Đà Nẵng: Sẽ tháo dỡ phần sai phạm tại Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng

UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND quận Hải Châu xử lý, tháo dỡ sai phạm ở Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng.

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất đề xuất của Sở Xây dựng về xử lý công trình thi công không phép ở dự án Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng, số 50 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu.

Được biết, công trình không phép của Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng bị Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đề nghị xử lý là khu vực phong cảnh, mặt đường tầng khối đế của tòa nhà có quy mô dao động 200m2. Hạng mục này chưa được cấp phép nhưng chủ đầu tư đã tự ý thi công và đang cho 1 công ty thuê kinh doanh cà phê.

Đà Nẵng: Sẽ tháo dỡ phần sai phạm ở Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng - Ảnh 1.

Khu vực kinh doanh cà phê của Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng (ở 50 Bạch Đằng, TP Đà Nẵng) thi công không phép

Dự án Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng, do Công ty CP Thương mại Dịch vụ Khách sạn Bạch Đằng làm chủ đầu tư. Công trình gồm 2 tòa tháp, 2 tầng hầm, 4 tầng khối đế, tháp khách sạn và trọng điểm thương mại cao 29 tầng, tháp văn phòng và căn hộ cao tầng cao 25 tầng.

Ông Lê Văn Tuấn, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND quận Hải Châu xử lý sai phạm theo đúng quy định; đồng thời tăng cường công tác quản lý thành phố, kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp thi công không phép, sai phép và vi phạm trật tự thi công thành phố trên địa bàn.

“Hạng mục này không nằm trong quy hoạch được duyệt, Sở Xây dựng đã có văn bản đề nghị tháo dỡ. Tuy nhiên sau 60 ngày kể từ ngày lập biên bản xử phạt hành chính, công trình vẫn tồn ở. Sở đã có văn bản tham mưu UBND thành phố chỉ đạo UBND quận Hải Châu áp dụng tháo dỡ”, ông Tuấn cho biết.

Đà Nẵng: Sẽ tháo dỡ phần sai phạm ở Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng - Ảnh 2.

Chú thích ảnh

Theo công văn của UBND TP Đà Nẵng, lãnh đạo UBND quận Hải Châu chịu trách nhiệm trước lãnh đạo thành phố nếu để việc thi công không phép, vi phạm trật tự thi công thành phố diễn ra trên địa bàn quản lý.


Trước đây, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Sở Xây dựng phối hợp có UBND những quận, huyện rà soát, kiểm tra và xử lý về trật tự thi công trên địa bàn. Đồng thời, có giải pháp thiết lập trật tự, kỷ cương trong quản lý quy hoạch và thiết kế thành phố.

UBND TP Đà Nẵng đề nghị Sở Xây dựng xử lý nghiêm những sai phạm trong vận hành thi công theo đúng quy định pháp luật; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra sau cấp phép, đặc trưng là không cho phép đưa vào sử dụng những công trình thi công trái phép./.

Khánh Hòa: Nhà đầu tư căn hộ cao tầng du lịch ở khách sạn Bavico Nha Trang lại “kêu cứu”Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *