Đất nền Cửa khẩu: Cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn

Sau chọn lọc lùi thời gian thông qua Luật đặc khu, trong khi bất động sản đặc khu Vân Đồn, Quảng Ninh dần lắng xuống thì các nhà đầu tư bất động sản hướng sang 1 phân khúc có thời cơ sinh lời quyến rũ hơn, đó là BDS khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái.

Cơ hội đầu tư sinh lời quyến rũ

Nửa đầu năm 2018, giới đầu tư sôi sục có BDS ở các đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, thử tìm kiếm trên Google cụm từ “đất đặc khu kinh tế” chỉ chưa đầy nửa giây (chính xác là 0,44 giây) đã cho ra gần 50 triệu kết quả, đủ thấy được sức hút của khu vực này.

Và thực ở cho thấy, Quy hoạch đặc khu kinh tế làm bùng nổ nguồn đầu tư, có lượng chuyển nhượng tăng đột biến và giá đất leo thang từng ngày, từng giờ. Đỉnh điểm nhất là hồi tháng 3, 4 năm nay khi bất động sản đặc khu bước vào mùa sốt giá, giá bất động sản được đẩy lên cao thậm chí vượt qua giá trị thực của nó do các nhà đầu tư thứ cấp bỏ tiền đầu tư và phân phối ra để thu lợi từ chênh lệch giá. Tuy nhiên, khi Chính phủ chọn lọc lùi thời gian thông qua Luật đặc khu thì phân khúc bất động sản đã có dấu hiệu dần hạ nhiệt và chững lại.

Việc nhà đầu tư khai thác phân khúc đặc khu biểu hiện sự nhạy bén có thời cuộc tuy nhiên cần chọn đúng thời cơ để đạt hiệu quả đầu tư cao nhất. Tại Quảng Ninh ở thời điểm giai đoạn này, đất đặc khu không còn là sự chọn lọc số 1 nữa, thay vào đó bất động sản khu kinh tế cửa khẩu được phân tích tiềm năng để đầu tư. Có thể nhìn thấy khả năng tăng giá bất động sản nhờ các lợi thế của thành thị biên mậu phát triển bậc nhất cả nước – Móng Cái.

Thời cơ của đất nền cửa khẩu Móng Cái

Với lợi thế thành thị cửa khẩu dẫn đầu về lôi kéo nguồn vốn và có tiềm năng phát triển bậc nhất cả nước, không khó để lý giải việc các nhà đầu tư BDS đổi hướng đầu tư sang khu vực này.

Lợi thế giao thương cộng quy hoạch hạ tầng đồng bộ, TP Móng Cái trở thành vùng đất vàng lôi kéo đầu tư BDS. (Ảnh: Cầu phao tạm Cảng ICD Thành Đạt – Móng Cái).

Là 1 trong 9 khu kinh tế cửa khẩu trọng tâm của nước ta được Chính phủ ưu tiên đầu tư vốn và nắm giữ 40% tổng giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu có Trung Quốc, TP cửa khẩu Móng Cái đang nắm giữ thời cơ vàng trong đầu tư nhờ thế mạnh hiếm có của mình. Trong đó, động thái đẩy mạnh cơ sở hạ tầng phục vụ riêng cho phát triển giao thương buôn phân phối như thi công cảng cạn Thành Đạt ICD, cầu phao bắc qua sông biên giới, và nâng cấp cửa khẩu, các tuyến giao thông huyết mạch đã giúp TP Móng Cái bứt phá mạnh mẽ và trở thành vùng đất giàu tiềm năng khai thác.

Ngoài ra, tài liệu ba đại công trình giao thông trọng tâm của Tỉnh Quảng Ninh là xa lộ Hạ Long – Vân Đồn dài gần 60km được đầu tư 12.000 tỷ đồng, Cầu Bạch Đằng có tổng mức đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng, và sân bay Quốc tế Vân Đồn sắp thông xe, chuẩn bị vận hành vào Quý III/2018 sẽ là bước đệm khiến phân khúc bất động sản khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái như “Hổ mọc thêm cánh”.

Các dự án đất nền có địa điểm ven sông Ka Long và gần cửa khẩu nhận được giới đầu tư săn đón.

Nhờ sự hậu thuẫn từ hạ tầng, TP Móng Cái trở thành đích đến đầu tư của giới BDS, nhiều khu công nghiệp, khu thành thị, công trình công cộng liên tục được thi công. cộng có giao thương sầm uất đã khiến bất động sản khu kinh tế cửa khẩu được phân tích là thời cơ hiếm có mà giới đầu tư cần nắm bắt ở thời điểm này.

Ngoài ra, địa điểm cũng được cho là nhân tố quan trọng giúp nâng tầm giá trị bất động sản. Riêng ở Móng Cái, phân khúc chuyển nhượng có xu hướng nghiêng về phân khúc đất nền ở các dự án quy hoạch gần cửa khẩu. Giới đầu tư cho rằng, đất cửa khẩu có thế mạnh về giao thương buôn phân phối nên đầu tư đất nền ở đó sẽ đem đến giá trị sinh lời cao nhờ khai thác kinh doanh cũng như khả năng tăng giá đảm bảo trong tương lai.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net