Đại gia BĐS nào sẽ là ông chủ siêu đô thị hơn 7.000ha với biển hồ rộng 800 ha tại Quảng Ninh?

Khu thành thị này nằm trên trục xa lộ mới khánh thành Hạ Long – Hải Phòng, trên địa giới của TP.Hạ Long và thị xã Quảng Yên, sẽ là 1 đô thị Hạ Long hoàn mới.

Tại Hội nghị Hiệp hội các thành thị Việt Nam diễn ra sáng nay 27/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã cho biết Quảng Ninh sẽ thi công khu thành thị Hạ Long Xanh, rộng hơn 7.000ha, trong đó có 1 biển hồ rộng 800 ha, theo tài liệu từ Lao Động.

Theo đó, khu thành thị này, nằm trên trục xa lộ mới khánh thành Hạ Long – Hải Phòng, trên địa giới của TP.Hạ Long và thị xã Quảng Yên, sẽ là 1 đô thị Hạ Long hoàn mới. Đặc biệt, theo quy hoạch, trong khu thành thị này sẽ có 1 biển hồ rộng dao động 800ha, có công nghệ xử lý nước tân tiến, có hệ thống ngăn bùn, đất từ biển tràn vào và có các bãi tắm cát trắng môi trường xung quanh. Ngoài ra, Hạ Long Xanh cũng sẽ có 3 sân golf, toàn bộ đều 27 lỗ. Dự kiến, dự án này sẽ được bắt đầu làm trong năm 2019, sau khi đã đi vào hoạt động các thủ tục cần thiết.

Mặc dù chủ đầu tư dự án này không được chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tiết lộ nhưng theo tài liệu chúng tôi có được nhiều khả năng “ông chủ” siêu thành thị lớn nhất Quảng Ninh này sẽ là Tập đoàn Vingroup.

Cụ thể, theo tài liệu đăng tải trên Cổng tài liệu UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 31/5 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã chủ trì buổi làm việc có Tập đoàn Vingroup để kiểm điểm về công đoạn các dự án mà Tập đoàn đang triển khai trên địa bàn. Theo đó, cộng có các dự án nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ, Khu nông nghiệp áp dụng công nghệ cao ở TX Đông Triều, TTTM, trường học liên cấp Vinschool…thì dự án Khu thành thị phức hợp Hạ Long xanh là 1 trong các dự án Vingroup đang áp dụng triển khai ở Quảng Ninh.

Cho ý kiến về Khu thành thị phức hợp Hạ Long Xanh ở buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao Sở Xây dựng sớm trình UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch thay thế nhiệm vụ quy hoạch cũ đã được phê duyệt. Vingroup tiếp tục làm tốt công tác dự định đầu tư, mời các bộ, ngành Trung ương thẩm định khu sân golf trong thời gian sớm nhất.

Được biết, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt quy hoạch phân khu mật độ 1/5000 của dự án này vào đầu tháng 11/2017. Theo đó, Hạ Long Xanh là khu phức hợp đa năng đặc biệt có bản sắc thành thị ven biển, gắn có khu nghỉ dưỡng sinh thái, khu sân golf và dịch vụ.

Đây là khu thành thị xanh được định hướng phát triển tân tiến, đồng bộ, quan tâm đến nhân tố bảo tồn các di tích văn hóa lịch sử truyền thống, tận dụng khai thác nhân tố phong cảnh mặt nước môi trường xung quanh và hệ thống mương tưới nước hiện có. Đồng thời đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, cung cấp nhu cầu ở của cư dân khu vực và phát triển hạ tầng du lịch theo quy hoạch chung thi công thị xã Quảng Yên.

Khu vực quy hoạch gồm các khu tính năng như đất ở, công trình công cộng, y tế, thương mại, dịch vụ, giáo dục, hành chính, công trình hỗn hợp, cây xanh, công trình gym thể thao, sân gôn, công nghiệp kho tàng bến bãi, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, khu vui chơi vui chơi, di tích lịch sử tôn giáo.

Hạ Long Xanh được kỳ vọng sẽ là 1 đô thị mới phát triển năng động, có tầm vóc quốc tế, trở thành động lực phát triển của Hạ Long, thị xã Quảng Yên và tỉnh Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, đó cũng là dự án có lợi thế rất lớn khi kết nối có vô số tuyến các con phố lớn đã và đang được triển khai thi công của tỉnh Quảng Ninh như tuyến các con phố bao biển nối Hạ Long có Cẩm Phả, tuyến xa lộ Hải Phòng – Hạ Long, hầm các con phố bộ qua vịnh Cửa Lục.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *