Diễn biến mới vụ mua nhà 58 tỉ, bán lại 28 tỉ siêu tốc

Nay ông Trường đã ra tù nên việc tiếp xúc có ông Trường sẽ làm rõ được bản chất sự việc nhiều khuất tất này.

Ông Nguyễn Văn Quyện – nguyên đơn trong vụ án “Mua nhà 58 tỉ, phân phối lại 28 tỉ siêu tốc” mà Pháp Luật TP.HCM từng nhiều lần phản ánh, cho biết ông ngoài việc kháng cáo tất cả bản án còn đề nghị HĐXX phúc thẩm chuyển hồ sơ cho CQĐT Công an TP.HCM để truy cứu trách nhiệm hình sự đối có ông Trường, đề nghị ông Trường đến CQĐT thì mọi việc sẽ được làm sáng tỏ.

Bởi lẽ Bản kết luận số 5905 ngày 23-10-2015 của PC45 Công an TP.HCM cho là “do chưa tiếp xúc làm việc có Trường nên chẳng thể làm rõ tất cả nội dung, tính chất vụ việc”. Do đấy, nay ông Trường đã ra tù nên việc tiếp xúc có ông Trường sẽ làm rõ được bản chất sự việc nhiều khuất tất này.

Theo ông Quyện, cấp sơ thẩm tuyên bố hợp đồng giữa ông Trường có người thứ ba có hiệu lực nhưng lại không đánh giá làm rõ việc ông Trường đem phân phối tài sản chưa phải tài sản của ông mà không được sự đấyn nhận của ông Quyện là lừa dối ông Quyện và người mua là chuyển nhượng dân sự bị lừa dối theo Điều 132 BLDS 2005.

Ông Trường khai là chỉ cầm cố có lãi suất 3% tháng và không đấyn nhận để người thứ ba được có nhà đất của ông Quyện. Lời khai này có mâu thuẫn có lời khai của người thứ ba nhưng thẩm phán không cho đối chất để làm rõ và cũng không tham khảo đến lời khai này trong phiên xét xử để làm rõ hợp đồng giữa ông Trường và người mua có đúng quy định của pháp luật hay không.

Ông Trường chuyển nhượng đất tài sản trên đất cho người thứ ba là nhằm che dấu 1 hợp đồng cầm cố vay nợ có lãi suất 3%/tháng. Ông Trường khẳng định ông không phân phối nhà đất. Do đấy, xác định được đấy chính là hợp đồng giả tạo

Bản án nhận định người mua là chủ có tài sản sau khi công chứng xong hợp đồng chuyển nhượng có ông Trường nhưng lại không tham khảo đến thỏa thuận ghi trong hợp đồng. Đó là “Quyền sử dụng chỉ được chuyển nhượng cho bên mua kể từ thời điểm bên mua thực hiện xong thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất có tài sản gắn liền có đất”. Cho đến nay, người mua vẫn chưa thực hiện được thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất gắn liền có đất.

Bản án đã đấyn nhận đề nghị của người thứ ba và buộc các người đang ở trong căn nhà phải giao nhà cho bà này. Như vậy là bất chấp thỏa thuận giữa ông Quyện có ông Trường trong hợp đồng chuyển nhượng là chi trả đủ mới được nhận nhà.

Diễn biến mới vụ mua nhà 58 tỉ, phân phối lại 28 tỉ siêu tốc - Ảnh 1.

Ông Quyện cho rằng nay công an tiếp xúc bị đơn thì sẽ làm sáng tỏ vụ chuyển nhượng nhà siêu tốc, siêu rẻ nhiều khuất tất giữa ông Trường và người mua.

Diễn biến mới vụ mua nhà 58 tỉ, phân phối lại 28 tỉ siêu tốc - Ảnh 2.

Căn nhà của vợ chồng ông Quyện được sang tên đổi chủ siêu tốc chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ.

Như chúng tôi đã phản ánh, ngày 2-10-2014, vợ chồng ông Quyện ký phân phối căn nhà 335 bis Lê Văn Sỹ , phường 1 , quận Tân Bình cho ông Trường có giá 58 tỉ đồng. Hai bên cam đoan nếu không thực hiện đúng thỏa thuận thì việc chuyển nhượng không thành, ông Trường phải chuyển lại pháp lý nhà cho ông Quyện và mất cọc.

Sau khi nhận 11 tỉ đồng, ông Quyện ra công chứng chuyển nhượng cho ông Trường, đồng thời chuyển pháp lý nhà cho ông Trường giữ.

Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, ông Trường đã đi đấyng lệ phí trước bạ, đăng bộ, đấyng thuế và sang tên thành công. Tiếp đấy, ông Trường đã phân phối nhà cho người thứ ba có giá 28 tỉ đồng vào ngày 16-10-2014. Khi người này đi đăng bộ, sang tên thì ông Quyện phát hiện và đề nghị ngăn chặn. Tháng 11-2014, ông Quyện khởi kiện, đề nghị hủy hợp đồng chuyển nhượng nhà có ông Trường.

Ngày 4-10, HĐXX TAND quận Tân Bình , TP.HCM bác đề nghị hủy hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất mà vợ chồng ông Quyện đã ký có ông Trường hồi tháng 10-2014. Do hợp đồng giữa hai bên có hiệu lực nên tòa không đấyn nhận đề nghị của ông Quyện đối có việc ông Trường phải mất tiền cọc 11 tỉ đồng vì theo tòa 11 tỉ đồng này là tiền chi trả mua nhà.

Về đề nghị độc lập của người thứ ba, tòa tuyên đấyn nhận đề nghị nhận nhà và giao trả giấy chủ quyền căn nhà cho người này vì theo Luật Nhà ở 2005 thì bà này đã có quyền có căn nhà.

Vụ mua nhà 58 tỉ phân phối lại 28 tỉ: Kháng cáo tất cả bản ánTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net