Đất nền TP Phúc Yên tăng nhiệt, lọt “tầm ngắm” giới đầu tư địa ốc Hà Nội

Mỗi lô đất nền dự án có giá dao động dao động 1 – 1,7 tỷ đồng nằm ngay khu “đất vàng” trọng điểm Tp Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đang là món hàng được giới đầu tư Hà Nội săn lùng.

Đây là hiện tượng đang được 1 số sàn chuyển nhượng bất động sản ở Hà Nội ghi nhận được trong một vài đợt công bố của 1 số dự án đất nền nằm trên địa bàn TP Phúc Yên. Lý giải về sự sôi động và tăng giá của phân khúc đất nền ở 1 số khu vực vùng ven Hà Nội thời gian gần đấy, giới kinh doanh địa ốc cho rằng mặt bằng giá thấp nên sản phẩm đầu tư này vẫn còn dư địa tăng giá và là kênh đầu tư quyến rũ trong năm 2018.

Cộng có đấy là việc hạ tầng giao thông vùng ven Hà Nội gần đấy cải thiện rất rõ rệt, tạo ra sự kết nối dễ dàng có khu trọng điểm, cũng như nguồn cung quỹ đất ra phân khúc khan hiếm, lại có tỷ suất sinh lời cao nên dòng tiền đầu tư bất động sản đang chảy vào 1 số dự án khu vực ven Hà Nội có một vài nền đất có giá rẻ, lại được đầu tư đồng bộ về hạ tầng.

Đất nền TP Phúc Yên tăng nhiệt, lọt “tầm ngắm” giới đầu tư địa ốc Hà Nội - Ảnh 1.

TMS Grandcity Phúc Yên là 1 trong một vài dự án khu đô thị lớn đang được triển khai thi công ở trọng điểm TP Phúc Yên lôi kéo được nhà đầu tư Hà Nội.

Trong đấy, ngay sau khi Phúc Yên lên đô thị, một vài dự án khu đô thị đã và đang được phát triển ở khu vực này. TP Phúc Yên một vàih trọng điểm Hà Nội dao động 30 phút chạy xe xe bốn phân phốih qua các con phố quốc lộ 2 kết nối có xa lộ Nhật Tân – Nội Bài, là cửa ngõ giao thương của Vĩnh Phúc, đồng thời đồng thời được xác định như là 1 trong một vài đô thị vệ tinh của vùng Thủ đô. Điều này đã tạo cú “hích” cho phân khúc bất động sản nơi đấy.

Trước đấy, Phúc Yên đã có nhiều dự án khu đô thị được phát triển như Đồng Sơn, Hùng Vương, Trưng Nhị, Đầm Vạc…tuy nhiên do ảnh hưởng bong bóng nhà đất, một vài dự án này mau chóng nguội lạnh, Bên cạnh đấy do việc quy hoạch cũng như đầu tư còn chưa đồng bộ.

Tuy nhiên, kể từ khi Phúc Yên lên đô thị, một vài chuyển nhượng đất nền, nhà liền thổ hay nhà phố ở đấy đều phát triển thành “nóng sốt”. Có mặt ở 1 trong một vài dự án lớn nhất ở TP Phúc Yên đang được triển khai thi công, ngay ở dự án chúng tôi ghi nhận được có khá nhiều nhân viên giải đáp, phân phối nhà đất lập “cơ sở” để tiếp đấyn một vài khách vãng lai, nhà đầu tư quan tâm.

Đất nền TP Phúc Yên tăng nhiệt, lọt “tầm ngắm” giới đầu tư địa ốc Hà Nội - Ảnh 2.

Khi được hỏi về tình hình chuyển nhượng đất nền ở đấy, 1 môi giới cho biết dự án được công bố ra phân khúc hồi đầu năm, gần như một vài nền đất GĐ 1 đã được nhà đầu tư đăng ký mua hết, giá nền đất dao động từ 10 – 13 triệu đồng/m2 tùy địa điểm.

Hiện chủ đầu tư tiếp tục nhận đăng ký mua GĐ 2, tuy nhiên, giá phân phối đã tăng hơn so có GĐ 1 dao động 20 -25%, chuyển nhượng vẫn rất sôi động. Thậm chí có một vài lô đất đẹp nằm ở trục các con phố lớn còn có chuyển nhượng có giá cao hơn giá gốc của chủ đầu tư 100-300 triệu đồng/lô tùy địa điểm. Khách mua chủ yếu là nhà đầu tư Hà Nội, dân địa phương và 1 số nhà đầu tư từ Bắc Ninh.

Nhiều khu đô thị khác, đất nền cũng đang được chuyển nhượng có xu hướng tăng giá dao động 1-2 triệu đồng/m2 so có trước. Một dự án mới khác là khu đô thị Xuân Hòa dù theo chủ đầu tư đến cuối quý 2/2018 đơn vị này mới có kế hoạch phân phối hàng, mức giá chuẩn bị dao động 6,1-10 triệu đồng/m2, nhưng hiện theo bộ phận kinh doanh cũng đã có nhiều nhà đầu tư đặt cọc.

Đại diện 1 số đơn vị giải đáp, môi giới nhà đất ở Phúc Yên cho biết, đúng là kể từ khi Phúc Yên lên đô thị, có 1 số dự án đất nền được triển khai thi công, phân khúc nhà đất ở đấy sôi động hẳn lên. Nhà phố trong trọng điểm đô thị gần đấy cũng đã tăng giá, nhà cạnh mặt các con phố quốc lộ hoặc trọng điểm TP.Phúc Yên giá phân phối đã tăng 20-30%, thậm chí 50% so có 2 năm về trước tùy theo qui mô, loại hình nhà (cấp 4, 2 tầng hay 3 tầng). Giá một vài loại hình nhà phố khác cũng tăng từ 5-10%.

Đánh giá về phân khúc phân khúc này ở vùng ven Hà Nội, ông Dương Đức Hiển – Trưởng Bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, cho biết phân khúc này đang phát triển thành sôi động kể từ đầu năm đến nay, và phân khúc dần trưởng thành hơn, có hiện tượng sốt cục bộ ở 1 số khu vực. Còn theo bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc tìm hiểu CBRE Việt Nam thì cho rằng giá đất Hà Nội bị đẩy lên cao, nên tạo ra xu hướng dịch chuyển sang 1 số tỉnh lẻ kế bên có giá mềm hơn, DN dễ phát triển dự án và một vài nhà đầu tư cũng dễ tiếp cận sản phẩm hơn vì giá phân phối chưa quá cao.

Tuy nhiên, theo phân tách của bà An thì không phải ở đâu cũng “nóng” mà có sự tuyển lựa ở một vài địa phương có hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật phát triển mạnh, địa điểm của dự án, nơi có một vài KCN, khu công nghệ cao đang được đầu tư mở rộng…sẽ là tiềm năng lớn cho đất nền đô thị. Trong đấy, có thể kể tới như Vĩnh Phúc có KCN Bình Xuyên, KCN Bá Thiện, KCN Khai Quang, Tam Dương, Phúc Yên, KCN Thăng Long … thì việc thị xã Phúc Yên vừa được nâng lên đô thị cũng giúp cho phân khúc bất động sản nơi này nóng lên cục bộ.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *