Đất đặc khu “đóng băng” giao dịch nhưng giá vẫn cao

Giao dịch ở Vân Đồn và Bắc Vân Phong gần như bị đóng băng hoàn toàn, gần như không có chuyển nhượng nào được thực hiện kể tử khi có chọn lọc; phân khúc bất động sản Phú Quốc thì bị ảnh hưởng ít hơn

Chiều ngày 11/7, Hội Môi giới BDS Việt Nam đã tổ chức ra mắt Báo cáo phân khúc chuyển nhượng BDS Việt Nam trong quý II và 6 tháng đầu năm 2018.Một điểm đáng lưu ý ở báo cáo này đó là tài liệu về phân khúc 3 vùng dự trù trở thành đặc khu.

Cụ thể, theo báo cáo của Hội môi giới BDS, sự kiện Quốc Hội dừng thông qua Luật đặc khu đã tác động mạnh vào chuyển nhượng bất động sản ở ba địa phương này, làm cách tân cục diện phân khúc bất động sản. Các chọn lọc này đã làm cho các chuyển nhượng ngoài luồng giảm, đảm bảo sẽ giảm rủi ro do hiện tượng sốt đất ảo, gây bong bóng cho phân khúc ở các khu vực này.

Tuy nhiên, cũng theo Hội môi giới đó được xem là thời cơ để sàng lọc nhà đầu tư, sàng lọc phân khúc, giúp môi trường kinh doanh BDS ở các vùng dự trù lên đặc khu chuyên nghiệp hơn.

“Các chuyển nhượng ở 3 vùng này bị ảnh hưởng tương đối mạnh. Giao dịch ở Vân Đồn và Bắc Vân Phong gần như bị đóng băng hoàn toàn, gần như không có chuyển nhượng nào được thực hiện kể tử khi có chọn lọc; phân khúc bất động sản Phú Quốc thì bị ảnh hưởng ít hơn”, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam nhận định.

Cụ thể, ở Vân Đồn, vào đầu Quý II, phân khúc bất động sản ở Vân Đồn vẫn tiếp tục chuyển nhượng sôi động ở cả phân khúc đất dự án lẫn đất thổ cư trong dân. Số lượng Sàn chuyển nhượng bất động sản và nhân viên môi giới tự do tăng lên đột biến, lượng nhà đầu tư từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đến Vân Đồn để đầu tư, lướt sóng cũng được ghi nhận tăng kỷ lục.

Tuy nhiên có việc kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 8 chưa thông qua Dự án luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc trưng Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc ngày 15/6/2018 dẫn tới sau thời điểm này chuyển nhượng bất động sản ở đó gần như “đóng băng” và các nhà đầu tư, nhân viên môi giới có 1 cuộc tháo chạy ồ ạt khỏi phân khúc này. Hiện ở giá đất ở khu vực vẫn giữ ở mức cao nhưng thanh khoản rất thấp.

Còn ở Vân Phong, tình hình cũng không khác Vân Đồn giai đoạn này. Vân Phong hiện đã bị hạn chế chuyển nhượng để chờ thông qua luật đặc khu. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý các nhà đầu tư, chuyển nhượng trên phân khúc.

Trong số 3 khu vực dự trù lên đặc khu, Phú Quốc vẫn là địa phương đang phát triển mạnh mẽ hơn cả.. Cụ thể, các tháng đầu năm 2018, phân khúc bất động sản Phú Quốc sôi động bởi các nhà đầu tư TP.HCM và Hà Nội đổ xô về gom đất khiến giá đất tăng mau chóng. Với tốc độ di dân từ các vùng ra Phú Quốc như giai đoạn này, nhu cầu đất nền vẫn rất nóng. Tuy nhiên, đó là các khu phân lô thích hợp quy hoạch, chuẩn mực về pháp lý, hạ tầng.

Giao dịch đất nền trong các khu dân cư 67,5 ha, 10 ha, Khu dân cư Suối Lớn vẫn diễn ra tương đối, giá chuyển nhượng vẫn tăng nhẹ. Các khu phân lô tự phát, không được phê duyệt dự án thì đóng băng, ít chuyển nhượng. Đất công, đất thành thị có quy hoạch tốt, địa điểm đắc địa thì giá vẫn tăng nhưng chậm lại. Giao dịch không đáng kể, hầu như bị chững lại so có quý I – 2018, tuy nhiên chỉ có qui mô vừa và nhỏ.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net