Đầu tư officetel: Thị trường ngách nhiều tiềm năng

Loại hình officetel tưởng chừng là phân khúc ngách nhỏ hẹp đang bất ngờ lôi kéo 1 lượng lớn bạn nhạy bén, mau chóng trở thành 1 trong một số phân khúc tiềm năng trên phân khúc nhà đất.

Bắt đúng mạch nhu cầu

Hiểu 1 một sốh dễ làm, officetel là căn hộ cao tầng được kiến trúc theo kiểu hai-trong-1, là sự kết hợp giữa office (văn phòng) và hotel (khách sạn). Căn hộ officetel được kiến trúc có tổng diện tích vừa phải, thích hợp có một số dự án đắc địa để thuận lợi trong việc chuyển nhượng.

Với mô hình căn hộ cao tầng này, một số chủ đầu tư nhắm đến 4 đối tượng bạn. Một là, một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, một số doanh nghiệp startup khởi nghiệp, doanh nghiệp có diện tích dưới 10 nhân viên cần tiết kiệm thời gian và chi phí sử dụng. Hai là, một số doanh nghiệp có nhu cầu mở văn phòng đại diện ở một số thành thị lớn. Ba là, bạn có nguồn tiền nhàn rỗi, hướng tới đầu tư sinh lời thay vì gửi tiết kiệm. Với mức sinh lợi từ dao động 8% – 10% mỗi năm trên tổng giá trị căn hộ cao tầng thì đây là kênh đầu tư thực sự quyến rũ. Bốn là, chuyên gia nước ngoài làm việc lâu dài ở Việt Nam bởi địa điểm của một số dự án thường tập trung ở một số khu vực trọng điểm/gần trọng điểm, thuận lợi cho việc đi đến, làm việc.

Nhận định về tiềm năng tăng trưởng rộng lớn của officetel, nhiều chuyên gia nhà đất cho rằng làn sóng tìm kiếm officetel bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân:

Thứ nhất, tổng diện tích officetel nhỏ nên tổng chi phí sản phẩm tranh giành hơn căn hộ cao tầng tổng diện tích lớn chỉ có tính năng để ở. Nhờ đặc tính nhỏ, đa tính năng, có thể khai thác cho thuê nhanh hoàn vốn và qua kiểm chứng thực tiễn, giá thuê cũng đạt tỷ suất lợi nhuận hoàn hảo.

Thứ hai, nguồn cung officetel đang khan hiếm. Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, từ đầu 2018 đến nay, chỉ có 368 căn officetel được cung ứng ra phân khúc.

Thứ ba, căn hộ cao tầng officetel thích hợp có nhu cầu văn phòng của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sản phẩm này cũng được chấp nhận tích cực từ phong trào khởi nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ ở TP.HCM, một số người trẻ có nhu cầu thuê mặt bằng nhỏ hẹp vừa làm văn phòng vừa làm chỗ lưu trú, chỉ cần đặt bàn có 2 – 3 chỗ ngồi làm việc là đạt đề nghị.

Thứ tư, phân khúc văn phòng ở TP.HCM đang khan hiếm nguồn cung và chi phí thuê cũng cực kỳ đắt đỏ.

Officetel Golden King: Dự án tiềm năng của phân khúc Phú Mỹ Hưng

Bà Lê Giang, 1 nhà đầu tư nhà đất chia sẻ: Năm 2016, bà mua 1 căn hộ cao tầng officetel ở Q.4 có giá 1,3 tỷ đồng, rộng 35m2, tương đương 37 triệu đồng/m2. Đến năm 2018, giá phân phối trên phân khúc cho căn hộ cao tầng của bà đã lên đến 60 triệu đồng/m2, tức tăng 1,6 lần. Tuy nhiên, bà vẫn chọn lọc không phân phối vì đang cho thuê có mức 17 triệu đồng/tháng, song song đây, giá trị căn hộ cao tầng vẫn sẽ còn tăng rất cao.

Nhìn thấy tính thanh khoản tích cực cũng như tiềm năng lợi nhuận hoàn hảo của loại hình officetel, bà Giang cho biết đang chuyển dòng vốn đầu tư từ căn hộ cao tầng bình thường sang officetel nhiều hơn. Bên cạnh đây, bà cũng ưu tiên một số dự án lớn, có địa điểm tốt vì trong toàn bộ một số lợi thế tranh giành của dòng sản phẩm này, địa điểm và tiện ích là hai nhân tố chủ chốt lôi kéo khách mua/thuê.

Trong quá trình nghiên cứu, xem xét tài liệu, bà đặc thù chú tâm đến 1 tòa nhà phức hợp retail – officetel – office nổi trội ở khu thành thị quốc tế Phú Mỹ Hưng, Q.7 có tên Golden King. Hiện ở, Golden King đang trong quá trình đã đi vào làm việc để sẵn sàng bàn giao từ Quý 4/2018.

Tọa lạc giữa Trung tâm thương mại tài chính quốc tế Phú Mỹ Hưng, officetel Golden King là “đích ngắm” của giới đầu tư giai đoạn này.

Nằm trên 3 mặt các con phố các con phố, trong đây có các con phố Nguyễn Lương Bằng – trục huyết mạch của khu Nam, Golden King có 1 địa điểm chiến lược thuận lợi cả giao thương, kinh doanh và lưu trú. Điều kiện để trở thành cư dân quốc tế của Trung tâm tài chính thương mại đa quốc gia Phú Mỹ Hưng chưa bao giờ thuận lợi đến thế. Hiện nay, hàng chục nghìn chuyên gia, người dân quốc tịch Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… đều chọn định cư ở Phú Mỹ Hưng, kiến tạo nên 1 khu thành thị đa văn hóa. Đây cũng là thủ phủ của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như Unilever, Manulife, BMW, hãng xe Mercedes, hãng xe Toyota, hãng Porsche, Thủy Lộc, Khaisilk, Petroland, Vinamilk, Fuji Film,…

Khu phức hợp đẳng cấp Golden King được đầu tư theo nguyên tắc quốc tế bởi Công ty CP Đầu tư Phát triển Bất động sản Đông Dương và do DKRA Vietnam phân phối độc quyền. Khi đi vào làm việc, Golden King sẽ được quản lý, hoạt động bởi Colliers International – Thương hiệu quản lý, đầu tư nhà đất danh tiếng trên toàn cầu, hiện làm việc ở 69 quốc gia.

Golden King do Công ty CP Đầu tư Phát triển Bất động sản Đông Dương đầu tư, DKRA Vietnam phân phối độc quyền và Colliers International quản lý, hoạt động.

Có diện tích 2.775m2 có 22 tầng bao gồm 3 tầng văn phòng, 5 tầng thương mại dịch vụ chuẩn quốc tế và 374 căn hộ cao tầng officetel có tổng diện tích từ 31 – 253m2. Golden King được kiến trúc nhiều tiện ích nội khu nổi trội như camera giám sát 24/24, hệ thống thẻ từ, phòng họp, khu ẩm thực, công viên, phòng gym,… Đồng thời, từ đây thuận lợi đi đến đến Trung tâm thương mại Cresent Mall, Bệnh viện Quốc tế Pháp Việt, Trung tâm Triển lãm Sài Gòn SECC, hồ Bán Nguyệt, cầu Ánh Sao…

Ông David Jackson – Tổng Giám đốc Colliers International ở Việt Nam chia sẻ: “Golden King là sản phẩm nhà đất tiêu biểu trong phân khúc Officetel ở quận 7 và đang lôi kéo đông đảo sự quan tâm của bạn. Bằng năng lực và bí kíp của mình, Colliers International tự tin sẽ có đến cho Golden King dịch vụ chuyên nghiệp theo nguyên tắc quốc tế.”Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net