Đại gia BĐS nào sẽ là “ông chủ” Khu đô thị thông minh hơn 1.700ha tại Quảng Ninh

UBND tỉnh Quảng Ninh đã chấp nhận có đề xuất tìm hiểu khu đô thị thông minh 1.720,3 ha và đề nghị chủ đầu tư đã đi vào hoạt động hồ sơ, báo cáo tỉnh tham khảo trong tháng 9/2018.

Tại cuộc họp về tình hình triển khai Dự án thi công, kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Sông Khoai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chấp nhận có đề xuất tìm hiểu khu đô thị thông minh 1.720,3 ha của Công ty cổ phần Đô thị Amata Hạ Long.

Khu đô thị thông minh rộng này thuộc Dự án Khu phức hợp đô thị công nghiệp công nghệ cao ở TP Uông Bí Và TX Quảng Yên. UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp có các Sở, ngành, đia phương liên quan giải đáp Công ty CP Đô thị Amata Hạ Long đã đi vào hoạt động hồ sơ, báo cáo tỉnh tham khảo trong tháng 9/2018.

Được biết, trước đây hồi tháng 3/2018 bà Somhatai Panichewa, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Amata Việt Nam chia sẻ ở Tọa đàm “Thành phố thông minh và tầm nhìn tương lai” rằng Tập đoàn Amata (Thái Lan) sẽ đầu tư 3,4 tỉ Baht (tương đương 110 triệu USD) vào các dự án đô thị thông minh ở Việt Nam trong năm 2018.

Tập đoàn Amata (Thái Lan) đã thi công kế hoạch 5 năm nhằm thích nghi có sự cách tân mau chóng của công nghệ tài liệu và tầm nhìn hướng sang kỷ nguyên 4.0 bằng việc phát triển đô thị thông minh khi thi công Hành lang kinh tế Đông Tây.

Theo đại diện Amata, đô thị thông minh sẽ bao gồm 10 dự án thông minh: năng lượng thông minh; lưu thông thông minh; cùng đồng thông minh; môi trường thông minh; giáo dục thông minh; sản xuất chế tạo thông minh; đô thị không gian vũ trụ thông minh; sáng tạo thông minh; kinh tế thông minh và quản trị thông minh.

Sự phát triển các đô thị thông minh theo kế hoạch của Amata sẽ áp dụng thông qua việc kiến trúc lập các liên doanh mới giữa các đối tác Thái Lan và quốc tế, bao gồm cả việc hợp tác có các cơ quan chính phủ khác nhằm phát triển mô hình đô thị thông minh đô thị Yokohama (Nhật Bản), Tập đoàn đô thị Incheon (Hàn Quốc) và Saab AB (Thụy Điển).

Tại Việt Nam, Amata có hai dự án đặt ở Đồng Nai là Amata City Biên Hòa có 700 ha và Long Thành có tổng diện tích 1.270ha. Sau khi được thi công, Amata City Hạ Long sẽ là dự án đô thị thông minh thứ 3 của Amata ở Việt Nam.

Được biết, Tập đoàn Amata được thành lập vào năm 1989, Amata là nhà phát triển khu công nghiệp có tiếng trên địa cầu, có trụ sở chính đặt ở Bangkok, Thái Lan. CTCP Amata Việt Nam là doanh nghiệp được thành lập ngày 31/12/1994 có số vốn đăng ký là 20.4 triệu USD.

Hiện nay Amata là 1 trong các nhà đầu tư Thái Lan lớn nhất ở Việt Nam. Nhờ tận dụng được lợi thế của mình, vào cuối năm 1994, Amata đã đầu tư thi công Khu công nghiệp Amata ở Biên Hòa, Đồng Nai có diện tích 700ha.

Sau khu công nghiệp Amata – Biên Hòa, Amata Việt Nam tiếp tục đầu tư dự án khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành có diện tích 410 ha, ở các xã Tam An, An Phước, thị trấn Long Thành (huyện Long Thành), tỉnh Đồng Nai có tổng vốn dao động 282 triệu USD. Dự án đã được ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cấp giấy chứng nhận đầu tư vào cuối tháng 6/2015.

Tại Quảng Ninh, Amata Việt Nam cũng đang thi công dự án Khu phức hợp Đô thị công nghiệp, công nghệ cao ở TP Uông Bí và TX Quảng Yên có diện tích tìm hiểu dao động 6.403,7ha. Khu phức hợp Đô thị công nghiệp, công nghệ cao sẽ có các phân khu công dụng là khu công nghệ cao và sạch, khu tự do mậu dịch, các cơ sở tìm hiểu và phát triển sản phẩm có giá trị tăng lên, khu thương mại và dịch vụ liên quan…

Để triển khai dự án này, Amata Việt Nam đã nộp hồ sơ quy hoạch 1/2000 Khu công nghiệp (KCN) Sông Khoai, Sở Xây dựng đang áp dụng thẩm định trình UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt. Đến thời điểm này, Công ty đã làm việc có Trung tâm kỹ thuật địa chính đã đi vào hoạt động việc đo vẽ, khảo sát thống kê diện tích đất đối có 123,09 ha của KCN Sông Khoai.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net