Đại gia BĐS Nhật tính rót 100 triệu USD xây đại TTTM tại Quận 9

Mới đấy, Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) vừa có cuộc làm việc có lãnh đạo UBND TP.HCM và mong muốn thực hiện dự án thương mại dịch vụ ngay Bến Xe Miền Đông mới ở quận 9.

Theo đây, tập đoàn Tokyu đã yêu cầu thành lập liên danh giữa tập đoàn này và Tổng doanh nghiệp Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (Samco), chủ đầu tư Bến Xe Miền Đông mới để triển khai khu dịch vụ, thương mại ở Bến xe Miền Đông mới trên quy mô 30.000m2 có tổng mức đầu tư 100 triệu USD.

Giai đoạn 1 có mức đầu tư dao động 25 triệu USD, trong đây Samco góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, phần còn lại như đầu tư thiết bị, xây lắp, hoạt động… do Tokyu đầu tư.

Theo đại diện Tokyu, Bến xe Miền Đông mới là nơi giao thoa của 3 địa phương: TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai, điểm cuối của tuyến Metro số 1, khu du lịch Suối Tiên, Đại học Quốc gia TPHCM, Khu công nghệ cao… nên là thời cơ để phát triển “lõi” thành thị hạt nhân ở đấy, làm nền móng lan tỏa sang 1 vài khu vực khác.

Về phía địa phương, UBND TPHCM cũng đã giao Samco và 1 vài sở ngành liên quan tham khảo 1 vài khung pháp lý về cho thuê đất, giao đất… khi liên doanh được thực hiện triển khai dự án để UBND TP.HCM có văn bản trả lời Tokyu trong tháng 10 này.

Đại gia BĐS Nhật tính rót 100 triệu USD xây đại TTTM ở Quận 9 - Ảnh 1.

Công trường xây dựng dự án Bến xe miền Đông mới, nằm cạnh là nhà ga metro trọng điểm.

Chủ đầu tư dự án Bến xe miền Đông mới, cho biết, hiện 1 vài đơn vị xây dựng đang đẩy nhanh công đoạn xây dựng để kịp đã đi vào hoạt động nhà ga GĐ 1 vào cuối tháng 12 và đưa vào khai thác từ quý 1/2019.

Bến xe Miền Đông mới được bắt đầu làm xây dựng vào tháng 4.2017, có quy mô hơn 16ha thuộc phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An (Bình Dương) và phường Long Bình, Q.9, (TP.HCM). Các đơn vị xây dựng đang khẩn trương xây dựng để kịp đưa vào sử dụng vào quý 1 năm 2019.

Theo đây, GĐ 1 nhà ga bến xe Miền Đông mới, được xây dựng có kết cấu gồm 2 tầng hầm và 4 tầng nổi. Toàn bộ công trình bến xe được thiết kế theo thiết kế tân tiến, trở thành bến xe lớn nhất nước và là 1 trong các bến xe tân tiến của khu vực Đông Nam Á.

Theo quy hoạch Phát triển giao thông vận tải TPHCM đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2025, khu vực Bến xe miền Đông mới và ga Suối Tiên sẽ là đầu mối giao thông lớn của TPHCM có 1 vài tỉnh Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc. Tại đấy, 1 vài dự án này sẽ kết nối trực tiếp có hai nhà ga metro lớn để đi lại vào khu vực trọng điểm TP.HCM.

Bến xe Miền Đông có tổng vốn đầu tư dao động 4.000 tỉ đồng, gồm bốn khu A, B, C, D; trong đây, khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, có công trình cao nhất có 26 tầng, có quy mô 122.480m2 (chiếm 76,37%,); khu B là trạm xe buýt (cao 2 tầng); khu C là kho trung chuyển và chuyển nhượng hàng hóa (cao 5 tầng); và khu D là khu thương mại dịch vụ (cao 15 tầng).Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net