Đà Nẵng quyết tâm thu hồi đất, mở lối xuống biển cho dân

Sau nhiều năm xảy ra hiện trạng dự án ven biển bị bỏ hoang nhưng lại rào kín cổng cao tường, người dân đi kiện vì không có một vài con phố xuống biển, chính quyền Đà Nẵng đã quyết tâm thu hồi vô số tổng diện tích đất để thực hiện lời hứa “trả bãi biển lại cho dân”.

Chiều ngày 19.10 vừa qua, HĐND Đà Nẵng đã thông qua nhiều dự án sẽ thực hiện của đô thị, trong đấy đáng chú tâm là việc chọn lọc thu hồi một vài dự án chậm triển khai để dự định sẵn sàng cho việc mở lối xuống biển, phục vụ người dân.

Tất cả các tổng diện tích đất ven biển này đều thuộc một vài dự án chậm triển khai. Trong đấy bao gồm 8,5ha ở dự án khu du lịch ven biển của Công ty CP Hòn Ngọc Á Châu sẽ được thu hồi để làm công viên biển và bãi tắm; thu hồi 4,95ha đất ở dự án khu du lịch ven biển của Công ty TNHH DAP để làm bãi tắm kết hợp công viên công cộng.

Đặc biệt, Đà Nẵng cũng sẽ thu hồi 3,15ha đất ở dự án khu du lịch ven biển của Công ty TNHH I.V.C để làm công viên biển đối diện một vài con phố Huyền Trân Công Chúa. Đây là tổng diện tích đất đã bị bỏ hoang gần 10 năm nay và Chủ tịch UBND Đà Nẵng từng cho biết, người đứng tên dự án này hiện không có thật nên đô thị quyết thu hồi.

Bên cạnh 3 dự án trên, HĐND Đà Nẵng cũng đã thông qua việc thu hồi đất thuộc Phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn có tổng tổng diện tích 4.510 m2 để thực hiện dự án mở lối xuống biển ở khu du lịch vui chơi quốc tế đặc trưng Silver Shores Hoàng Đạt; thu hồi tổng tổng diện tích 2.716 m2 để mở lối xuống biển ở khu vực dự án The Song.

Phát biểu ở cuộc họp, ông Nguyễn Nho Trung – Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng cho rằng, việc thu hồi một vài tổng diện tích đất này đều không tiện dụng từ khâu thủ tục, đàm phán có công ty đến việc tính toán chi phí. Tuy nhiên, đấy là điều rất cần thiết, phục vụ mong muốn thực tiễn của người dân.

Thực tế, từ nhiều năm nay người dân quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã lên tiếng đòi lại quyền được tiếp cận bờ biển. “Sống ở đô thị biển, nhà đối diện có bãi biển nhưng bao năm qua một vài khu nghỉ dưỡng bịt rào kín mít khiến chúng tôi phải đi dùng biển “ké” có một vài nơi khác. Nay đô thị đã quyết tâm thu hồi đất, đấy là tin vui cho người dân và cả du khách Đà Nẵng” – ông Nguyễn Huy, người dân Đà Nẵng cho hay.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net