Đất nền vẫn là kênh đầu tư “tỏa sáng” trong năm 2018

Trong năm 2018, giới đầu tư nhận định, đất nền sẽ tiếp tục được ưa chuộng và nhiều khả năng sẽ bùng nổ chuyển nhượng vào quý 2.

Đánh giá về triển vọng phân khúc đất nền, phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh Huỳnh Phước Nghĩa từng cho biết, ít nhất trong 12 tháng tới, kênh đầu tư đất nền ở Sài Gòn vẫn tiếp tục lôi kéo mọi dòng vốn đổ về do thời cơ tăng giá vẫn còn rất lớn bất chấp sốt đất đã từng kéo dài suốt năm 2017.

Đồng quan điểm có ông nghĩa, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) khẳng định phân khúc đất nền phân lô ở TPHCM và các tỉnh vùng ven năm nay sẽ còn tăng trưởng nóng. Dòng vốn đầu tư nước ngoài lẫn nguồn kiều hối tiếp tục là nguồn lực quan trọng rót vào phân khúc bất động sản.

Cũng khẳng định đất nền vẫn là kênh đầu tư “vua” trong năm nay, ông Phan Công Chánh – chuyên gia đánh giá phân khúc độc lập cho biết: “Năm nay được tiên liệu sẽ là 1 năm bùng nổ chuyển nhượng đất nền của phân khúc. Những thời cơ mới và rủi ro mới sẽ luôn xuất hiện…Cá nhân tôi đang chọn phân khúc nhà phố, đất nền và đặc thù là nhà vườn để đầu tư trong năm 2018”.

“Thị trường đang rất nhạy cảm. Nhưng theo các dấu hiệu tôi quan sát được, khả năng các cơn sốt sẽ có thể quay lại vào sau dịp Tết Nguyên đán, tức là dao động quý 2 của năm 2018”, ông Chánh khẳng định.

Quan sát thực ở trên phân khúc cho thấy trong hơn 2 tháng đầu năm 2018, phân khúc đất nền ở khu vực phía Nam vẫn rất quyến rũ các nhà đầu tư, nhiều dự án có mật độ chuyển nhượng cao. Có thể kể đến như dự án Cát Tường Golden River Residence nằm ở phía Tây Bắc TP HCM vừa được chủ đầu tư công bố sau tết Nguyên đán nhưng đã có tới gần 200 bạn đặt chỗ.

Được biết, Cát Tường Golden River Residence tọa lạc ngay mặt tiền các con phố tỉnh lộ 822 (huyện Đức Hòa, Long An). Dự án có diện tích 50ha, chia làm 3 GĐ, trong đó GĐ 1 dự án có diện tích 15ha đã đã đi vào vận hành hạ tầng. Cát Tường Golden River Residence đã có sổ đỏ riêng từng nền và đang được chào phân phối có mức giá từ 479 triệu đồng 1 nền. Hình thức chi trả 50%, 50% còn lại chi trả trong vòng 6 tháng.

Đất nền vẫn là kênh đầu tư tỏa sáng trong năm 2018 - Ảnh 1.

Theo các chuyên gia, đất nền vẫn là kênh đầu tư “vua” trong năm nay.

Hay như khu thành thị Vạn Phúc (quận Thủ Đức, TP HCM) ngay trong buổi mở phân phối hồi đầu tháng hai cũng ghi nhận thêm 38 căn nhà phố thương mại, liên kế tìm được chủ. Còn ở các dự án nhà phố, villa như Dragon Village, Sài Gòn Mystety, sau lễ mở phân phối thành công vào tháng 1, thì từ tháng hai đến nay đã tiếp tục ghi nhận tỉ lệ đặt giữ chỗ cao cho đợt kế tiếp.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp địa ốc cũng cho biết đã có các chuyển nhượng đất nền Thứ nhất ngay khi vận hành trở lại từ ngày mùng 6 tết như Công ty Bất động sản Rio Land có 10 hợp đồng chuyển nhượng được ký ở dự án đất nền ở quận 9 của doanh nghiệp đã có hơn. Bên cạnh đó, đại diện 1 sàn bất động sản cũng cho biết, ở nhiều dự án đất nền khu vực Tây Bắc và khu Đông nhiều bạn mua từ trước tết thì sau tết đã có thể chốt lời.

Giải thích nguyên do ở sao phân khúc đất nền vẫn còn dư địa tăng giá và là kênh đầu tư quyến rũ trong năm 2018, ông Lê Tiến Vũ – Phó Tổng Giám Đốc Điều Hành Cát Tường Group cho biết sự khan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà liền thổ vẫn sẽ giúp đất nền là kênh đầu tư chiếm ưu thế. “Khi quỹ đất không còn nhiều, việc đất nền lên giá trong chu kỳ bất động sản là điều dễ hiểu”, ông Vũ nhấn mạnh.

“Lấy ví dụ như ở khu vực Tây Bắc Sài Gòn – Long An, GĐ này nguồn cung bất động sản ở phân khúc không cung cấp đủ cầu… Hạ tầng càng ngày càng phát triển cùng thêm mức tăng dân số cơ học rất lớn ở đó đang khiến nhu cầu về nhà ở và đầu tư rất cao. Trong 1 năm qua, giá đất nền ở khu vực này đã tăng gần 30%. Nhiều dự án ghi nhận mật độ chuyển nhượng đột phá như Cát Tường Phú Sinh, Cát Tường Phú Nguyên, Cát Tường Phú Nam…”, ông Vũ cho biết.

Mặc dù đầu tư vào đất nền đang rất quyến rũ trong năm 2018 nhưng theo ông Vũ bạn cần chọn đúng sản phẩm. “Những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, tiện ích đầy đủ, không gian sống trong lành, pháp lý minh bạch… là các nhân tố cần quan tâm danh tiếng. Đặc biệt, các dự án đất nền có sổ đỏ ở các khu vực thuận lợi giao thông sẽ có xu hướng tăng giá mạnh hơn”, ông Vũ cho biết.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *