Đề nghị làm rõ sai phạm tại một số dự án bất động sản

Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản số 7059/VP gửi Công an TP, Thanh tra TP, 1 vài sở, ngành liên quan yêu cầu làm rõ tài liệu việc mua phân phối đất của Công ty cổ phần Kim Khí TPHCM và sai phạm ở khu dân cư Bắc Rạch Chiếc.

Cụ thể, đối có Công ty cổ phần Kim Khí TPHCM (HMC), UBND TP yêu cầu làm rõ tài liệu doanh nghiệp này mua phân phối dự án khu đất 9.125m² ở phường Phú Thuận, quận 7 cho Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (DXG).

Đây là doanh nghiệp Nhà nước nắm 51% vốn, việc mua phân phối khu đất này không thông qua đấu giá, có dấu hiệu phân phối đất công của Nhà nước có giá rẻ. Hiện khu đất đã trở thành 2 tòa nhà cao 25 tầng có tên Luxgarden.

Đề nghị làm rõ sai phạm ở 1 số dự án nhà đất - Ảnh 1.

Dự án Luxgarden của Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh

Dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc ở phường Phước Long A, quận 9, TPHCM do Công ty cổ phần Địa ốc 10 (Res 10) làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ giao đất từ năm 2001.

Theo quy định, sau khi thi công hoàn chỉnh hạ tầng, Res 10 phải giao lại cho UBND TPHCM để giao đất cho 1 vài nhà đầu tư.

Thế nhưng, dù dự án chưa đầu tư xong cơ sở hạ tầng nhưng Res 10 vẫn ký kết hợp đồng kinh tế có 1 số đơn vị có nội dung cho 1 vài đơn vị này “được quyền tự tổ chức kinh doanh”, dẫn đến 1 vài đơn vị này phân lô và thực hiện huy động vốn (thực chất là phân phối nền đất) cho 1 vài cá nhân.

Đồng Nai điều tra nhiều dự án nhà đấtTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net