Diễn biến đất nền các tỉnh nửa cuối 2018 sẽ ra sao?

Nửa đầu năm 2018, phân khúc bất động sản (bất động sản) ghi nhận sức bật của các tỉnh thành ven Hà Nội, đặc thù là các địa bàn hội tụ các nhân tố tiềm năng…

Các phân khúc bất động sản tăng giá có tuyển lựa

Khi giá đất ở Hà Nội bị đẩy lên mức khá cao, tạo xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành kế bên của các công ty và nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải phân khúc nào cũng nóng mà sẽ có sự tuyển lựa. Thực tế cho thấy, các địa phương nào có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì đất nền càng có thanh khoản tốt. Bởi nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài và hàng chục nghìn công nhân ở cao khu công nghiệp tăng cao sẽ là lực đẩy tăng giá cho bất động sản.

Các phân khúc bất động sản lôi kéo các nhà đầu tư trong thời gian qua, có thể nhắc đến: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Giang… Nhiều dự án hạ tầng đồng bộ, pháp lý minh bạch lại nằm cạnh các khu công nghiệp lớn ghi nhận tốc độ tăng giá từ 30-50% trong các tháng nửa đầu năm 2018. Đồng thời, các tỉnh thành này ít bị ảnh hưởng bởi chính sách bán hàng của nhà nước như các vùng đặc khu kinh tế, nên giá đất sẽ ổn định hơn rất nhiều.

Nghiên cứu mức giá của các phân khúc bất động sản vệ tinh Thủ đô trong thời gian qua cho thấy: ở Bắc Ninh, giá đất nền từ 15 – 22 triệu/m2 ở các vùng ven đô thị, giá đất ở các khu vực trọng tâm hơn rơi vào dao động 25 – 35 triệu/m2. Tại tỉnh Hưng Yên, giá đất từ 15 – 25 triệu/m2, các khu trục các con phố chính dao động 24 – 25 triệu/m2, thậm chí các nơi kinh doanh buôn bán tốt ở thị trấn Như Quỳnh lên tới 40 – 50 triệu/m2 đất.

Tại Bắc Giang, giá đất đang ở mức 15 – 20 triệu/m2 ở các khu vực cách đô thị Bắc Giang dao động 10km, gần các cụm – khu công nghiệp. Tại tỉnh Vĩnh Phúc, giá đất dao động 15 – 20 triệu cho khu vực trọng tâm đô thị Vĩnh Yên, khu vực ven đô thị có giá đất từ 9-12 triệu/m2.

Vĩnh Yên có tiềm năng bất động sản sẽ còn tăng lên Bên cạnh đấy.

Các địa bàn trên đều là nơi tập trung rất nhiều các khu công nghiệp lớn, giáp Hà Nội và có bán kính cách Thủ đô Hà Nội chỉ dao động 50km, tuy nhiên so về giá, thì Vĩnh Yên đang có giá đất “mềm” hơn cả. Theo khảo sát, giá đất ở Vĩnh Yên tương đương có giá đất ở Thái Nguyên thời điểm này mặc dù Thái Nguyên có địa điểm địa lý cách xa thủ đô Hà Nội hơn và cũng tập trung ít khu công nghiệp hơn. Cụ thể, ở khu vực trọng tâm đô thị Thái Nguyên, giá đất luôn cao ở mức 15 – 25 triệu/m2. Tại đô thị Sông Công, Thái Nguyên, giá đất dao động từ 7-15 triệu/m2.

Như vậy, phân khúc Vĩnh Yên nói riêng và Vĩnh Phúc nhìn chung có thể có tiềm năng tăng giá cao Bên cạnh đấy trong thời gian tới. Đặc biệt, các dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, tiện ích đầy đủ, không gian sống trong lành, pháp lý minh bạch, có sổ đỏ ở các khu vực thuận lợi giao thông sẽ có xu hướng tăng giá mạnh hơn. Ngoài ra, việc thị xã Phúc Yên chính thức lên đô thị từ tháng 2/2018 cũng khiến bất động sản khu vực này trở thành điểm “nóng” đầu tư cho giới đầu tư.

Diễn biến nửa cuối năm 2018 sẽ ra sao?

Theo ý kiến phân tách của các chuyên gia bất động sản, phân khúc đất nền các tỉnh vệ tinh Hà nội vẫn còn dư địa tăng giá và là kênh đầu tư quyến rũ trong nửa cuối năm 2018, nguồn gốc bởi: Sự khan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà liền thổ vẫn sẽ giúp đất nền là kênh đầu tư chiếm ưu thế. Khi quỹ đất không còn nhiều, việc đất nền lên giá trong chu kỳ bất động sản là điều dễ hiểu.

Quy hoạch các khu dân cư mới đồng bộ, tiên tiến

Theo ông Dương Đức Hiển (Savills) cho rằng: “Thị trường bao giờ cũng biến động theo chu kỳ hình Sin, theo đấy chu kỳ phân khúc bất động sản khủng hoảng gần nhất là vào năm 1997, sau đấy bùng nổ trong GĐ 2005- 2009, rồi lại khủng hoảng vào năm 2011 – 2015. Đến năm 2017 thì phân khúc đấyn nhận cú hích rất quan trọng đối có nền kinh tế là APEC 2017. Kể từ đấy đến nay có rất nhiều quỹ đầu tư nước ngoài muốn đổ vốn vào phân khúc bất động sản Việt Nam. Với đà tăng trưởng như GĐ này, ông Hiển dự đoán phân khúc còn đi lên dao động 4 năm nữa”.

Như vậy, có chu kỳ bình phục dao động 7 – 8 năm sau khủng hoảng thì GĐ này phân khúc bất động sản đang ở giữa chu kỳ tăng trưởng. Vì thế, xét trên bình diện chung, đấy là thời điểm rất tốt để đầu tư đất, chưa phải là đỉnh mà đang vào chu kỳ đi lên. Đồng thời, năm 2018 thực hiện cam đoan điều khoản WTO, mở cửa phân khúc bán lẻ, cho người nước ngoài mua nhà… các nhân tố vĩ mô, chính trị cũng rất vượng để kích thích bất động sản đi lên.

Như vậy, có diễn biến tích cực trong nửa đầu năm 2018 thì nửa cuối năm 2018 bất động sản vẫn được dự đoán có tín hiệu tốt và trên đà tăng trưởng, đặc thù là bất động sản các vùng vệ tinh trọng tâm quanh Thủ đô Hà Nội.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net