Đất nền vùng ven Hà Nội: “Điểm nóng” đầu tư năm 2018

Theo phân tách của giới chuyên gia bất động sản (bất động sản), phân khúc đất nền vùng ven Hà Nội sẽ là “điểm nóng” đầu tư trong năm 2018. Bởi lẽ, 1 vài phân khúc này mặt bằng giá đất vẫn còn thấp và dư địa tăng cao.

Nếu như phân khúc đất nền vùng ven ở TPHCM đã phát triển suốt 3 năm nay và xảy ra hiện tượng sốt nóng suốt từ năm 2017 thì phân khúc đất nền vùng ven Hà Nội đến nay mới bắt đầu được quan tâm và phát triển. Bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc bộ phận tìm hiểu CBRE cho biết: “Hạ tầng giao thông càng ngày càng đã đi vào hoạt động cùng có việc giá đất nền vùng ven còn khá rẻ nên đang tạo sức hút mạnh mẽ cho 1 vài nhà đầu tư”.

“Tuy nhiên,không phải phân khúc nào cũng “nóng” mà sẽ có sự chọn lựa. Những địa phương nào có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì đất nền càng có thanh khoản tốt.Bởi nhu cầu nhà ở cho 1 vài chuyên gia nước ngoài và hàng chục nghìn công nhân ở cao khu công nghiệp tăng cao sẽ là lực đẩy tăng giá cho bất động sản”, bà An nhấn mạnh.

Đồng quan điểm có bà An, 1 vài chuyên gia cũng cho rằng đa số 1 vài khu vự cphân khúc đất nền đang phát triển là 1 vài nơi đứng đầu về lôi kéo FDI có sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn và thương hiệu toàn cầu như: hãng xe Toyota (Nhật Bản); hãng Honda (Nhật Bản); Canon (Nhật Bản); Samsung (Hàn Quốc); Nokia (Phần Lan); Pepsico (Hoa Kỳ); ABB (Thụy Điển)…hay thậm chí là 1 vài khu vực tập trung 1 vài khu sản xuất của 1 vài tên tuổi lớn của Việt Nam như Vinamilk, Vinasoy, Kinh Đô…

Khu vực vùng ven Hà Nội GĐ này có khu phía Nam bao gồm 1 vài huyện Phú Xuyên, Thanh Trì và Thường Tín là nơi đang tập trung nhiều khu công nghiệp. Do giá đất khu vực này còn thấp cùng có sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, thời gian gần đó đất nền khu vực này được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Có thể kể đến như dự án Khu thành phố dịch vụ và Thương mại Hanssip nằm trong tổng thể quy hoạch phát triển của Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip) có tổng diện tích 72ha do N&G Corp thực hiện. Dự án bao gồm khu thành phố và dịch vụ có tổng diện tích 23,1ha có đầy đủ công dụng của 1 khu thành phố thu nhỏ. Khu chung cư gồm 4 tòa nhà 7 tầng cung cấp 27.832m2 sàn. Khu nhà phố thương mại 5 tầng có tổng diện tích từ 90-180m2. Theo định hướng sắp tới KCN Hanssip, sắp tới sẽ mở rộng tổng diện tích lên 2.000 ha có dao động 300.000 cán bộ công nhân viên chính vì vậy nhu cầu chỗ ở sẽ còn tăng mạnh.

Đánh giá về phân khúc bất động sản 1 vài huyện vùng ven Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Hùng Tổng giám đốc Liên minh 1 vài sàn chuyển nhượng bất động sản GS nhận định: ” Với nhiều nhà đầu tư thì việc chọn lọc 1 vài dự án bất động sản có thời cơ tăng lên lợi nhuận chính là nhân tố quan trọng nhất. Do đó khu Nam Hà Nội có 1 vài lợi thế có được về hạ tầng giao thông, tỷ lệ dân số và quan trọng nhất là công đoạn phát triển 1 vài dự án khu công nghiệp chính là nhân tố tạo nên sức hút cho 1 vài nhà đầu tư bất động sản ở khu vực này”.

Ngoài khu Nam Hà Nội, xa hơn 1 chút về 1 vài tỉnh liền kề Hà Nội đang phát triển mạnh khu công nghiệp như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên…phân khúc đất nền ở 1 vài khu vực này đang phát triển rất sôi động. Điển hình như ở Bắc Ninh, dự án khu thành phố Phúc Ninh do Tổng Công ty phát triển thành phố Kinh Bắc làm chủ đầu tư cũng đã lôi kéo hàng nghìn nhà đầu, bạn quan tâm khi được mở phân phối. Đầu năm 2018, đã có trên 80% lô đất liền kề, villa dự án này (thuộc GĐ 1 khu 22ha) được đăng ký nguyện vọng mua.

Còn ở Vĩnh Phúc, phân khúc cũng ghi nhận sức nóng ngay sau khi dự án TMS Grand City Phúc Yên (Vĩnh Phúc) nằm ngay cạnh nhà máy hãng Honda công bố có mức giá chỉ trên 10 triệu đồng/m2. Tại Bắc Giang, dự án Bách Việt Lake Garden do Bách Việt Group – Lilama Invest làm chủ đầu tư cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư, trong đó đa số là bạn đến từ Hà Nội.

Ngoài 1 vài dự án đã công bố phân khúc, theo tài liệu chúng tôi có được, nhiều công ty lớn trên phân khúc như Tập đoàn T&T, TNR cũng đang dự định cho công bố gần 1.000 căn villa, liền kề, nhà phố ở Hưng Yên. Cùng có đó có cả 1 vài công ty đến từ phía Nam như Landmark Holding hiện cũng đang dự định 1 vài kế hoạch lớn để tấn công phân khúc bất động sản 1 vài tỉnh vùng ven Hà Nội.

Sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc bất động sản vùng ven thủ đô đã khiến vô vàn sàn bất động sản bỏ dần thủ đô về 1 vài tỉnh. Điển hình như từ cuối năm 2017 trở lại đó Cengroup và Đất Xanh Miền Bắc đã liên tục mở 1 vài chi nhánh phòng chuyển nhượng về 1 vài tỉnh như Thái Nguyên, Bắc Ninh… “Thị trường đang phát triển rất tốt, nguồn hàng chưa nhiều trong khi nhu cầu đang rất lớn là thời cơ tốt cho cả công ty, bạn và sàn bất động sản”, ông Vũ Cương Quyết, giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết.

Có thể cảm thấy, trong khi quỹ đất khu vực trọng điểm Hà Nội càng ngày càng cạn kiệt, phân khúc chung cư gặp nhiều vấn đề, căn hộ cao tầng khách sạn condotel vẫn mù mờ về pháp lý thì phân khúc bất động sản vùng ven thủ đô có tiềm năng rộng mở cùng việc kết nối giao thông vô cùng dễ dàng đang mở ra thời cơ mới cho cả công ty bất động sản lẫn nhà đầu tư bất động sản.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *