắt tìm nhà 700 triệu đồng - Ảnh 1.

Khách hàng chen nhau trong sự kiện ra mắt căn hộ cao tầng 700 triệu ở Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Tuy nhiên, để mua được căn hộ cao tầng thuộc các dự án này không dễ. Lãnh đạo của Samland cho biết hiện dự án này chỉ còn dao động 300 căn hộ cao tầng có giá 700 triệu thuộc Block C sắp được đưa ra phân khúc trong tháng 5 tới. Trước đây, 700 căn hộ cao tầng thuộc 2 Block A& B của dự án này vừa được đưa ra phân khúc đã tìm được chủ.

Thông tin từ chủ đầu tư cho biết, mỗi đợt ra mắt dự án doanh nghiệp Samland chỉ đưa ra phân khúc số lượng giới hạn dao động 300-400 căn hộ cao tầng. Tuy nhiên, số người có nhu cầu mua lại lên đến cả nghìn người. Tỷ lệ chọi để có được 1 suất mua căn hộ cao tầng ở dự án này lên đến mật độ 3:1.

Anh Nguyễn Thanh Bình – 1 nhân viên kinh doanh của Đất Xanh Premium, đơn vị phân phối dự án Samsora Riverside, cho biết: nỗi khổ khi phân phối dự án này là nguồn hàng không đủ để phân phối cho khách.

Chiếm tỷ trọng lớn trong lượng bạn ở sự kiện là các cán bộ, công nhân viên đang làm việc ở các khu công nghiệp ở Dĩ An và Biên Hoà. Được biết dự án này có mức giá khá thích hợp có các bạn trẻ có mức tích luỹ vừa phải.

Ghi nhận vào thời điểm cuối tuần, mỗi ngày dự án này đâyn dao động 100 lượt khách tới tham quan vào hỏi tài liệu về dự án. Đại diện của Đất Xanh Premium – đơn vị phân phối dự án cho biết, mỗi dịp cuối tuần doanh nghiệp này huy động trọn vẹn đội ngũ kế toán của doanh nghiệp xuống dự án để làm thủ tục giữ chỗ cho bạn. Tuy nhiên, do lượng khách từ sau Tết quá đông nên đội ngũ nhân viên này làm việc không xuể.

Được biết, đợt mở phân phối 300 căn của Block C vào tháng 5 sắp tới, đại diện của Đất Xanh Primium cũng dự báo trọn vẹn số sản phẩm sẽ có chủ trong vòng dao động 1 tuần.

Trước Samsora Riverside, dự án Ecohomes của Nam Long cũng mau chóng cháy hàng ngay khi vừa mở phân phối.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *