Dịch chuyển ra vùng ven mua biệt thự, liền kề đang dần lên ngôi

Những báo cáo nghiên cứu kỹ phân khúc bất động sản được ra mắt mới đó đều ghi nhận phân khúc villa, liền kề đang có xu hướng nguồn cung càng ngày càng tăng lên.

Công ty giải đáp bất động sản Savills vừa ra mắt Báo cáo phân khúc bất động sản Hà Nội quý 1/2018. Theo đó, phân khúc villa, liền kề ghi nhận nhiều tài liệu khá bất ngờ. Cụ thể, tổng nguồn cung phân khúc villa, liền kề đạt 41.099 căn, tăng 1,7% theo quý và 13,9% theo năm.

Trước đó, báo cáo của của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, quý I/2018 ghi nhận chuyển nhượng sôi động ở phân khúc nhà ở liền kề. Bắt đầu có xu hướng dịch chuyển mạnh việc chọn lọc chung cư đẳng cấp sang 1 vài dự án có sản phẩm liền kề ở 1 vài quận xung quanh vành đai 3 và 3,5.

Quận Hà Đông tiếp tục dẫn đầu có 24,3% thị phần, theo sau là Huyện Hoài Đức.

Dịch chuyển ra vùng ven mua villa, liền kề đang dần lên ngôi - Ảnh 1.

Thị phần nguồn cung trong quý 1. Nguồn: Savills Việt Nam

Còn ở TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của DKRA Việt Nam, đầu năm 2018, phân khúc đất nền vùng ven TP Hồ Chí Minh tiếp tục tạo sóng lôi kéo sự quan tâm mạnh mẽ từ 1 vài chủ đầu tư và người mua. Theo ghi nhận của DKRA Việt Nam, dù vừa trải qua kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, phân khúc đất nền vùng ven TPHCM và 1 vài tỉnh giáp giới khá sôi nổi.

Một số chuyên gia nhận định, lý do của sự dịch chuyển này 1 phần do tác động tâm lý từ sự cố của chung cư Carina ở TP Hồ Chí Minh thời gian vừa qua. Tuy nhiên, lý do chính vẫn là từ sự tăng trưởng về kinh tế và lương của người dân đã thúc đẩy họ chọn lọc các dòng sản phẩm bất động sản đẳng cấp hơn để làm nơi ổn định chỗ ở.

Theo báo cáo “Bước tiến mới: Giảm nghèo và thịnh vượng chung ở Việt Nam”, của World Bank, từ năm 2014, mỗi năm trung bình Việt Nam có dao động 1,5 triệu người Việt Nam gia nhập vào tầng lớp trung lưu toàn cầu.

Sự mở rộng của tầng lớp trung lưu (middle-income class) được coi là 1 trong các động lực tăng trưởng kinh tế và kích thích tiêu dùng quan trọng nhất. Điều này mở ra nhiều thời cơ tăng trưởng cho các ngành trực tiếp hưởng lợi từ sự đi lên của người tiêu dùng, không các vì tổng mức chi tiêu của người dân sẽ tăng mau chóng mà còn vì sự nổi lên của 1 vài xu hướng tiêu dùng mới.

Sự dịch chuyển sang villa, đất nền ở phân khúc bất động sản cũng đang phần nào minh chứng cho điều này. Không chỉ dịch chuyển về dòng sản phẩm, giới đầu tư còn có xu hướng chọn lọc các sản phẩm villa ven đô đẳng cấp để đầu tư, ổn định chỗ ở.

Dịch chuyển ra vùng ven mua villa, liền kề đang dần lên ngôi - Ảnh 2.

Tại Hà Nội, các khu vực như Ba Vì, Đan Phượng hiện đang khá lôi kéo nhà đầu tư có các khu villa được thiết kế đặc biệt và rất tiện dụng cho việc di chuyển khi hạ tầng giao thông vùng ven càng ngày càng phát triển. Maison De Campagne ở Ba Vì là 1 ví dụ có các căn villa theo lối thiết kế Đông Dương vang bóng 1 thời có các các con phố nét đầy tinh tế và sang trọng của các thiết kế sư Pháp. Cộng thêm có đó là các khu dịch vụ tiện ích, cung cấp đầy đủ nhu cầu của cùng đồng cư dân.

Điểm lợi thế của khu vực Ba Vì là nơi đó từng được coi là thiên các con phố nghỉ dưỡng ở Đông Dương có 1 hệ thống đồ sộ 1 vài công trình được 1 vài thiết kế sư người Pháp dầy công dựng lên và hiện đang còn các khu di tích ở cốt 800. Theo đó, chọn lọc đầu tư ở Ba Vì, ngoài yêu tố ổn định chỗ ở ở ngoại ô yên bình, tiện dụng cho việc di chuyển, còn có thể tiện dụng đến có công trình các danh thắng của vùng đất này như Vườn quốc gia, khoang Xanh – suối Tiên, Thiên Sơn – suối Ngà, gofl Đảo Vua hay làng văn hóa 1 vài dân tộc Việt Nam.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *