Đề xuất mở lại giao dịch chuyển nhượng đất tại Bắc Vân Phong

UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) vừa có công văn đề nghị UBND tỉnh và Sở Tài nguên và Môi trường Khánh Hòa cho phép huyện tiếp nhận, giải quyết 1 vài hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa theo 1 vài quy định của Luật Đất đai.

Theo UBND huyện Vạn Ninh, xét trên thực ở giai đoạn này, công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện được tăng cường, để tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn được thực hiện 1 vài quyền của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật, UBND huyện Vạn Ninh trình UBND tỉnh và Sở Tài Nguyên và Môi trường Khánh Hòa tham khảo cho huyện áp dụng tiếp nhận, giải quyết 1 vài hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa theo 1 vài quy định của Luật Đất đai.

UBND huyện Vạn Ninh khẳng định, sau khi được nghị UBND tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa cho phép huyện tiếp nhận, giải quyết 1 vài hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa theo 1 vài quy định của Luật Đất đai, địa phương sẽ tiếp tục tập trung tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai kiên quyết xử lý nghiêm 1 vài hành vi vi phạm.

Theo UBND huyện Vạn Ninh, ngay sau khi có các chỉ đạo siết chặt việc chuyển nhượng đất đai, tách thửa, hơn 1 tháng qua cơn sốt đất ở đấy đã lắng dịu rõ rệt. Dọc các con phố Trần Hưng Đạo, Đinh Tiên Hoàng, 1 vài sàn chuyển nhượng BDS hầu như không có bạn đến chuyển nhượng có số thu nhập đông như trước. Sàn mở cửa lấy lệ, sàn thì đâyng cửa im ỉm suốt ngày.

Hơn 1 tháng trước, đấy là khu vực buôn bán đất sôi động nhất Vân Phong. Các sàn: Hùng Vương Land, Tân Vạn Tín… mỗi ngày có lượng chuyển nhượng lên đến hàng trăm người, giai đoạn này thi thoảng mới có khách vào hỏi thăm giá đất.

Trong cơn sốt đất ở Vạn Ninh, ở địa bàn có đến 30 sàn chuyển nhượng BDS được thành lập chóng vánh. Nhưng giai đoạn này do không có chuyển nhượng, nhiều sàn phải đâyng cửa, bảng hiệu cũng tháo xuống. Chẳng riêng 1 vài sàn môi giới nhà đất, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện, phòng công chứng từ hàng trăm lượt người tới làm việc mỗi ngày, giai đoạn này cũng thưa thớt hẳn.

Trước đây, lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà đề nghị 1 vài sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh cần quan tâm thực hiện 1 vài nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường quản lý lĩnh vực đất đai ở 1 vài địa phương trên địa bàn tỉnh, độc đáo là ở huyện Vạn Ninh, xử lý nghiêm các trường hợp thi công công trình trái phép; tập trung quản lý hiện trạng khai thác đất, cát trái phép.

Để chấn chỉnh công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh đến khi Luật Đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo có hiệu lực, UBND tỉnh giao UBND huyện Vạn Ninh phối hợp 1 vài sở: Tài nguyên – Môi trường, Xây dựng, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong cộng 1 vài cơ quan liên quan triển khai cụ thể, thực hiện nghiêm túc 1 vài chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Trong đây, tiếp tục tạm dừng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng đất, thực hiện việc tách thửa cho đến khi Luật Đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo có hiệu lực và Quy hoạch chung thi công Đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net