Đầu tư condotel, khách hàng phải quan tâm đến 4 xu hướng này

Có bốn xu hướng chính tác động mạnh đến du lịch toàn cầu cũng như tương lai của phân khúc này, bao gồm phát triển về công nghệ, cách tân hành vi người tiêu dùng, cách tân nhân khẩu học và phát triển hạ tầng giao thông.

Mới đây, Hiệp Hội Khách Sạn Đà Nẵng đã tổ chức thành công sự kiện “Giải Pháp Cho Ngành Khách Sạn Đà Nẵng 2018” có sự tham dự của hơn 100 nhà đầu tư, chủ có khách sạn và các chuyên gia danh tiếng trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng.

Tại sự kiện, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương đã chia sẻ tài liệu về xu hướng du lịch toàn cầu nhìn chung và ngành du lịch ở Việt Nam nói riêng. Theo ông Mauro Gasparotti phân khúc BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đã và đang chứng kiến rất nhiều nhà điều hành khách sạn và các thương hiệu quốc tế gia nhập vào phân khúc trong các năm vừa qua.

Còn theo ông Bryan Chan, đại diện của Tập đoàn InterContinental: “Là 1 trong các quốc gia có dân số lớn nhất ở Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng lượng khách du lịch ở mức hai con số và nền kinh tế phát triển bền vững, chúng tôi rất lạc quan về phân khúc Việt Nam và nhìn thấy ở đây thời cơ phát triển BĐS nghỉ dưỡng ở nhiều phân khúc khác nhau.

Những vị trí tiềm năng để phát triển du lịch không chỉ nằm ở các đô thị lớn như TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng mà còn ở các tỉnh thành nhỏ hơn như Bình Dương, Vũng Tàu. Với lợi thế địa hình phong phú gồm đồi núi và bờ biển dài, các vị trí như Nha Trang, Phú Quốc, Sapa, Vịnh Hạ Long, Vũng Tàu, Huế và Đà Lạt đều đang lôi kéo sự quan tâm của các nhà đầu tư và điều hành.

Ngoài ra, nhà điều hành chúng tôi cũng đang quan tâm tới các điểm đến mới phát triển trong thời gian gần đây như Quy Nhơn và Cần Thơ. Chúng tôi tin rằng Ngành du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam sẽ phát triển ở toàn bộ các phân khúc phân khúc từ hạng sang (đa phần ở các đô thị lớn) cho đến phân khúc trung cấp (midscale) có ưu thế thuộc về phân khúc trung cấp do sự tăng trưởng về lượng và nhu cầu du lịch của tầng lớp trung lưu.”

Ông Mauro cũng nhấn mạnh rằng, “Có bốn xu hướng chính tác động mạnh đến du lịch toàn cầu cũng như tương lai của phân khúc này, bao gồm phát triển về công nghệ, cách tân hành vi người tiêu dùng, cách tân nhân khẩu học và phát triển hạ tầng giao thông. Các nhà đầu tư ở Việt Nam cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng các xu hướng này để từ đây xác định sản phẩm thích hợp và tiến hành vào các dự án tương lai để tạo nên sự đổi mới và khác biệt trong loại hình sản phẩm thay vì chỉ đơn thuần lặp lại các mô hình cũ vốn đã được phát triển khá nhiều trong thập kỷ qua.

Khách mỗi GĐ này mong muốn đi du lịch để được trải nghiệm chứ không chỉ đơn thuần là tìm 1 nơi để ngủ. Với sự phát triển mau chóng của công nghệ tài liệu, khách du lịch GĐ này có thể thuận tiện truy cập vào mạng Internet để tìm kiếm tài liệu và chọn lọc các cơ sở lưu trú mà ở đây cung cấp cho họ gói dịch vụ tốt nhất.”

Một trong bốn xu hướng chính góp phần cách tân bộ mặt của ngành du lịch nghỉ dưỡng là thế hệ Millennials, hiện đang chiếm gần 40% dân số Việt Nam (theo số liệu năm 2016). Thế hệ này hiện đang đâyng vai trò quan trọng trong việc tác động đến ngành du lịch nghỉ dưỡng do sự quan tâm đặc trưng của họ đến sức khỏe cũng như môi trường.

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, Ông Winn, đại diện của Công ty TNHH Lub d. nhận xét: “Để có thể lôi kéo đối tượng khách trên, chủ đầu tư cần đặc trưng chú tâm đến kiến trúc và cơ sở vật chất để chắc chắn rằng bạn Millennial sẽ có trải nghiệm du lịch đáng nhớ thay vì chỉ cung cấp nhu cầu lưu trú dễ làm. Trong đây các con phố truyền wifi tốc độ cao và việc áp dụng của nền kinh tế chia sẻ được cho là rất quan trọng đối có đối tượng này”.

Đại điện đến từ Tập đoàn khách sạn AKARYN, ông Daniel Steinke cũng chia sẻ thêm, “Khách hàng Millennial mong muốn có các kỳ nghỉ có các hoạt động vui chơi, trải nghiệm. Đối có họ, việc nghỉ ngơi trong 1 khu resort đẹp, được nằm trên bãi biển và tận hưởng các ly cocktail ngon tuyệt là chưa đủ. Thêm vào đây, họ còn muốn được khám phá và trải nghiệm cuộc sống địa phương.”

Trong buổi trao đổi, ông Mauro Gasparotti cũng chia sẻ, “Các sản phẩm Ngôi Nhà Thứ Hai và Condotel ở Việt Nam đang được nhìn nhận là sản phẩm đầu tư hơn là “lifestyle product” (tức là sản phẩm dành cho nghỉ dưỡng). Nguyên nhân là do việc tranh giành gay gắt trong việc phân phối hàng đã tác động đến các phương thức quảng bá sản phẩm từ chủ đầu tư. Việc quản lý các dự án này bởi thế đã trở thành 1 phần quan trọng mà chủ đầu tư nên đặc trưng lưu ý”.

Trả lời câu hỏi của ông Gasparotti về việc quản lý dự án Condotel, đại diện của InterContinental Hotel Group chia sẻ, “Condotel là 1 loại hình BĐS vô cộng thú vị. Ở Việt Nam, mô hình này xuất hiện nhiều ở các vị trí nơi mà người mua muốn có 1 tài sản mà họ có thể sử dụng cho mục đích nghỉ dưỡng, đồng thời tài sản này còn có đến tiềm năng cho thuê khiến cho các sản phẩm này phát triển thành quyến rũ hơn. Chìa khóa then chốt dẫn đến sự thành công ở đây chính là sự dung hòa giữa kỳ vọng của chủ đầu tư, người mua và đơn vị điều hành.”

Về vấn đề này, Giám đốc hoạt động khu vực Tập đoàn khách sạn AKARYN, ông Daniel Steinke cho biết, “Cần phải có các hợp đồng rõ ràng và chi tiết ngay từ ban đầu giữa chủ đầu tư và người mua. Chủ đầu tư cần tìm cho mình 1 đơn vị quản lý có bí kíp hoạt động mô hình Condotel vì rất khó để đề nghị người mua phải bỏ thêm kinh phí để không ngừng nghỉ nâng cấp, sửa chữa nhằm chắc chắn toàn bộ các căn Condotel luôn cung cấp được nguyên tắc chất lượng đồng nhất.”

Kết thúc phiên trao đổi, các chuyên gia phân tích cao về tiềm năng của phân khúc khách sạn Việt Nam. “Sự phát triển bền vững của ngành du lịch cộng có tư duy sáng tạo trong loại hình sản phẩm, cơ sở vật chất và các hoạt động du lịch sẽ giúp định hình phân khúc du lịch nghỉ dưỡng trong tương lai. Với hơn 100 dự án khách sạn đang ở GĐ thi công và sẽ sớm đi vào hoạt động trong thời gian tới, Việt Nam dường như đang sẵn sàng để chia sẻ thị phần 40 triệu lượt khách du lịch quốc tế mỗi năm của Thái Lan”, Ông Mauro Gasparotti kết luận.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net