Đà Nẵng quyết lấy lại sân Chi Lăng đã bị đại gia ‘phân lô’

“Từ khi sân vận động Chi Lăng không còn, 1 vài môn thể thao phải lang thang xin tập chỗ này, xin tập chỗ khác”, ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH&TT Đà Nẵng chia sẻ.

Sáng 12/7, ở kỳ họp thứ 7, HĐND đô thị khóa IX, 1 vài đại biểu HĐND đô thị đã chất vấn ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH&TT đô thị liên quan đến 1 vài vấn đề văn hóa, thể thao của đô thị trong thời gian qua.

Đại biểu Trần Công Thành đặt câu hỏi liên quan đến thể thao thành tích cao của Đà Nẵng thời gian có chiều hướng đi xuống và chững lại? Định hướng, việc khắc phục cải thiện hiện trạng này như thế nào?

Trả lời câu hỏi này của đại biểu, ông Huỳnh Văn Hùng cho biết: Thời gian gần đấy 1 số môn thể thao thách tích cao của Đà Nẵng như bóng đá, cử tạ, bơi lội…từ năm 2017 đến 2018 có chiều hướng chững lại. Đội bóng từng 2 lần vô địch quốc gia nhưng năm 2017 xếp thứ 9 và giai đoạn này cũng đang xếp hạng vị vị trí này. Thời SEA Games cao điểm Đà Nẵng có 4 huy chương vàng nhưng năm vừa qua chỉ có 4 huy chương bạc.

Nguyên nhân theo ông Hùng, về mặt chủ quan do công tác huấn luyện, đào tạo chưa đến nơi đến chốn. Tuy nhiên, nhìn nhận về khách quan, Giám đốc Sở VH&TT cho hay: do cơ sở vật chất phục vụ tập luyện của đô thị chông chênh. Cụ thể từ sau năm 2011, sân vận động Chi Lăng không còn thì các môn thể thao thành tích cao của Đà Nẵng như điền kinh, võ, bóng bàn…thường xuyên tập luyện ở đấy đã không có điều kiện tập luyện nữa. Sân Hòa Xuân được thi công nhưng đây là sân bóng đá, trong khi sân Chi Lăng là sân vận động vừa tập luyện bóng đá, vừa tập luyện 1 vài môn khác.

“Từ khi sân vận động Chi Lăng không còn, 1 vài môn thể thao phải lang thang xin tập chỗ này, xin tập chỗ khác”, ông Hùng nói. Đồng thời cho hay, Trung tâm liên hợp thể thao Hòa Xuân thay thế sân Chi Lăng đến giờ thi công vẫn chưa xong.

Đà Nẵng quyết lấy lại sân Chi Lăng đã bị đại gia phân lô - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH&TT Đà Nẵng trả lời câu hỏi của đại biểu HĐND đô thị.

Theo dự tính đến quý 3 này mới xong nhà tập đa năng, trong khi đây 12 hộ dân vẫn chưa giải tỏa xong để thi công 1 vài các con phố chạy ngoài trời. Do đây, việc tập luyện của 1 vài vận động viên thể thao đỉnh cao của đô thị phải rơi vào tình cảnh “chông chênh”. Giải pháp khắc phục, ông Hùng cho biết: thời gian đến sẽ đẩy mạnh công tác đào tạo vận động viên trẻ, tăng cường cọ xát bằng 1 vàih đưa 1 vài đội đi thi đấu nước ngoài, phối hợp có 1 vài nước có thành tích cao trong công tác đào tạo. Vừa qua, đô thị thành lập trọng điểm huấn luyện quần vợt có sự huấn luyện của 1 vài chuyên gia nước ngoài. Thành phố đặt mục đích trong thời gian nữa Đà Nẵng sẽ đào tạo được 1 thế hệ vận động viên thi đấu trong nước và quốc tế . Trung tâm quần vợt này, sẽ lôi kéo để tổ chức 1 vài giải quần vợt quốc tế và Đà Nẵng sẽ có vận động viên quần vợt đỉnh cao. Thành phố có bờ biển vây quanh nhưng thể thao biển rất yếu, giai đoạn này Đà Nẵng cũng đang thi công đề án thể thao biển. Ngành TT&VH mong muốn lãnh đạo đô thị quan tâm bố trí vị trí thích hợp để thi công trọng điểm thể thao biển…

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng cho biết: Sân vận động Chi Lăng đang trong thời gian thi hành án, thi hành 14 dự án của sân vận động Chi Lăng thành 14 mảnh vỡ. Thành phố đã báo cáo Thành ủy, HĐND, đô thị sẽ kiến nghị có Thủ tướng Chính phủ, Tòa án và 1 vài cơ quan liên quan để xin thương lượng lấy lại sân vận động này để phục vụ nhu cầu văn hóa thể thao, kinh tế – xã hội của đô thị. “Thành phố không ủng hộ và chẳng thể để 14 lô đất được chia ra thành 14 khu vực chia cắt trong tổng thể của sân Chi Lăng. Đây sẽ là quyết tâm của đô thị và đô thị sẽ dự tính nguồn lực để thương lượng 1 vài cơ quan liên quan trong quá trình thi hành án” ông Thơ cho biết

Đà Nẵng quyết lấy lại sân Chi Lăng đã bị đại gia phân lô - Ảnh 2.

“Chảo lửa” sân Chi Lăng 1 thời. Ảnh Quang Hải

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND đô thị Đà Nẵng cho biết: Sân Chi Lăng trước đấy nhỏ nhưng đầy đủ chỗ tập luyện cho 1 vài môn khác . Nhưng giai đoạn này khu liên hợp thể thao Hòa Xuân còn nhiều hạng mục chưa làm, chưa đủ điều kiện tập luyện cho việc tập luyện 1 vài môn thể thao thành tích cao. Do đây, yêu cầu đô thị, ngành thể thao có sự quan tâm Bên cạnh đây. Hội đồng nhân dân rất ủng hộ và sẽ cộng có UBND đô thị nghiên cứu kỹ, bố trí nguồn vốn để thực hiện 1 vài thiết chế này.

“Sân Hòa Xuân có khi đông, nhưng cũng khi đi xem thấy vắng tanh không còn như chảo lửa của sân Chi Lăng ngày xưa nữa. Làm thế nào để khơi dậy?” ông Trung đặt câu hỏi. Đồng thời cho biết, để sống lại không khí thể thao cuồng nhiệt như sân Chi Lăng ngày xưa thì đội bóng phải đá cho hay, đầu tư cho tốt thì người hâm mộ sẽ đến. Còn cư xử không tốt người hâm mộ sẽ bỏ đi là tất yếu.

Đà Nẵng “chẻ” sân Chi Lăng giúp nhà đầu tư huy động vốnTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net