Đây là lý do vì sao nhà triệu đô tại Việt Nam lại hấp dẫn đến vậy

Trong vòng từ 3-5 năm tới, Savills dự đoán hiện tượng cầu sẽ vượt cung đối có phân khúc cấp cao và dự đoán sẽ tiếp tục tăng trường tích cực. Đối tượng người nước ngoài đang dành sự quan tâm lớn đến phân khúc này ở Tp.HCM khi giá căn hộ cao tầng cấp cao ở đấy đang được nhận định là rất quyến rũ so có khu vực như Hong Kong, Singapore, Kuala Lumpur trong khi mức lợi tức cho thuê lại dẫn đầu.

Sau 1 thời gian phát triển trầm lắng dù ổn định, phân khúc nhà đất (bất động sản) cấp cao và siêu cấp cao lại có những dấu hiệu trở lại sôi nổi tích cực, bởi sự phát triển của nền kinh tế, lương bình quân và đặc biệt là nguồn cung hạn chế.

Điểm đến của những nhà đầu tư ngoại

Theo số liệu mới nhất từ báo cáo quý 2/2018 của Savills Việt Nam, cũng như thực ở vận hành cho thấy, phân khúc nhà ở ở Tp.HCM vẫn là phân khúc nhận được sự quan tâm của hầu hết. Trong đây, sự sôi động trở lại của phân khúc cấp cao và siêu cấp cao nói riêng được hỗ trợ bởi nhiều lợi thế như tích lũy người dân tăng cao, những chính sách bán hàng thích hợp dành cho nhiều đối tượng người mua. Với khung pháp lý được nới rộng, chính sách bán hàng mới cho phép người nước ngoài có nhà ở Việt Nam vào năm 2015 cũng như nền kinh tế vĩ mô phát triển ổn định so có những nước trong khu vực đã tạo ra nhiều ưu thế lẫn niềm tin có những nhà đầu tư.

Điều này cũng phần nào khiến tình hình cung – cầu ở phân khúc cấp cao có những diễn biến tích cực hơn. Thêm nữa, những nhân tố về chất lượng công trình, danh tiếng chủ đầu tư cũng như tài liệu pháp lý minh bạch cũng phần nào tạo ra sức quyến rũ của phân khúc bất động sản Việt Nam nhìn chung đối có những bạn nước ngoài.

Bên cạnh nguồn cung mới có chất lượng và kiến trúc phong phú, thích hợp có nhiều đối tượng bạn có nhu cầu để ở lẫn đầu tư, thì nguồn cầu được thúc đẩy bởi xu hướng nhà ở tân tiến, nhiều tiện nghi cũng như lợi tức cho thuê ổn định. Đối tượng người nước ngoài có mục đích đầu tư cũng đang tăng trưởng mạnh ở phân khúc căn hộ cao tầng cấp cao, tọa lạc ở những địa điểm đắc địa trong đô thị.

Có thể nói, phân khúc bất động sản cấp cao 1 phần được đánh thức bởi sự hợp tác giữa những nhà phát triển trong và ngoài nước thông qua những thương vụ M&A. Trong khi nhiều ý kiến cho rằng việc phát triển những dự án cấp cao có giá bán từ dao động 5.000 USD/m2 đến 10.000 USD/m2 của 1 số dự án đang và sắp công bố không thích hợp có hầu hết thì chúng ta vẫn có 1 góc nhìn khác để tiếp cận thực ở này.

Theo đây, việc chọn lọc phát triển loại hình dự án nhà đất nào – giá tốt, trung hay cấp cao – đều là chọn lọc do chính chủ đầu tư cân nhắc và chịu trách nhiệm đối có chính số vốn họ bỏ ra, mức thanh khoản và biên độ lợi nhuận tự chủ. Nếu vốn vay từ trong nước để thực hiện dự án, thì mô hình tài chính có thể bị can thiệp và khống chế dòng tiền cũng như hiệu quả vận hành kinh doanh, còn vốn vay từ nước ngoài thì điều này sẽ không tạo được tính công bằng.

Dự án, có nguồn vốn từ nước ngoài, khi đây sẽ tùy thuộc vào quy hoạch khu vực, có được phép xây cao tầng hay không, công trình thuộc phân khúc cấp nào thì hợp lý hơn… Sự tăng lên mức độ quan tâm cũng như số lượng người mua dành cho phân khúc cấp cao trong thời điểm từ đầu năm 2018 đến nay, cũng như trong thời gian tới là rất đáng kể.

Giá thấp hơn nhiều so có 1 số nước trong khu vực

Tuy nhiên, nếu so sánh có những phân khúc phát triển khác trong khu vực như Thượng Hải, Hong Kong, những sản phẩm thuộc phân khúc bất động sản hạng A ở Việt Nam nhiều khi còn chưa cung cấp đủ cho thị hiếu cấp cao của những bạn khó tính, những nhà đầu tư có ngân sách từ 2 triệu USD trở lên và đã có những căn hộ cao tầng sang trọng ở London hay Paris. Theo đây, đề nghị của những bạn cấp cao không dừng ở việc tìm kiếm những dự án cấp cao bậc nhất trên phân khúc mà còn tùy thuộc vào những nhân tố tiên quyết như địa điểm và danh tiếng chủ đầu tư, phong nhữngh kiến trúc và bố trí mặt bằng của căn hộ cao tầng, thích hợp có cho mục tiêu để ở hoặc đầu tư sau này. Đối có những phân khúc bạn này, ngân sách sẽ không còn đâyng vai trò tiên quyết nữa, mà sự thuyết phục bạn đầu tư cho không gian sống đặc biệt, tiện nghi sẽ là nhân tố chọn lọc.

Theo đây, những thương vụ đạt giá trị trên 1 triệu USD thật sự là 1 tín hiệu khả quan cho phân khúc bất động sản Việt Nam. Riêng ở Tp.HCM, 1 căn hộ cao tầng sang trọng tọa lạc ở trung tâm đô thị có giá dao động 115,3 triệu/m2 (xấp xỉ 5.000 USD) nhưng ở Hong Kong, người mua phải bỏ ra số tiền gấp 4 lần. Nhu cầu trong nước chiếm hầu hết thị phần nhưng đối có những người mua kén chọn đến từ Đài Loan, Hong Kong, và Hàn Quốc thì Việt Nam là 1 điểm đến hoàn hảo hơn đất nước của họ. Một nguồn gốc nữa để những nhà đầu tư quốc tế tìm đến Việt Nam chính là mức ROI (tỷ suất sinh lợi trên vốn đầu tư) khá quyến rũ, tùy theo từng dự án. Do nguồn cung căn hộ cao tầng cấp cao không mấy dồi dào nên phân khúc này có tính thanh khoản cao hơn và đang tăng có tốc độ 2 con số hàng năm. Quận 1, quận 2, quận 3 đang là khu vực hoàn hảo bởi địa vị đắc địa, hướng sống và giáp giới hệ thống tàu điện ngầm chuẩn bị hoàn công vào năm 2022.

Trong vòng từ 3-5 năm tới, Savills dự đoán hiện tượng cầu vượt cung đối có phân khúc cấp cao và dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực. Đối tượng người nước ngoài đang dành sự quan tâm lớn đến phân khúc này ở Tp.HCM khi giá căn hộ cao tầng cấp cao ở đấy đang được nhận định là rất quyến rũ so có khu vực như Hong Kong, Singapore, Kuala Lumpur trong khi mức lợi tức cho thuê lại dẫn đầu.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net