Dân bất an vì hệ thống phòng cháy chữa cháy

Năm 2016, dù chưa đã đi vào hoạt động trọn vẹn công trình ở chung cư SME Hoàng Gia (đường Tô Hiệu, quận Hà Đông, Hà Nội), nhưng chủ đầu tư là Cty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản Hoàng Gia đã đưa những hộ dân vào ở.

Chung cư SME Hoàng Gia cao 37 tầng và 2 tầng hầm, tuy mới đưa vào sử dụng 2 năm nhưng 1 số hạng mục như thang máy, máy bơm nước đã bị trục trặc; cầu thang bộ những tầng và 1 số căn hộ chung cư bị thấm dột… Dù cư dân nhiều lần yêu cầu, nhưng đến nay hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) vẫn chưa được nghiệm thu.

“Trong những ngày 16, 18 và 23/5/2018, chuông báo cháy liên tục kêu khiến cư dân hoảng loạn chạy xuống tầng 1 thì mới biết là báo động giả do lỗi hệ thống báo cháy. Nếu hiện trạng này cứ diễn ra, giả dụ đến khi cháy thật chúng tôi lại nghĩ đây là báo động giả mà không chạy thì hậu quả thật khôn lường”- anh Lê Ngọc Doãn, đại diện cư dân sống ở chung cư cho biết.

Được biết, ngày 10/5/2018, Cục Cảnh sát PCCC & Cứu nạn Cứu hộ đã kiểm tra công tác PCCC ở chung cư SME Hoàng Gia. Trong biên bản kiểm tra, Cục Cảnh sát PCCC & Cứu nạn Cứu hộ nhận định hệ thống PCCC của chung cư này chưa đầy đủ điều kiện để áp dụng nghiệm thu theo quy định.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net