ĐHCĐ HQC: Trong 3 năm tới, đầu tư mạnh BĐS nghỉ đưỡng và nông nghiệp công nghệ cao

Sáng nay (23/6) Công ty địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2018.

Tại ĐHCĐ năm 2018, ngoài kế hoạch sản xuất kinh doanh và các nội dung căn bản thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ, HĐQT còn trình ĐHCĐ 1 số nội dung quan trọng như kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2017, đề xuất phương án phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu ghi sổ có ghi danh có thời gian đáo hạn 1 – 5 năm. Thời gian thực hiện trong năm 2018 và Quý I/2019.

Trong chiến lược kinh doanh năm 2018, HĐQT HQC sẽ tập trung tăng tỷ trọng bất động sản thương mại, bất động sản văn phòng, du lịch, nghỉ dưỡng. Đặc biệt phát triển phân khúc bất động sản nông nghiệp trong kế hoạch kinh doanh.

Năm 2017 là năm có nhiều gặp khó trong tình hình kinh doanh của Công ty địa ốc Hoàng Quân. Do các nhân tố khách quan của phân khúc, kết thúc năm 2017, Công ty địa ốc Hoàng Quân đạt doanh thu 507,8 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 65,4 tỷ đồng, đã đi vào hoạt động tương ứng 25,4% kế hoạch doanh thu và 32,7% so có kế hoạch lợi nhuận đã đặt ra.

Tính đến 31/12/2017, giá trị tổng tài sản là 6.293,6 tỷ đồng trong đấy, tài sản ngắn hạn chiếm 59,9%, tài sản dài hạn chiếm 40,1%. Hiện doanh nghiệp đang đầu tư đồng thời nhiều dự án nên lượng tiền mặt ở mức thấp. Năm 2017, doanh nghiệp đã thoái vốn ở các doanh nghiệp con nên đầu tư tài chính giảm mạnh.

Cũng theo báo cáo tài chính, trong năm 2017, HQC tiếp tục triển khai đồng loạt 12 dự án NOXH, nhà ở giá rẻ cho công nhân khắp các tỉnh thành phía Nam, cung ứng cho phân khúc hơn 15.341 căn hộ cao tầng, có tổng vốn đầu tư 11.820 tỷ đồng.

Tuy nhiên, có việc gói hỗ trợ vay ưu đãi cho NOXH vẫn chưa được triển khai, đấy là 1 gặp khó lớn mà doanh nghiệp phải đối mặt. Điều này dẫn đến việc nguồn thu từ công đoạn chi trả ở các dự án chậm so có chuẩn bị đã ảnh hưởng đến dòng tiền ở các dự án.

Năm 2018, có diễn biến phân khúc và nguồn lực sẵn có, Ban Tổng Giám đốc hoạch định trong kế hoạch giảm mạnh tỷ trọng đầu tư nhà NOXH, nâng tỷ trọng bất động sản thương mại, trong đấy tập trung vào phân khúc nhà ở trung bình và trung cấp, bất động sản văn phòng, du lịch, nghỉ dưỡng; đồng thời, triển khai phân khúc mới đầy tìm năng là bất động sản nông nghiệp.

Năm 2018, kỳ vọng tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 1.632 tỷ đồng và 172 tỷ đồng. So có thực hiện năm 2017, HQC đang đặt mục tiêu tăng gấp 3 lần doanh thu và hơn 2,5 lần lãi sau thuế.

Theo kế hoạch, doanh thu được ghi nhận ở các dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm, Grandora, HQC Bình Trưng Đông, HQC Trà Vinh, HQC Mỹ Tho – Tiền Giang, Trường ĐH Đồng bằng Sông Cửu Long và các dự án mới.

Đối có phân khúc bất động sản thương mại, trong toàn bộ các dự án nhà ở xã hội mà Công ty đầu tư đều có 20% số lượng căn hộ cao tầng là nhà ở thương mại và sàn kinh doanh thương mại – dịch vụ thuộc loại hình bất động sản thương mại. Các sản phẩm này không bị khống chế về giới hạn lợi nhuận và giá phân phối như sản phẩm nhà ở xã hội.

Các dự án như: dự án HQC-HOF Hồ Học Lãm (Công ty hợp tác cộng Quỹ Phát triển Nhà ở TPHCM-HOF), HQC Nha Trang tiếp tục được đẩy mạnh xây dựng đã đi vào hoạt động để mau chóng bàn giao cho bạn trong năm 2018.

Dự án HQC Trà Vinh bắt đầu làm từ tháng 9/2017 đã đã đi vào hoạt động GĐ I và đủ điều kiện bàn giao cho bạn. Dự án tọa lạc ngay khu trọng điểm hành chính tỉnh Trà Vinh, thuộc Phường 4, Tp. Trà Vinh có diện tích 18ha được đầu tư đồng bộ các tiện ích nội khu. Theo kế hoạch đến Quý I/2019 sẽ đã đi vào hoạt động và bàn giao từng phần dự án.

Sự kiện Lễ Công bố mở phân phối NOXH HQC Mỹ Tho – Tiền Giang đã nhận được sự quan tâm và lôi kéo gần 500 bạn, nhà đầu tư đến tham dự. Ghi nhận ở thời điểm mở phân phối, gần 70% căn hộ cao tầng đã được đăng ký và chuyển nhượng thành công.

Dự án Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến-Mũi Né, Bình Thuận diện tích 198ha được Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 4/2017. HQC đagn tiếp tục triển khai GĐ thứ hai để đưa dự án ra phân khúc…

TS. Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT- khẳng định: “Trong năm nay và định hướng 3-5 năm thứ hai, chúng tôi sẽ có các bước tiến mạnh mẽ để lôi kéo nhân tài phát triển doanh nghiệp theo hướng minh bạch, hiệu quả và thích hợp có thông lệ quốc tế. Đồng thời sẽ đẩy mạnh tái cấu trúc tài chính nhằm sử dụng có hiệu quả hơn về nguồn vốn để tăng tỷ suất sinh lời. Đây là các điểm quan trọng cần được quan tâm đầu tư đúng mức để đã đi vào hoạt động kế hoạch kinh doanh đã đề ra cho năm 2018”.

Ông Tuấn thừa nhận, thời gian qua giá cổ phiếu HQC đi xuống dưới mức 2.000 đồng/cp. Chiến lược của Công ty trong năm 2016-2017 cũng có vấn đề gì đấy liên quan đến nhà ở xã hội, liên quan đến phân khúc, trong khi đấy là các năm phân khúc bất động sản sôi động thì cổ phiếu lại giảm.

Để lý giải vấn đề này, Ban điều hành HQC đã chính thức mời các chuyên gia đến từ các đơn vị kiểm toán, chuyên gia nhân sự, chuyên gia về tài chính… vào xem lại chiến lược, quản trị tài chính, điều hành để định hướng cho Công ty trong 2018 và các năm sắp tới.

Trong năm 2017, Công ty Hoàng Quân đã chính thức ký kết hợp đồng dịch vụ tư vấn với Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (E&Y) để thực hiện rà soát, đánh giá trên nhiều mặt nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng quản trị tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Việc tái cấu trúc toàn diện doanh nghiệp sẽ tiếp tục được áp dụng trong năm 2018, tạo tiền đề phát triển bền vững trong năm 2018 và 5 năm thứ hai. Trên cơ sở đấy, doanh nghiệp Hoàng Quân sẽ áp dụng thoái vốn hoàn toàn ở các mảng giáo dục, tài chính ở các doanh nghiệp con.

“Đồng thời, đẩy mạnh phát triển theo định hướng “Thế giới bất động sản”; doanh nghiệp Hoàng Quân sẽ chuyên về các loại hình bất động sản ở TP.HCM có tư thế là 1 nhà đầu tư bất động sản, nhà phát triển bất động sản, quản lý dự án, kinh doanh bất động sản, M&A các dự án”, ông Tuấn tài liệu thêm.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net