Điều chỉnh dự án Thạch Bàn Lakeside: Giảm cao tầng, tránh quá tải hạ tầng

Theo kế hoạch, tất cả 34 hộ dân là công nhân của Nhà máy Gạch Thạch Bàn ở khu vực điều chỉnh để thi công bãi đậu xe ngầm và trọng điểm thương mại của dự án nhà ở Thạch Bàn Lakeside sẽ được đền bù giải tỏa và hướng vào những khu vực chung cư tái an cư.

Đồng tình nhưng vẫn lo chỗ ở

Theo Quyết định số 2151/QĐ -UBND về việc điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết dự án nhà ở Thạch Bàn Lakeside (quận Long Biên), do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký phê duyệt, mật độ 1/500 mới đó, sẽ giảm những tòa nhà chung cư cao tầng, chuyển thành nhà ở thấp tầng. Cùng đó, kiến trúc khu vực dân cư thuộc khu tập thể Nhà máy Gạch Thạch Bàn cũ thành khu vực bãi đậu xe ngầm và trọng điểm thương mại.

Với sự điều chỉnh của dự án, đó sẽ là 1 khu vực hoàn chỉnh cả về hạ tầng có những công trình công cộng, thương mại, dịch vụ cao 7 tầng. Phía sau là 1 tòa nhà chung cư 22 tầng, phần còn lại là những công trình công cộng như vườn hoa, cây xanh và nhà ở thấp tầng.

Bí thư Quận ủy Long Biên Đỗ Mạnh Hải

Ngay sau khi chọn lọc điều chỉnh quy hoạch được mở bán công khai, những hộ dân ở khu vực này hầu như đều quan tâm đến vấn đề đền bù giải tỏa và bố trí tái an cư. Bà Ấu Thị Có – Tổ trường tổ dân phố số 4, phường Thạch Bàn cho biết, căn bản người dân ở đó đều đồng thuận có chọn lọc điều chỉnh quy hoạch, trong đó lấy phần đất của khu tập thể nhà máy gạch để làm hạ tầng xã hội. “Tuy nhiên, vấn đề chúng tôi quan tâm nhất giai đoạn này, khi dự án áp dụng giải phóng mặt bằng thì người dân ở khu vực này sẽ ở đâu, được bố trí đền bù giải tỏa như thế nào?” – bà Có chia sẻ.

Hiện khu tập thể Nhà máy Gạch Thạch Bàn có 34 hộ dân sinh sống trên tổng tổng diện tích đất gần 1.900m2 có tổng số 111 nhân khẩu, sát có khu vực dân cư này là phần đất trống chưa khai thác. Theo Bí thư Quận ủy Long Biên Đỗ Mạnh Hải, chọn lọc phê duyệt quy hoạch trước đó phần đất này không nằm trong dự án, sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp đến thị sát địa bàn đã chọn lọc đề nghị quận Long Biên và chủ đầu tư kiến trúc lại, đưa phần đất này vào để thi công hạ tầng đồng bộ có tổng thể của dự án.

Bố trí chung cư tái an cư

Liên quan đến vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng và bố trí tái an cư cho những hộ dân ở khu tập thể Nhà máy Gạch Thạch Bàn, đại diện chủ đầu tư – Công ty TNHH bất động sản Thạch Bàn Lakeside cho biết, đến thời điểm giai đoạn này đơn vị này đã phối hợp có đơn vị giải đáp là Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội thi công những phương án để dự định lập kế hoạch thực hiện dự án.

Theo dự định, tất cả khu dân cư đã đi vào hoạt động ở khu vực này, sau khi thi công những phương án thỏa thuận đền bù đúng quy định của pháp luật, sẽ tổ chức bố trí chỗ ở cho người dân ở những căn hộ chung cư chung cư tái an cư.

Được biết, dự án nhà ở Thạch Bàn Lakeside được kiến trúc thành những block nhà ở chung cư có chiều cao từ 21 – 25 tầng. Đến nay đã được điều chỉnh còn lại 1 khối nhà chung cư cao tầng, làm điểm nhấn cho tất cả dự án, phần còn lại được chuyển đổi thành khu vực nhà ở thấp tầng. Về vấn đề này, Bí thư Quận ủy Long Biên Đỗ Mạnh Hải cho biết thêm, sở dĩ quận đề nghị phía chủ đầu tư giảm số lượng những chung cư cao tầng ở khu vực này là lo ngại về sự quá tải của hệ thống hạ tầng xã hội như trường học, trung tâm y tế… Bởi lẽ, mỗi chung cư sẽ có hàng nghìn hộ gia đình sinh sống. Việc nhữngh tân lần này về căn bản là đã cung cấp được có những tiêu chí đặt ra.

TPHCM hủy chọn lọc đầu tư 577 dự ánTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net