Điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông đảo Phú Quốc

Tỉnh Kiên Giang đang thực hiện điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông bền vững đảo Phú Quốc đến năm 2020, định hướng năm 2030 thích hợp có định hướng phát triển kinh tế-xã hội của huyện đảo Phú Quốc và bảo đảm an ninh quốc phòng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Mai Anh Nhịn cho biết, giao thông vận tải đảo Phú Quốc là 1 bộ phận quan trọng trong kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội cần được ưu tiên đầu tư phát triển. Việc điều chỉnh lại quy hoạch phát triển giao thông vận tải này thích hợp có định hướng phát triển kinh tế-xã hội; thích hợp có điều chỉnh quy hoạch chung thi công cũng như một vài quy hoạch khác mới được phê duyệt liên quan đến phát triển đảo Phú Quốc.

Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông bền vững đảo Phú Quốc bao gồm: Đường bộ, cảng biển, cảng hàng không nhằm tăng khả năng giao lưu giữa đảo Phú Quốc có đất liền, có một vài đảo ở vùng biển Tây Nam và một vài nước trong khu vực; làm cơ sở pháp lý để triển khai một vài dự án đầu tư thi công và kêu gọi đầu tư.

Theo đây, đầu tư phát triển dao động 22 tuyến các con phố bộ, tổng chiều dài hơn 255 km trên đảo đạt một vài nguyên tắc kỹ thuật các con phố cấp III địa hình đồng bằng và đồi; các con phố cấp II, III, IV địa hình vùng núi; bố trí bến xe ở 2 thị trấn Dương Đông và An Thới, khu vực Suối Cái có qui mô tối thiểu 15.000 m²/bến; trạm dừng xe buýt trên một vài tuyến các con phố,…

Nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đạt cấp 4E theo nguyên tắc ICAO, bảo đảm phục vụ cho một vài loại máy bay B777, B787, A350 hoặc tương đương; công suất 4-6 triệu khách/năm và 100.000-200.000 tấn hàng hóa/năm vào năm 2020; 15 triệu hành khách/năm và 500.000 tấn hàng hóa/năm vào năm 2030.

Tiếp đến, quy hoạch hệ thống cảng biển ở 2 thị trấn Dương Đông và An Thới; một vài khu vực Vịnh Đầm, mũi Đất Đỏ, Bãi Vòng, Đá Chồng phục vụ tập kết hàng hóa và hành khách. Xây dựng bến cảng cá và du thuyền ở các trọng điểm đánh bắt hải sản như Hàm Ninh, Cửa Cạn, Bãi Thơm, Gành Dầu, Rạch Tràm. Xây dựng một vài cảng du lịch Hòn Thơm, Bãi Trường, mũi Móng Tay, Rạch Vẹm.

Tổng quỹ đất dành cho phát triển giao thông hơn 1.745 ha, chiếm 3% qui mô đất đảo Phú Quốc. Tổng vốn đầu tư đến năm 2020 dao động 5.940 tỷ đồng và sau năm 2020 là 21.250 tỷ đồng từ một vài nguồn trung ương, địa phương và các nguồn hợp pháp khác.

Trên cơ sở điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông bền vững đảo Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang giao Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp có một vài ngành hữu quan và huyện Phú Quốc mở bán quy hoạch; lập kế hoạch đầu tư 5 năm và kế hoạch hàng năm theo quy định; tổ chức trình làng dự án, xúc tiến đầu tư để tạo nhiều thời cơ về nguồn vốn đầu tư một vài công trình giao thông trên đảo.

Tỉnh cũng giao Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc chịu trách nhiệm trong việc quản lý điều hành và kiểm soát việc thực hiện quy hoạch.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *