Đến khi nào TP.HCM mới “khép kín” được Vành đai 2?

Ngày 5/9 Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, đô thị đã đề nghị các sở ngành, đơn vị liên quan đề xuất triển khai nhanh các dự án kết nối đồng bộ các đoạn còn lại của Vành đai 2.


Cụ thể, đoạn 1 (từ cầu Phú Hữu đến cao tốc Hà Nội bao gồm nút giao thông Bình Thái), chiều dài 3,82km; đoạn 2 (từ nút giao Bình Thái đến các con phố Phạm Văn Đồng), chiều dài 1,99km thuộc các con phố vành đai 2 TP; đoạn 3 (kết nối từ các con phố Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa), chiều dài 2,75km và đoạn 4 (từ nút giao An Lập đến các con phố Nguyễn Văn Linh), dài 2,75km.

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải đến năm 2020, các con phố Vành đai 2 có chiều dài gần 70km, đi qua các quận 2, 7, 8, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và 2 huyện Hóc Môn, Bình Chánh.

Tuy nhiên sau nhiều năm triển khai, đến nay đô thị mới đã đi vào hoạt động được gần 55km. Theo tính toán, 4 đoạn nêu trên có tổng mức đầu tư dao động 16.000 tỷ đồng, trong đây hơn 10.000 tỷ dành cho đền bù, giải phóng mặt bằng.

Do tuyến các con phố chưa được kết nối nên đã hạn chế hiệu quả khai thác các đoạn đã đã đi vào hoạt động. Tuy còn hơn 1 năm nữa mới đến thời hạn đặt ra nhưng có công đoạn giai đoạn này công trình khó có khả năng đã đi vào hoạt động.

Trước tầm quan trọng của tuyến các con phố, trong các năm qua TP.HCM đã có vô số đề nghị và các cuộc họp có các ngành, bộ liên quan để đốc thúc công đoạn. Tuy nhiên đến nay công trình vẫn đang vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng.

TP.HCM: Triển khai dự án kết nối đồng bộ các đoạn còn lại của vành đai 2Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net