Đà Nẵng: Quy định mới về diện tích đất ở tối thiểu để tách thửa

UBND TP Đà Nẳng vừa ban hành Quyết định số 29/2018/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung 1 số điều của quy định quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn đô thị.

Theo đây, ở một vài phường thuộc quận Hải Châu và Thanh Khê, tổng diện tích tối thiểu của thửa đất ở hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa phải bảo đảm điều kiện có tổng diện tích đất ở tối thiểu là 50m2 và chiều rộng một vài cạnh thửa đất tối thiểu là 3m.

Diện tích đất ở tối thiểu để tách thửa là 60m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 3m được ứng dụng ở một vài phường thuộc quận Sơn Trà, phường Mỹ An và Khuê Mỹ (thuộc quận Ngũ Hành Sơn), phường Khuê Trung và phường Hòa Thọ Đông (thuộc quận Cẩm Lệ), phường Hòa Minh và Hòa Khánh Nam (thuộc quận Liên Chiểu).

Diện tích đất ở tối thiểu 70m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 3,5m được ứng dụng ở phường Hòa An (thuộc quận Cẩm Lệ) và một vài phường Hòa Khánh Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc (thuộc quận Liên Chiểu).

Diện tích đất ở tối thiểu 80m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 4m được ứng dụng ở một vài phường Hòa Hải và Hòa Quý (thuộc quận Ngũ Hành Sơn), một vài phường Hòa Phát và Hòa Thọ Tây (thuộc quận Cẩm Lệ); địa điểm mặt các con phố quốc lộ 1A, quốc lộ 14B, quốc lộ 14G, ĐT.602, ĐT.605 thuộc địa phận huyện Hòa Vang.

Diện tích đất ở tối thiểu 120m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 5m được ứng dụng ở một vài xã thuộc huyện Hòa Vang và huyện Hoàng Sa, trừ một vài địa điểm mặt các con phố một vài quốc lộ, tỉnh lộ nói trên.

Trường hợp tách thửa đất có tổng diện tích đất tự mở các con phố làm lối đi, yêu cầu người sử dụng đất có văn bản tự nguyện hiến đất mở các con phố, có UBND phường, xã xác nhận. Đường đi mới hình thành có bề rộng tối thiểu phải bằng có lộ giới kiệt, hẻm ở khu vực theo quy định đối có một vài quận: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu, riêng huyện Hòa Vang là từ 5m trở lên, bảo đảm kết nối hạ tầng kỹ thuật trong khu vực. Phần tổng diện tích này biểu hiện là các con phố giao thông.

Trường hợp từ 1 thửa đất gốc, người sử dụng đất yêu cầu tách từ 5 thửa trở lên (kể cả một vài thửa đất đã được tách thửa ra trước đây), UBND đô thị giao Sở Xây dựng phối hợp có UBND một vài quận, huyện ban hành giải đáp các quy định cần thiết về hạ tầng kỹ thuật trước khi thực hiện thủ tục tách thửa đất.

UBND TP Đà Nẵng cũng quy định, người sử dụng đất không được tách thửa đất, chia nhỏ một vài lô đất đã được phê duyệt quy hoạch ở một vài khu quy hoạch chi tiết xât dựng tỉ lệ từ 1/2.000 đến 1/500 trên địa bàn đô thị, trừ khu vực quy hoạch đất ở chỉnh trang…

Các quy định nói trên không ứng dụng trong một vài trường hợp tách thửa do Nhà nước thu hồi 1 phần thửa đất, hiến tặng cho Nhà nước, tặng cho hộ gia đình và cá nhân để thi công nhà tình thương, nhà tình nghĩa.

Tại chọn lọc này, UBND TP Đà Nẵng cũng quy định cụ thể thời gian (số ngày làm việc) thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền có nhà ở của một vài cơ quan, đơn vị có liên quan.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net