Đà Nẵng: Thị trường đất nền đang thay đổi phức tạp và khó kiểm soát hơn

Nguồn cung khan hiếm, giá bắt đầu tăng là diễn biến của phân khúc đất nền Đà Nẵng trong quý 1 vừa qua.

Theo báo cáo của Savills, trong quý 1 tổng nguồn cung villa nghỉ dưỡng dao động 800 căn từ 15 dự án. Quận Ngũ Hành Sơn có nguồn cung lớn nhất, tương đương 91% thị phần từ 12 dự án.

Về nguồn cung, phân khúc không ghi nhận nguồn cung mới cộng có nguồn cầu ổn định dẫn đến mật độ hấp thụ toàn phân khúc đạt 86%. Uy tín chủ đầu tư, cam đoan lợi nhuận cộng lợi thế gần biển là những yếu tố thành công chính.

Cũng theo Savills, villa đã đã đi vào hoạt động đầy đủ bên trong xe có giá từ 1.000 USD/m2 đến dao động 1.700 USD/m2. Trong năm 2018, chuẩn bị phân khúc có thêm 45 căn villa nghỉ dưỡng.

Đà Nẵng: Thị trường đất nền đang nhữngh tân phức tạp và khó kiểm soát hơn - Ảnh 1.

Trước đấy, theo báo cáo của Hội môi giới nhà đất Việt Nam trong quý 1, phân khúc nhữngh tân phức tạp và khó kiểm soát hơn. Giao dịch chuyển nhượng nhà đất ở Đà Nẵng chủ yếu diễn ra ở những dự án đã chào phân phối từ trong năm 2017 và trước đấy. Trong đấy có nhiều chuyển nhượng được thực hiện mua đi phân phối lại nhiều lần. Mỗi lần chuyển nhượng mới, giá lại được đẩy thêm lên.

Tổng lượng chuyển nhượng từ những dự án bất động sản ở phân khúc Đà nẵng đạt trên 5.000 sản phẩm chủ yếu từ những dự án như: Khu dự án Hoài Xuân của Sun Group, Dragon view của Đất Xanh, dự án của Kim Long Nam, dự án nhà máy cao su (đường Hồ Xuân Hương) và 1 số chủ đầu tư khác (Hòa Bình, Anphanam,…) có sản phẩm chủ yếu là đất nền, nhà phố.

“Thị trường đất nền Đà Nẵng đang đi vào GĐ khan hiếm, quỹ đất ở trọng điểm thành phố càng ngày càng ít đi. Trong khi dân số tăng nhanh nên việc mở rộng quy hoạch thành phố ra những khu vực ven thành phố là điều tất yếu. Khách hàng có nhu cầu mua nhà, đất ở Đà Nẵng tăng trưởng mạnh”, báo cáo của Hội môi giới nhấn mạnh.

Ngoài ra những nhà đầu tư truyền thống đến từ Hà Nội, TP.HCM cũng tăng thêm cả về số lượng cũng như diện tích đầu tư. Đặc biệt là có thêm số lượng những nhà đầu tư mới quan tâm đến phân khúc bất động sản Đà Nẵng. Số này đến từ những vùng cao nguyên như Gia Lai, Kontum, Buôn Mê Thuột…tạo ra nguồn cầu lớn, trong khi nguồn phát triển dự án mới ở Đà Nẵng đang có dấu hiệu chững lại. Và đấy là lý do chính dẫn đến giá đất ở Đà Nẵng tăng mạnh trong quý I/2018.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *