Đà Nẵng muốn thương lượng lấy lại sân vận động Chi Lăng, điều chỉnh một số dự án ven biển

Lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết trong thời gian tới sẽ áp dụng điều chỉnh quy hoạch không gian nhiều khu vực thành thị, bao gồm không gian ven biển, 1 số khu trọng điểm có mục tiêu hướng tới là khắc phục các nhược điểm đã đi vào vận hành, tạo không gian mở cho tiếp cận cùng đồng, phát triển 1 số lợi ích của số đông người dân ở 1 số khu vực tiềm năng

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết hiện UBND đô thị đã báo cáo Thành ủy và HĐND để xin chủ trương và đô thị sẽ kiến nghị có Thủ tướng Chính phủ, tòa án và 1 số cơ quan liên quan để xin thương lượng và lấy lại Sân vận động Chi Lăng phục vụ nhu cầu phát triển văn hóa xã hội, phát triển địa phương.

Về phát triển thành thị, lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết thêm, 1 số điểm yếu và thiếu sót trong công tác quản lý và quy hoạch thành thị đã đến thời điểm bộc lộ gay gắt, đấy là tầm nhìn để thiết kế 1 thành thị tiên tiến cho nhiều triệu dân; thiếu 1 số khu vực dành cho sinh hoạt công cùng như công viên, cây xanh, bãi đỗ xe, trung tâm y tế, trường học đạt chuẩn, 1 số khu vui chơi vui chơi, 1 số trọng điểm thương mại dịch vụ…

Cũng theo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, nhận rõ 1 số điểm nghẽn đang trở thành các thách thức chủ yếu trong GĐ phát triển mới, Đà Nẵng đang đặt ra quyết tâm thi công lại các nền móng phát triển chiến lược của 1 thành thị tiên tiến, trong đấy dồn ưu tiên cho công tác hoạch định lại chiến lược phát triển, công tác thi công lại quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch.

Người đứng đầu UBND đô thị cũng cho hay, để triển khai thực hiện 1 số chủ trương, đô thị sẽ điều chỉnh quy hoạch không gian nhiều khu vực thành thị, bao gồm không gian ven biển, 1 số khu trọng điểm có mục tiêu hướng tới là khắc phục các nhược điểm đã đi vào vận hành, tạo không gian mở cho tiếp cận cùng đồng, phát triển 1 số lợi ích của số đông người dân ở 1 số khu vực tiềm năng, tiếp cận 1 số chỉ tiêu phát triển thành thị tiên tiến, giải quyết 1 số vấn đề bức xúc thành thị.

Theo đấy, 1 số dự án ven biển sẽ được điều chỉnh để tạo ra thông thoáng, phát triển thêm 1 số bãi tắm công cùng, 1 số công viên ven biển và khu trọng điểm, tăng tổng diện tích cây xanh, tăng tổng diện tích đất cho giao thông, 1 số bãi đỗ xe, 1 số công trình phúc lợi chung.

Theo quy hoạch chung, tất cả quỹ đất ven biển dọc các con phố Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa được đô thị quy hoạch thành tính năng thương mại dịch vụ, thi công 1 số khu nghỉ mát, khách sạn phục vụ du lịch.

Trên 1 số tuyến các con phố này đã có 37 dự án được giao đất và cho thuê đất (quận Sơn Trà có 4 dự án, quận Ngũ Hành Sơn có 33 dự án) để thực hiện 1 số dự án khách sạn, khu nghỉ mát đẳng cấp. Đến nay, 19 dự án đã đưa vào vận hành, 5 dự án đang triển khai, 13 dự án đã được bàn giao nhưng triển khai chậm công đoạn hoặc chưa triển khai.

Mới đấy nhất, UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt quy hoạch thi công chi tiết (tỷ lệ 1:500) đối có lối xuống biển công cùng ở khu vực dự án Future Property Invest có bề rộng 4m.

Trước đấy, cuối tháng 6, UBND đô thị đã phê duyệt quy hoạch lối xuống biển rộng 7m ở khu vực dự án khu du lịch và vui chơi quốc tế độc đáo Silver Shores Hoàng Đạt (cùng phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn).

Ban Quản lý dự án đầu tư thi công 1 số công trình giao thông cho hay, việc phê duyệt quy hoạch 2 lối xuống biển nói trên nhằm làm cơ sở thu hồi đất và triển khai 1 số bước thi công căn bản thứ hai theo đúng quy định. Các công việc đang được dự tính để áp dụng cắm mốc, bàn giao mốc giới và mở bán quy hoạch hai lối xuống biển nói trên trong thời gian sớm nhất.

Đối có tuyến các con phố ven biển phía đông 1 số khu du lịch, UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp có Sở Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục nghiên cứu kỹ kỹ hơn phương án tuyến lối đi dạo dọc biển (khu vực bắt đầu, khu vực kết thúc, chiều rộng, nguyên liệu thi công bảo đảm thích hợp tình hình địa chất, khí hậu địa phương, khu vực thi công thí điểm…), bảo đảm thích hợp có vận hành của nhân dân và công ty.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net