Đất nền đặc khu kinh tế sốt nóng đầu năm, nhà đầu tư ồ ạt xuống tiền

Từ đầu năm 2018 đến nay, phân khúc BDS ở các khu vực sắp lên đặc khu kinh tế như Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang) liên tục tăng mạnh, theo sau đây là làn sóng nhà đầu tư ồ ạt đổ về “đi trước đâyn đầu” đặc khu kinh tế.

Sát ngày lên đặc khu, giá đất tăng nóng

Sắp tới, từ ngày 10 – 18/4/2018, các vấn đề còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật đơn vị – hành chính kinh tế độc đáo sẽ chính thức được Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo lên Thủ tướng chính phủ ở Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đây cũng là tiền đề để Quốc hội phê duyệt, đồng thời ban hành Luật Đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo.

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới chính thức diễn ra nhưng phân khúc BDS ở nhiều khu vực sắp lên đặc khu kinh tế đã có dấu hiệu tăng nóng, nhiều nhà đầu tư “đi trước đâyn đầu” càng khiến lượng chuyển nhượng đất nền ở các khu vực này phát triển thành sôi động.

Tại Phú Quốc, Cơn sốt đất năm 2014 – 2015 dường như đang quay lại sau hơn 1 năm trầm lắng trước khi Phú Quốc sắp trở thành đặc khu kinh tế. Quan sát hai tháng đầu năm 2018 cho thấy giá đất tăng nóng nhất thuộc khu vực thị trấn Dương Đông, đất mặt các con phố nhiều lô có địa điểm đẹp đã lên đến 60-80 triệu đồng/m2. Riêng đất bãi biển ở Phú Quốc không còn để phân phối vì các dự án du lịch đã lấp đầy.

Tình trạng sốt đất cũng xảy ra mạnh mẽ ở Vân Phong, nếu trước kia đất Vân Phong không có người mua, giá rẻ bèo 1 ha đất ven biển chỉ phân phối giá 150 triệu đồng, nhưng bây giờ giá đã tăng lên tiền tỷ, thậm chí đến cả đất rừng đất vườn giá cũng tăng vùn vụt.

Còn ở Vân Đồn, khảo sát của chúng tôi cho thấy sau khi chững lại thời điểm sát tết phân khúc nhà đất sau tết đang có dấu hiệu tăng giá trở lại. Điển hình, ở 1 số địa điểm như trọng điểm thị trấn Cái Rồng, mặt các con phố 334, trục các con phố mới ra Sân Bay đất bắt đầu rậm rịch tăng 10-15% so có trước tết và hút mạnh nhà đầu tư. Bên cạnh đây, các thửa đất nông nghiệp, đất vườn cũng ghi nhận tốc độ tăng mạnh so có trước tết.

Nhà đầu tư ồ ạt xuống tiền mua đất Vân Đồn

Theo bà Nguyễn Như Ý – Tổng Giám đốc của Công ty CP Dịch vụ bất động sản Nhà Thực làn sóng các nhà đầu tư đổ dồn về các đặc khu kinh tế sau tết đang diễn ra mạnh mẽ do nhà đầu tư “đi trước đâyn đầu” trước khi Chính Phủ chính thức thông qua và ban hành Luật đặc khu kinh tế có vô vàn ưu đãi vào giữa năm nay. “Đặc biệt, ngoài các bạn ở Hà Nội và các tỉnh phía bắc đến Vân Đồn đầu tư thì còn có sự tham dự của các nhà đầu tư đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng…”, Bà Như Ý khẳng định

“Tại Vân Đồn, chỉ tính riêng ở khu thành thị trọng điểm thị trấn Cái Rồng do Công ty Vương Long làm chủ đầu tư, ngay từ ngày mùng 6 tết số lượng khách quan tâm đã tăng vọt do nhiều du khách kết hợp vừa xuân tranh thủ thực ở dự án tìm thời cơ đầu tư. Tính tổng lượng chuyển nhượng trong tháng riêng của dự án này đã lên tới con số gần 100 chuyển nhượng, giá mỗi nền tăng từ 2-4 triệu đồng/m2 so có thời điểm mở phân phối cuối năm 2017”, bà Như Ý cho biết thêm.

Được biết, Khu trọng điểm thị trấn Cái Rồng là 1 trong các dự án quy mô lớn nhất tọa lạc ở trọng điểm Thị trấn có quy mô 12,4 ha. Dự án được quy hoạch như 1 khu phố cổ Hội An thu nhỏ, nơi buôn phân phối sầm uất có gần 300 căn nhà phố, liền kề cộng khối trọng điểm thương mại, dịch vụ cao 21 tầng. Dự kiến GĐ 2 của dự án sẽ công bố trong tháng 4 tới có mức giá còn tăng mạnh so có GĐ 1.

Theo bà Như Ý, ngoài Khu trọng điểm thị trấn Cái Rồng thì ở Vân Đồn vô vàn dự án đất nền sạch, pháp lý đầy đủ khác như khu thành thị Thống Nhất, dự án an cư Đoàn Kết và đất dân sinh dọc mặt các con phố 334 cũng ghi nhận mức tăng mạnh so có thời điểm trước tết từ 20-40%, số lượng nhà đầu tư các tỉnh dồn về Vân Đồn ngày 1 tăng mạnh.

Giải thích nguồn gốc ở sao bất động sản Vân Đồn số nóng mạnh mẽ thời gian gần đây các chuyên gia cho biết 1 loạt các dự án hạ tầng là đòn bẩy quan trọng cho bất động sản Vân Đồn. Cao tốc nối Hải Phòng – Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được đưa vào khai thác trong tháng 5/2018. Bên cạnh đây, việc các chủ đầu tư lớn như VinGroup, SunGroup, CEO Group… đang đổ hàng chục nghìn tỷ đồng thi công các con phố xá, sân bay, casino, các con phố xa lộ, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp nguyên tắc 5 sao đang tạo lực đẩy mạnh mẽ cho phân khúc bất động sản Vân Đồn.

Đặc biệt, dao động giữa năm nay dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo, thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo Vân Đồn khi được Quốc hội thông qua sẽ là bước ngoặt quan trọng có Vân Đồn, sau khi Vân Đồn chính thức lên đặc khu, giá đất chuẩn bị sẽ còn tăng nữa.

Theo nhiều nhà đầu tư, Vân Đồn đang ở GĐ đầu của phân khúc BDS nên việc tăng giá là điều dễ hiểu. So có Phú Quốc, giai đoạn này bất động sản ở Vân Đồn còn rẻ hơn nhiều. Chính bởi thế, thời cơ đầu tư còn rất lớn. ..Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo nhà đầu tư nên có sự nghiên cứu kỹ khi chọn sản phẩm đầu tư, cần chọn các khu đất đã có quy hoạch rõ ràng, có pháp lý đầy đủ…tránh mua đất chưa rõ quy hoạch, hoặc đất nông lâm nghiệp chưa chuyển đổi sẽ rủi ro rất lớn.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *