ĐHCĐ Viglacera: Năm 2018 sẽ thay đổi cơ bản về sở hữu vốn, lên kế hoạch chuyển niêm yết sang HoSE

Sáng ngày 29/06/2018, TCT Viglacera – CTCP tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2018. Nhiều quyết sách kinh doanh quan trọng của Viglacera (VGC) đang được một số cổ đông bàn bạc, trao đổi ở Đại hội lần này.

Trong đây, quan trọng nhất là các nội dung về tình hình quản trị; kết quả kinh doanh 2017 và kế hoạch 2018;kế hoạch thoái vốn nhà nước về 36%; công đoạn chuyển sàn chuyển nhượng Tp. Hồ Chí Minh…được một số lãnh đạo VGC đưa ra trước Đại hội, một số cổ đông để thông qua.

Theo đây, năm 2017 lần Thứ nhất VGC cán mốc lợi nhuận trước thuế hợp cùng 1.074 tỷ đồng, năm 2018 VGC định hướng sẽ đầu tư mạnh vào một số dự án công nghệ cao, dự án “xanh” thân thiện có môi trường và đẩy mạnh đầu tư vào dư án nhà đất trong nước cũng như ở Cuba.

Bên cạnh đây, VGC đặt ra một số chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng so có năm 2017, có mục tiêu chỉ tiêu lợi nhuận của Công ty Mẹ sẽ tăng trưởng đạt trên 11% và giữ mức chia cổ tức ở 9,5%.

Theo báo cáo của HĐQT, năm 2017 kết quả kinh doanh của VGC đều đạt và vượt so có kế hoạch ĐHĐCĐ 2017 đã thông qua ngày 25/4/2017.

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Tổng doanh nghiệp đạt 913.8 tỷ đồng tăng 8% so có kế hoạch ĐHĐCĐ giao, tăng 19% so có thực hiện năm 2016; trong đây Lợi nhuận trước thuế của Công ty mẹ đạt 566,5 tỷ đồng tăng 15% so có kế hoạch ĐHĐCĐ giao, tăng 28% so có thực hiện năm 2016.

Tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ có bình quân Công ty mẹ năm 2017 là 9.6%; lãi căn bản trên cổ phiếu đạt 1.585 đồng tăng, mức chia cổ tức năm 2017 của Tổng doanh nghiệp Viglacera-CTCP là 9.5% tăng 0.5% theo Đại hội đồng cổ đông đã thông qua.

ĐHCĐ Viglacera: Năm 2018 sẽ một sốh tân căn bản về có vốn, lên kế hoạch chuyển niêm yết sang HoSE - Ảnh 1.

Năm 2018, một sốh tân căn bản về có vốn – Nhà nước sẽ chỉ nắm giữ 36% ở Viglacera

Báo cáo của Ban tổng giám đốc, cho thấy một số chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2018 tăng trưởng đối có toàn bộ một số lĩnh vực làm việc so có năm 2017. Riêng có Công ty Mẹ, Viglacera đặt ra chỉ tiêu lợi nhuận tăng trưởng đạt trên 11% và giữ mức chia cổ tức ở 9,5%.

Kế hoạch đầu tư phát triển của VGC trong năm 2018 tập trung vào một số lĩnh vực chất liệu thi công công nghệ cao, dự án xanh và một số dự án thành phố nhà ở.

Năm 2018 VGC lên kế hoạch thành lập doanh nghiệp TNHH kính siêu trắng Yên Phong, có mật độ góp vốn của VGC là 51%, để triển khai đầu tư nhà máy kính siêu trắng có công suất 650 tấn/ngày ở Yên Phong – Bắc Ninh.

Nghiên cứu dự án nhà máy sản xuất tấm trần thạch cao công xuất 25 triệu m2/năm bằng hình thức góp vốn thành lập doanh nghiệp cổ phần.

Tái cơ cấu doanh nghiệp kính Đáp Cầu thích hợp có chủ trương phát triển quy hoạch thành phố của Bắc Ninh. Theo đây thông qua việc chuyển mục đích sử dụng đất hiện có sang đầu tư khu nhà ở thành phố…

Đối có lĩnh vực nhà đất: VGC sẽ tập trung vào lĩnh vực nhà ở công nhân, nhà ở xã hội ở một số khu công nghiệp và bất động sản nghỉ dưỡng.

Dự kiến Viglacera sẽ đầu tư Nhà ở công nhân ở tỉnh Bắc Ninh, Bình Dương, Vũng Tàu; đầu tư mới 2 dự án KCN: KCN Yên Mỹ – Hưng Yên và KCN Yên Phong II–C – Bắc Ninh, đồng thời dự kiến một số bước đầu tư KCN Đồng Văn IV mở rộng và phát triển khu du lịch sinh thái Vân Hải.

Chuẩn bị đầu tư 3 dự án KCN mới: Gồm KCN Yên Phong II-C – Bắc Ninh (220ha), KCN Đồng Văn IV mở rộng (300ha) và KCN Yên Mỹ 280ha.

VGC hiện đang dự kiến để đầu tư một số dự án bất động sản thành phố ở một số KCN như dự án Yên Phong 9,6ha, nhà máy Đáp Cầu 12,5ha, dự án nhà ở thấp tầng Yên Phong và độc đáo là dự án Thăng Long Number One GĐ3.

Ngoài ra, VGC đang lên kế hoạch đầu tư vào 3 dự án khu dân cư mới có tổng quỹ đất 113,55ha theo hình thức hợp đồng BT một số tuyến các con phố số 2,3, 4 và ĐT 285B ở huyện Yên Phong, và dự án khu dân cư mới đối ứng 90ha của dự án các con phố BT 295C ở Bắc Ninh.

Đối có lĩnh vực đầu tư ra nước ngoài: Viglacera tiếp tục đẩy mạnh hợp tác thương mại, dự án liên doanh đầu tư sản xuất sứ vệ sinh, gạch ốp lát; đầu tư khu công nghiệp ở Đặc khu Phát triển Mariel; đầu tư khách sạn, villa nghỉ dưỡng để phân phối và sân Golf ở Cuba. Đây là một số dự án giàu tiềm năng và sẽ mở ra rất nhiều thời cơ cho Viglacera ở Cuba.

Với việc thoái vốn nhà nước ở Viglacera về 36 %, Viglacera sẽ có một sốh tân căn bản về có vốn và có sự tham dự của một số nhà đầu tư trong công tác quản trị, góp phần thúc đẩy sự phát triển của VGC.

Tiếp tục cập nhậtTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net