Điểm mặt những tuyến đường đắt nhất hành tinh tại Hà Nội

Những dự án mở một số con phố hàng nghìn tỷ đồng của Hà Nội được mệnh danh là “một số con phố đắt nhất hành tinh” liên tục được thiết lập, có tổng mức đầu tư tăng dần.

1. Đường Hoàng Cầu – Voi Phục gần 3,27 tỷ đồng mỗi mét

Dự án tuyến một số con phố vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục có chiều dài hơn 2,2 km có tổng kinh phí hơn 7.200 tỷ đồng. Đây được xem là tuyến một số con phố “đắt kỷ lục” do kinh phí giải phóng mặt bằng chiếm hơn 5.800 tỷ đồng.

Điểm mặt những tuyến một số con phố đắt nhất hành tinh ở Hà Nội - Ảnh 1.

Đường có mặt cắt ngang B=50m (bao gồm 2 cầu vượt trực thông theo hướng vành đai 1 ở một số nút Giảng Võ – Láng Hạ và nút Nguyễn Chí Thanh). Điểm đầu giao có một số con phố Cát Linh – La Thành – Yên Lãng ở Hoàng Cầu, điểm cuối ở nút giao thông Voi Phục. Thời gian thực hiện dự án là từ năm 2018 – 2020.

2. Đường Ô Đống Mác – Nguyễn Khoái: 2 tỷ đồng mỗi mét

Tuyến một số con phố nối từ ngã tư Lò Đúc – Trần Khát Chân đến điểm giao có đê Nguyễn Khoái. Dự án này được phê duyệt năm 2005 và đã đi vào hoạt động vào tháng 12/2016. Đường dài 570m, rộng 50m.

Điểm mặt những tuyến một số con phố đắt nhất hành tinh ở Hà Nội - Ảnh 2.

Tổng mức đầu tư là 1.139 tỷ đồng, trong đây, kinh phí đền bù, giải phóng mặt bằng là 850 tỷ đồng. Giá trung bình để làm mỗi mét một số con phố lên đến 2 tỷ đồng.

3. Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài: 1,94 tỷ đồng mỗi mét

Năm 2015, tuyến một số con phố Nguyễn Văn Huyên kéo dài (Cầu Giấy, Hà Nội) đã đi vào hoạt động có giá trị lên đến 2 tỷ đồng mỗi mét.

Điểm mặt những tuyến một số con phố đắt nhất hành tinh ở Hà Nội - Ảnh 3.

Tuyến một số con phố bắt đầu từ ngã tư giao cắt một số con phố Nguyễn Văn Huyên – Nguyễn Khánh Toàn đến ngã giao có một số con phố Cầu Giấy có chiều dài chỉ hơn 500m. Tổng mức đầu tư của dự án lên đến 969 tỷ đồng.

4. Đường Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu: 1,4 tỷ đồng mỗi mét

Năm 2014, sau 5 năm thực hiện, tuyến một số con phố “đắt nhất hành tinh” Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu (thuộc một số con phố Vành đai 1) đã chính thức đã đi vào hoạt động.

Điểm mặt những tuyến một số con phố đắt nhất hành tinh ở Hà Nội - Ảnh 4.

Tuyến một số con phố này chỉ dài 547m mà khoản đầu tư lên đến 810 tỷ đồng, trong đây 2/3 số tiền dùng để bồi thường. Tương đương có việc 1,4 tỷ đồng mỗi mét dài của một số con phố.

5. Đường Kim Liên- Ô Chợ Dừa: 1,16 tỷ đồng mỗi mét

Đường Kim Liên- Ô Chợ Dừa (còn gọi một số con phố Kim Liên-Xã Đàn) thuộc một số con phố Vành đai 1, được bắt đầu làm từ năm 2005 và chính thức thông xe vào năm 2010 có chiều dài 550 m có tổng mức đầu tư 642 tỷ đồng và được coi là “đắt nhất hành tinh” thời điểm bấy giờ.

Điểm mặt những tuyến một số con phố đắt nhất hành tinh ở Hà Nội - Ảnh 5.

Mặt cắt ngang của đoạn Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu này rộng 50m gồm hai làn một số con phố, mỗi làn rộng 16m, dải phân một sốh giữa rộng 3m, vỉa hè 7m. Tính trung bình mỗi mét chiều dài tuyến một số con phố này tốn hơn 1,16 tỷ đồng.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net