Đà Nẵng xử phạt 110 triệu đồng khu phức hợp khách sạn xây trái phép

Ngày 29/10, Thanh tra Sở Xây dựng đô thị Đà Nẵng cho biết, cơ quan công dụng đô thị đã áp dụng xử phạt hành chính tổng số tiền 110 triệu đồng đối có sai phạm liên quan đến khu phức hợp khách sạn ở địa chỉ 50 Bạch Đằng (quận Hải Châu).

Theo chọn lọc số 10501 của UBND quận Hải Châu, đơn vị công dụng tổ chức xử lý vi phạm trong việc thi công công trình không phép đối có phần nhà được xây lấn ra phần sân vườn thuộc khối đế tòa khách sạn này.

Phần công trái phép được chủ đầu tư cho 1 đơn vị khác thuê để kinh doanh cà phê có tổng diện tích dao động 200 m2. Tuy nhiên, đã quá thời hạn 60 ngày theo quy định nhưng chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép thi công nên buộc phải tháo dỡ, nếu không sẽ bị cưỡng chế. Bên cạnh việc tháo dỡ theo chọn lọc này, UBND quận Hải Châu cũng xử phạt chủ đầu tư 40 triệu đồng.

Ngoài vi phạm đã nêu, công trình 50 Bạch Đằng mặc dù khối đế tòa nhà đã đưa vào sử dụng nhưng chưa được nghiệm thu của cơ quan nhà nước.

Theo ông Lê Văn Tuấn, Chánh thanh tra sở Xây dựng Đà Nẵng, thủ tục nghiệm thu theo quy định ở Nghị định 46 thuộc trách nhiệm của Bộ Xây dựng vì tòa nhà là công trình cấp 1.

Được biết, sau khi đi kiểm tra, Cục Giám đã chuyển giao cho Thanh tra Bộ Xây dựng. Sau đây, đơn vị này đã chuyển tiếp cho Thanh tra Sở Xây dựng đô thị Đà Nẵng xử lý có hình thức xử phạt hành chính số tiền 70 triệu đồng.

Được biết, công trình khu phức hợp 50 Bạch Đằng có tên Bạch Đằng Complex do Công ty CP Thương mại dịch vụ khách sạn Bạch Đằng làm chủ đầu tư đang trong quá trình đã đi vào hoạt động.

Xử lý công trình xây sai phép ‘khủng’ ngay gần trụ sở phườngTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *