“Danh sách đen” 91 chung cư, cao ốc vi phạm phòng cháy chữa cháy

Danh sách 91 công trình chung cư, nhà cao tầng cần khắc phục các tồn ở và vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC), vừa được Cảnh sát PCCC Hà Nội công khai, theo Báo An Ninh Thủ Đô.

Trong số này có nhiều chủ đầu tư là ‘ông lớn’ trong bất động sản có vô vàn công trình chung cư cao tầng tồn ở và vi phạm PCCC. Có thể kể đến như Khu thành thị Đặng Xá (huyện Gia Lâm) của Tổng Công ty Viglacera có vô vàn tòa chung cư C13; C14; C15; C16 A và B; tòa D1; D2; D3; D4

Tổng Công ty Phát triển nhà và Đô thị HUD gồm các tòa chung cư ở Khu thành thị Văn Quán-Vạn Phúc (phường Phúc La, quận Hà Đông) như: Tòa CT1 A và B; CT2 A và B; CT3 A và B; CT7 A và B. Loạt chung cư Việt Hưng (quận Long Biên) của Tổng Công ty HUD gồm: GH3-GH4; GH5-GH6.

Đáng lo ngại, ngoài các chung cư cao tầng, trong danh sách của Cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy còn có các khách sạn như Tirant, The Light, May de Ville (đều ở quận Hoàn Kiếm), trung tâm y tế (Bệnh viện đa khoa Thu Cúc), trụ sở kho bạc cấp quận và trụ sở chi nhánh ngân hàng.

Theo Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy đô thị Hà Nội, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp có lực lượng công dụng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, giải đáp chủ đầu tư khắc phục các thiếu sót, tồn ở về vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy.

Riêng có các công trình chung cư cao tầng vi phạm nghiệm trọng về an toàn phòng cháy chữa cháy nhưng chủ đầu tư, đơn vị quản lý chây ỳ, cố tình không chấp hành các cách thức xử lý vi phạm hành chính, không thực hiện các nội dung kiến nghị, đề nghị khắc phục của cơ quan có thẩm quyền thì tham khảo, đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo quy định ở Điều 240 Bộ Luật Hình sự.

Danh sách 91 cơ sở công trình nhà cao tầng ở Hà Nội còn tồn ở, vi phạm về PCCC.

Danh sách đen 91 chung cư, cao ốc vi phạm phòng cháy chữa cháy - Ảnh 1.
Danh sách đen 91 chung cư, cao ốc vi phạm phòng cháy chữa cháy - Ảnh 2.
Danh sách đen 91 chung cư, cao ốc vi phạm phòng cháy chữa cháy - Ảnh 3.
Danh sách đen 91 chung cư, cao ốc vi phạm phòng cháy chữa cháy - Ảnh 4.



Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net