Đầu tư đất nền ven TP.HCM, thận trọng với những nguy cơ có thể là “chiêu thổi giá” của cò

Trước bối cảnh phân khúc đất nền hạ nhiệt, không còn sôi động như trước đây, tuy nhiên, nhiều khu vực ở vùng ven TP.HCM, giá đất nền vẫn bị nâng giá bất thường.

Qua khảo sát thực ở, cho thấy để có thể phân phối hàng, chốt chuyển nhượng thành công, nhiều môi giới đã tìm đủ cách để “rót mật vào tai” các bạn, nhà đầu tư (nhà đầu tư), thậm chí vận dụng nhiều “bài” nhằm thổi giá đất để “dụ” bạn mua bất động sản. Dưới đây là các dấu hiệu để nhận biết “chiêu” quen thuộc của môi giới nhằm nâng giá đất.

Mua đất đã có sổ đỏ, ở khu dân cư đông đúc sẽ sinh lợi nhanh

Môi giới thường hay vin vào cớ này để đẩy giá các nền đất trong các khu dân cư mới, đã có cư dân vào ở. Thường các nhà đầu tư hay bị “dính” vào chiêu trò này của môi giới và mua phải giá cao hơn giá phân khúc.

Thực tế cho thấy, cộng 1 nền đất chào phân phối có thể có 3-5 mức giá khác nhau giữa các môi giới. Sự chênh lệch có thể từ 80 -100 triệu đồng (tùy môi giới chốt có khách). Đa số tâm lý của người mua ở hoặc nhà đầu tư đều chuộng các nền đất đã pháp lý đầy đủ, lại nằm ở khu vực dân cư vào ở đông thì đảm bảo sẽ tăng lên giá trị cao và nhanh nhưng nếu không tỉnh táo khách mua có thể bị mua “hớ” so có giá trị thực ở.

Đường dự trù mở rộng

Đây cũng là chiêu khá “sách vở” của dân môi giới nhưng lại qua mắt được rất nhiều khách mua chưa có bí kíp có bất động sản. Giá có thể bị đẩy lên “vô tội vạ” ở các nền giáp tuyến các con phố “dự trù mở” như lời môi giới nói. Thậm chí, giá có thể lên theo tuần, theo tháng.

Trên thực ở, việc các tuyến các con phố có kế hoạch mở rộng ở 1 số khu vực lại không diễn ra như lời môi giới hoặc có chăng chỉ là sửa chữa lại con các con phố.

Trước bối cảnh phân khúc vận hành chuyển nhượng không còn nhộn nhịp thì việc vin vào cớ các tuyến các con phố sẽ được mở rộng để thuận lợi nâng giá phân phối hoặc chốt chuyển nhượng nhanh.

Để hạn chế được rủi ro này, chính chính mình nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ và thẩm định tài liệu 1 cách chính xác trước khi chuyển nhượng.

Cuối năm đảm bảo giá sẽ lên mạnh nên nếu giờ không mua sẽ khó mua được nữa

Dù giá chào khách mua đã bị nâng lên nhưng câu khẳng định cửa miệng là giá sẽ tiếp tục tăng mạnh vào thời điểm cuối năm cũng là cách nhiều môi giới tiến hành để dụ khách và xem giá mà khách mua được thời điểm này là đang “rẻ”.

Thực tế cho thấy, rất nhiều môi giới tự ý tăng giá đất nền hoặc nhà phố chênh lệch cao so có giá chủ đất/nhà phố thu về. Việc chênh giá này sẽ được báo lại có chủ nhà cho khớp sau khi bên mua chính thức đặt cọc.

Theo ghi nhận từ các chuyên gia, giá đất nền và nhà phố khu ven Sài Gòn khó đột biến về giá phân phối vào cuối năm bởi các tác động về siết chặt phân lô phân phối nền, tiếp cận vốn vay ngân hàng sẽ càng ngày càng nghiêm ngặt hơn. Còn việc các đối tượng tự nâng giá phân phối cao có nhau thì hầu hết chỉ diễn ra cục bộ ở 1 số khu vực.

Quỹ đất và dự án mới càng ngày càng khan hiếm

Đây vừa là thực ở phân khúc cũng vừa là cái cớ để nhiều môi giới và nhà đầu tư tự ý đẩy giá phân phối khác nhau giữa các nền đất, căn nhà thậm chí vượt xa giá trị thực ở. Ghi nhận ở các quận của khu Đông Sài Gòn, dù phân khúc đã hạ nhiệt hơn trước nhưng do dự án mới mở phân phối rất ít lại là cái cớ để môi giới tự làm giá có khách mua. Đặc biệt ở các nền thứ cấp phân phối ra thời điểm này, ghi nhận giá phân phối vẫn âm thầm tăng theo đợt.

Tâm lý của khách mua cũng bị “xáo trộn” vì nếu không xuống ngay thì thời gian tới sẽ không còn sản phẩm để mua và giá tiếp tục theo chiều hướng đi lên. Do đây, 1 số trường hợp hưởng ứng mua giá cao để không mất thời cơ.

Tuy nhiên, trên thực ở việc quỹ đất khan hiếm suy cho cộng cũng chỉ là cái cớ để các người trong cuộc “làm phân khúc” và nâng giá phân phối vì đúng ra, trên phân khúc bất động sản đang có khá nhiều sản phẩm để khác hàng bỏ tiền vào.

Bỏ tiền vào căn hộ chung cư không có lời

Đây cũng là cách mà môi giới đất nền, nhà phố vận dụng để kéo bạn và nâng giá trị của phân khúc mình đang phân phối. Do đây, nhiều môi giới ngoài việc hưởng hoa hồng từ chủ sản phẩm thì thường kê chênh lên để “ăn ngoài”. Nếu bạn chưa có bí kíp đầu tư thì rất dễ bị “dụ” khi nghe môi giới so sánh các sản phẩm.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net