Đi tìm lời giải cho sức hút của thị trường bất động sản Vĩnh Yên

Được xem là trọng điểm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố Vĩnh Yên đang từng ngày “thay da đổi thịt” có sự hình thành của nhiều khu thành phố mới văn minh tân tiến, cộng một số khu công nghiệp phát triển, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, đồng thời tạo đòn bẩy cho phân khúc BDS luôn sôi động và quyến rũ một số nhà đầu tư.

“Cú hích” từ nền kinh tế

Những năm qua, thành phố Vĩnh Yên luôn ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ, khẳng định địa vị là vùng kinh tế mũi nhọn có đóng góp quan trọng vào nguồn thu ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc. Riêng trong GĐ 2016 – 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của thành phố đạt 17,4%, lương bình quân đầu người đạt trên 5.600 USD/người/năm. Trong đó, ngành thương mại dịch vụ có mức tăng trưởng và đóng góp vào giá trị tăng lên cao nhất dao động 18,5%/năm, tiếp đến là ngành công nghiệp – thi công và nông nghiệp.

Tính đến tháng 6/2018 trên địa bàn thành phố có dao động 851 công ty và hơn 7.000 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, 2 khu công nghiệp lớn là KCN Khai Quang, Khu công nghiệp Hội Hợp và 1 cụm công nghiệp Lai Sơn có tổng số gần 300 dự án FDI, 690 dự án DDI còn hiệu lực. Trong đó, nhiều công ty lớn đến từ một số nước phát triển như: Partron Vina, Deawoo Bus, Vina Korea, Shinwon Ebenezer, Shindoh Vina, Jahwa Vina…(Hàn Quốc), Công ty Exedy, Meisei Việt Nam, Hirota Precision, KD Heat Technology… (Nhật Bản)…

Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục đẩy nhanh đã đi vào hoạt động một số dự án Quảng trường, Nhà hát, Khu liên hợp thể thao, Khu du lịch sinh thái Đầm Vạc, dự án Trường Đại học Dầu khí, một số trung tâm y tế phụ sản, đa khoa của tỉnh, một số tuyến giao thông Quốc lộ 2A, 2B, trục Nam Đầm Vạc, giao thông nội thị nối một số điểm dân cư, khu, cụm công nghiệp, một số cơ sở sản xuất, dịch vụ… cộng hệ thống một số tiện ích mua sắm như trung tâm mua sắm Big C, Saigon Corpmart xuất hiện, đã góp phần tạo điểm nhấn cho bề ngoài thành phố và không ngừng nâng cao giá trị BDS ở đó.

Tạo “Doping” cho BDS

Kinh tế phát triển, thành phố hóa nhanh không chỉ góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân Vĩnh Yên mà còn tạo nhiều công ăn việc làm, lôi kéo lao động trong và ngoài nước đến làm việc, kéo theo nhu cầu về nhà ở, mặt bằng kinh doanh và phát triển dịch vụ cũng không ngừng tăng.

Bên cạnh đó, xuất hiện trên một số phương tiện truyền thông đại chúng là các tên tuổi dự án đáng chú tâm như: TTTM Vincom, dự án công trình trường đua ngựa, sân golf và khu vui chơi vui chơi. Xếp liền sau về diện tích, là dự án FLC Vĩnh Phúc (GĐ 2), dự án Flamingo GĐ 2, dự án Khu du lịch sinh thái Tam Đảo…

Chỉ tính từ cuối năm 2017 đến nay, phân khúc BDS Vĩnh Yên đã đón nhận vô số một số dự án diện tích được triển khai như dự án TTTM thành phố Vĩnh Yên, Khu thành phố Nam Vĩnh Yên, khu dân cư sinh thái Nam Đầm Vạc, khu phố mới Fairy Town, khu nhà ở hỗn hợp An Phú Residence… Trong đó, giá bán ở nhiều dự án ghi nhận tăng nhanh, nhất là các dự án nhà ở được quy hoạch bài bản, có cơ sở hạ tầng đồng bộ và pháp lý minh bạch có mức tăng từ 10 – 20% so có thời điểm cuối năm 2017.

Đi tìm lời giải cho sức hút của phân khúc BDS Vĩnh Yên - Ảnh 1.

Khu phố mới Fairy Town.

Cụ thể, giá nhà đất ở một số các con phố chính của thành phố Vĩnh Yên như các con phố Hai Bà Trưng, Lý Thái Tổ, Kim Ngọc, Nguyễn Tất Thành… dao động trong dao động 20 – 30 triệu đồng/m2. Ở một số vùng ven, ngõ sâu trong một số khu dân cư cũng có giá từ 12 – 15 triệu đồng/m2.

Lý giải sức hút của phân khúc bất động sản Vĩnh Yên thời gian qua, nhiều chuyên gia BDS nhận định: Bên cạnh lợi thế hiếm có về địa điểm đắt giá – nơi tập trung của một số đầu mối giao thông quan trọng gồm Quốc lộ 2 (nối có một số tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang), tuyến các con phố sắt Hà Nội – Lào Cai (cầu nối vùng trung du và miền núi phía Bắc có thủ đô), liền kề cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Quốc lộ 5 (thông có cảng biển Hải Phòng), các con phố 18 (thông có cảng nước sâu Cái Lân – Quảng Ninh)…

Đặc biệt, có chính sách bán hàng mở cửa cho người nước ngoài được có BDS, chính quyền thành phố đã dành sự ưu tiên trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh…càng tạo đà cho bất động sản ở đó phát triển mạnh.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net