Ðà Nẵng thu hồi 11 khu vực ven biển phục vụ cộng đồng

Ngày 10/7, HÐND đô thị Ðà Nẵng khóa IX khai mạc kỳ họp thứ 7, trong đó, quản lý quy hoạch, quản lý đất đai một vài dự án ven biển lôi kéo sự quan tâm của một vài đại biểu.

Đại biểu Phùng Phú Phong cho rằng, quy hoạch phát triển một vài dự án ven biển đã khiến rừng dương bị thay thế bởi một vài dự án du lịch đã ảnh hưởng đến khả năng phòng chống bão. Việc tiếp cận biển của người dân hạn chế, gây bức xúc trong dư luận.

Quản lý thi công một vài dự án sau quy hoạch không nghiêm dẫn đến việc điều chỉnh công năng dự án không đúng như ban đầu. Hiện nay, tỷ lệ thi công một vài dự án ven biển tính luôn cả phần bãi biển, trong khi phần đất này theo luật là phần đất công cùng.

Ông Phong yêu cầu xử nghiêm một vài trường hợp thi công sai phép, trái phép, điều chỉnh quy hoạch không đúng quy định, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng thẩm quyền và không thích hợp có quy hoạch thi công.

Ðại biểu Trương Minh Hải, cho rằng tồn ở lớn cần tham khảo là công tác thẩm tra dự án, đầu tư giao đất, cho thuê đất dẫn đến nhiều hệ lụy. Thành phố cần tổng hợp, phân nhóm một vài trường hợp cấp đất, giao đất không đúng quy định do vận dụng chính sách bán hàng linh hoạt để kiến nghị Trung ương có biện pháp giải quyết vướng mắc của công ty, đồng thời giải tỏa trì trệ trong công tác quản lý giai đoạn này.

Trả lời ý kiến đại biểu liên quan đến một vài dự án ven biển, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND đô thị Ðà Nẵng cho biết: Thành phố Ðà Nẵng đang triển khai thực hiện quyết liệt Thông báo 331 của Thường vụ Thành ủy để lập lại trật tự một vài dự án ven biển, đặc trưng một vài dự án chậm triển khai. Quan điểm nhằm cân bằng sinh thái và chắc chắn cho biến đổi khí hậu bởi một vài dự án không quản lý nghiêm ngặt sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề.

Theo ông Tuấn, đô thị đang thực hiện thu hồi 11 khu vực của một vài dự án ven biển, nhằm tạo công viên phong cảnh, bãi tắm công cùng phục vụ người dân. Trước đó, bãi cát giao cho nhà đầu tư quản lý nhưng nay phải thu hồi cho công cùng theo luật biển. Việc thu hồi cắt giảm một vài dự án ven biển nhằm chắc chắn 3 vấn đề: hài hòa về lợi ích cùng đồng, đúng quy định và thích hợp có tình hình thực ở.

Theo kết quả giám sát của HÐND đô thị Ðà Nẵng, hiện dọc tuyến ven biển các con phố Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp và Trường Sa có 37 dự án được giao đất, cho thuê đất (trong đó quận Sơn Trà 4 dự án, Ngũ Hành Sơn 33 dự án) để thực hiện một vài công trình, dự án khách sạn, resort đẳng cấp. Trong đó, tuyến các con phố Võ Nguyên Giáp và Trường Sa có 19 dự án đã đưa vào làm việc, 5 dự án đang triển khai, 13 dự án đã được bàn giao nhưng triển khai dự án phát triển chậm độ và chưa triển khai.

Bất cập trong quản lý quy hoạch một vài dự án ven biển Đà NẵngTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net